Sốc khi vợ bạo hành bất thường

Khám phá
Rate this post

Cô Hạnh Dung thân mến!

Tôi là nhân viên ngân hàng. Nhà vừa có cháu út nên cách đây mấy tháng vợ chồng tôi đưa bố mẹ vợ về ở cùng để tiện chăm sóc cháu nhỏ, vì vợ chồng tôi đều đi làm. Tôi biết khi sống chung có nhiều thứ phải điều chỉnh nên tôi đã rất cố gắng. Nhưng có những điều tôi không ngờ tới.

Tuần trước, một số tài liệu quan trọng của công ty gửi cho tôi lúc tôi không có ở nhà, mẹ chồng tôi nhận được, tôi xử lý xong để trên bàn, nhờ mẹ cô ấy hôm sau nhân viên đến lấy. nó lên.

Nhưng ngày hôm sau, những giấy tờ đó đã biến mất. Tôi hỏi mẹ một lần, mẹ nói sẽ đi tìm nhưng đến chiều vẫn không thấy. Công ty cần lấy tài liệu này, nhắc nhở, tôi phải chạy về nhà tìm đi hỏi lại, mẹ vẫn nói không tìm được.

Tôi nghĩ mẹ vợ tôi vô tình vứt giấy tờ ở đâu đó nên nói thêm rằng bà chỉ dậy sớm đi tập thể dục lúc nào không biết. Nghe vậy, cô ấy hét lên, bảo tôi tra khảo cô ấy. Vợ tôi ngồi bên cạnh cũng hét lên, hỏi sao anh cứ hỏi liên tục, định bắt tôi phải chịu trách nhiệm à?

Nói qua nói lại, vợ tôi bực mình, rất cay cú, to tiếng nên tôi cũng mất bình tĩnh, nói mất đồ trong nhà là chuyện không thể chấp nhận được mà không biết tại sao, cứ hỏi. coi nó như một cuộc thẩm vấn. Vợ tôi la mắng, tự đánh mình đau rồi cầm dao thách thức tôi: “Anh muốn làm gì thì làm”.

Tôi bàng hoàng khi thấy vợ hung dữ như vậy mà tôi không ngờ. Tôi cảm thấy mình không được tôn trọng nữa. Tôi sốc và khó chịu, kể từ hôm đó đến nay đã hơn một tuần, tôi không nói chuyện với vợ, cô ấy cũng không quan tâm. Tôi không muốn xuống nước như mọi khi, nhưng tôi không biết phải làm thế nào để mọi việc trong nhà yên ổn trở lại?

Duy Thanh (TP.HCM)

Hình minh họa
Hình minh họa

Anh Duy Thanh thân mến!

Chuyện gia đình anh nếu im lặng càng lâu thì càng dễ bị tổn thương, mỗi bên đều bực bội, khó chịu. Cách giải quyết tuy đơn giản nhưng rất cần sự dũng cảm của một người đàn ông: Anh ấy tỏ ra mình là người rộng lượng, bỏ qua chuyện vụn vặt này, coi đó là lúc nóng giận và có lỗi với vợ, xin lỗi vợ một lần. âm thanh được thực hiện. Nếu bạn tranh cãi về đúng sai, trái phải, bạn càng nói nhiều thì sẽ càng dính líu.

Bây giờ coi như giấy tờ mất rồi không tìm lại được, tôi không tìm nữa, càng mất hòa khí gia đình. Chấp nhận lùi lại một bước, nhún vai nói lời xin lỗi, chuyện nhà rồi sẽ ổn, rồi anh sẽ thấy có thể vợ sẽ nhận ra sự tức giận của mình, mẹ vợ cũng nhận ra lỗi của mình, họ tự rút kinh nghiệm.

Tuy nhiên, điều quan trọng là anh nên rút ra bài học cho mình để lần sau không rơi vào trường hợp này nữa. Có thể, trong nhà anh là chủ nên “giọng điệu chủ nhà” cộng với việc nôn nóng muốn tìm hiểu giấy tờ ngay đã khiến vợ anh, mẹ vợ anh phản ứng.

Tôi thường không nhận ra mình đang đòi hỏi trong lúc nóng nảy, nhưng vợ anh ấy thì có. Cô chỉ muốn bảo vệ má, việc “tàn bạo” cũng là ngoài ý muốn.

Với bố mẹ vợ, khi còn chung sống vợ chồng anh vừa là người lớn tuổi, là khách trong nhà nhưng cũng là người chăm sóc con cái, quán xuyến việc nhà. Nếu mình thiếu ý thức một chút sẽ dễ gây ra cảm giác không tôn trọng ông bà.

Chuyện vợ chồng cãi vã đã khiến ông bà không vui, về già hay suy nghĩ nên sẽ cho rằng do mình mà vợ chồng bất hòa. Nhẹ thì ông bà giận, bỏ quê, không chịu chung sống; Những khi nặng lời, ông bà nội luôn giận, vì đã lên chăm con, dọn dẹp nhà cửa cho con, thế là nhận lại hành vi này.

Cuộc sống giữa các thế hệ cũng có những điều phức tạp nên anh phải cẩn thận giữ gìn. Em mong anh lấy lại được gia đình, người anh em.

Hanh Dung

Chia sẻ tâm tư với chị Hạnh Dung của Báo Phụ nữ, hãy gửi câu hỏi trực tiếp vào box “Trò chuyện cùng Hạnh Dung” bên dưới, hoặc email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.