Sống chân thành để chồng con hạnh phúc.

Khám phá
Rate this post

Tôi là tác giả bài viết: “Chặng đường 10 năm hạnh phúc của vợ chồng tôi” xin gửi đến các bạn nguồn năng lượng tích cực về hôn nhân.

Vợ chồng tôi vừa kỷ niệm 5 năm ngày cưới cách đây ít ngày, sau gần 13 năm bên nhau. Chúng tôi chào đón thành viên thứ hai vào năm 2020, một cô công chúa nhỏ nữa. Tôi sinh em bé vào những ngày đầu Sài Gòn tắc nghẽn vì dịch Covid, chúng tôi định về quê sinh em bé nhưng em bé sinh sớm hơn dự kiến ​​một tháng nên mọi thứ bị đảo lộn. Mẹ tôi từ quê lên không kịp, đứa lớn mới một tuổi rưỡi, không ai trông coi, cả nhà cùng nhau vào viện.

Người chồng chạy đôn chạy đáo lo cho vợ và con nhỏ, chăm đứa con sơ sinh. Lúc đó, tôi rất yêu anh. Anh lo cho tôi có sữa cho con ăn, lo cho con lớn từng miếng ăn giấc ngủ. Có những đêm em thức giấc nhìn anh ngủ gật trên ghế, thương anh vô cùng. Mẹ tôi đã chăm sóc tôi trong một tháng biệt giam và sau đó trở về, chúng tôi bắt đầu cuộc sống của một gia đình bốn người. Khoảng thời gian đó phải nói là rất vất vả, bé đầu mới được 19 tháng, bé sau một tháng, một mình tôi xoay sở với hai con cả ngày, chồng đi làm tối về phụ chăm con để tôi được. Lên đỉnh. Những hôm chồng trực đêm, một mình tôi ở nhà với con, dường như căng thẳng ập đến. Tôi cố gắng vui vẻ, nói chuyện với con để giảm bớt áp lực, tự nhủ sẽ cố gắng nhiều rồi chuyện sẽ qua.

>> Vợ hơn chồng, gia đình vẫn hạnh phúc

Khi đứa nhỏ được hai tháng, tôi cho đứa lớn đi học, mọi thứ tốt hơn, tôi bớt căng thẳng hơn, chồng tôi cũng yên tâm đi làm. Rồi sau khi bé được sáu tháng, tôi thuê người chăm bé để đi làm lại, cuộc sống dễ dàng hơn. Chúng tôi cố gắng vượt qua giai đoạn đó, động viên nhau nhiều hơn. Giai đoạn đó khó khăn cả về kinh tế lẫn tình cảm, chồng tôi phải một mình quán xuyến cả gia đình, nhưng anh luôn bảo tôi lo được. Khi đó, chúng tôi vẫn ở trong những căn phòng trọ chật chội, bất tiện cho một gia đình bốn người với hai người con. Mọi người sẽ hỏi tôi, tại sao khó có hai con như vậy? Không nói ai cũng biết, đứa bé sau khi chúng tôi vỡ kế hoạch, nhưng con cái là cái duyên nên chúng tôi quyết định có con.

Chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau động viên và phấn đấu. Sẽ có nhiều lần cãi vã vì áp lực, nhưng chúng tôi có một quy tắc là đừng bao giờ giận nhau quá một ngày, cả hai sẽ cùng ngồi lại nói chuyện và giải quyết cuộc cãi vã đó. Chúng tôi cũng không bao giờ tranh cãi trước mặt con cái, thường thì chúng tôi sẽ im lặng. Chồng tôi hiền lành, có trách nhiệm, chịu khó, có thể thiếu thốn nhưng vợ con luôn đầy đủ. Tôi làm văn phòng, công việc nhẹ nhàng hơn anh, tôi quán xuyến việc nhà, tối anh rửa bát, lau khô, còn tôi chăm con.

Tôi là người phụ nữ truyền thống, coi trọng giá trị và bữa cơm gia đình. Trừ những hôm anh trực đêm hoặc có việc phải xã giao công việc, còn lại chúng tôi luôn cùng nhau ăn cơm, chia sẻ những chuyện trong ngày. Hôn nhân là sự đồng điệu về tâm hồn, thấu hiểu, an ủi và động viên, vun vén cho cuộc sống của cả hai tốt đẹp hơn. Có thể nhiều bạn sẽ nói tôi may mắn khi được chồng yêu thương, chia sẻ nhưng đôi khi đó là sự lựa chọn của các bạn. Ngày nay, hầu hết ai khi trải qua hôn nhân đều trải qua giai đoạn tìm hiểu và yêu nhau, ít nhiều bạn cũng sẽ hiểu về người mình muốn lấy làm vợ, vậy tại sao khi về sống chung một thời gian, bạn lại vỡ mộng? Có thể nhiều bạn đòi hỏi đối phương quá nhiều hoặc ngược lại, hoặc đôi khi chỉ là những vấn đề nhỏ nhưng thiếu đồng điệu, thiếu thấu hiểu cũng là một vấn đề lớn.

>> Những cặp đôi có tài sản lớn không giữ được hạnh phúc

Một vấn đề nữa là mạng xã hội, ngày nay với sự bùng nổ của mạng xã hội, những thứ hào nhoáng được bày ra để mọi người trầm trồ, ngưỡng mộ, rồi vô hình trung tạo ra sự so sánh giữa mọi người. những người xem. Mạng xã hội đó là thứ xã hội, tôi không thể đem nó ra để so sánh với gia đình mình. Ai cũng có mặt tối, vì vậy đừng chạy theo những giá trị không đúng đó mà tự hủy hoại hạnh phúc của mình. Khi bạn tôn trọng bản thân, người bạn đời và cuộc hôn nhân của mình, bạn đã có một nửa hạnh phúc của mình, nửa còn lại phụ thuộc vào sự lựa chọn đối tác của cuộc đời.

Sau 5 năm chung sống, tôi có một người chồng gọi là, hai cô công chúa nhỏ và một cuộc sống bình yên. Dẫu biết rằng “mưa đến nơi, mát mặt” nhưng chúng tôi sẽ cố gắng vun vén để năm nào cũng có ngày kỷ niệm ngày cưới, nhìn con khôn lớn, lên chức ông bà, đi đến cuối đời. . Chúng tôi vẫn chưa thể ngồi cười trong chiếc xe hơi sang trọng như bài viết khác tôi đã chia sẻ, nhưng cả hai chúng tôi đã có thể ngồi cười trong chính ngôi nhà nhỏ của mình sau một thời gian phấn đấu. Đó cũng là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu cho những mục tiêu tiếp theo.

Cuộc sống hôn nhân hay cuộc sống này cũng vậy, tôi chọn cách sống thật lòng với tất cả, sâu thẳm đâu đó bạn sống chân thành sẽ nhận được những điều chân thành. Cảm ơn mọi người đã đọc câu chuyện của tôi, chúc các bạn có nhiều năng lượng tích cực và niềm tin hạnh phúc về cuộc sống “hai người”.

Phúc

Độc giả gọi đến số điện thoại 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.