Sinh hoạt hè – sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên xã Văn Bình – Tin xã, thị trấn

Khám phá
Rate this post

Có mặt tại buổi sinh hoạt hè thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, gần 8 giờ tối, các em đã tập trung rất đông. Sau khi nộp bài hoạt động hè, các em bắt đầu với những trò chơi vui nhộn, tạo không khí hào hứng, sôi nổi. Mỗi tuần một lần, đoàn viên chi đoàn thôn Văn Giáp cùng với các ban ngành đoàn thể trực tiếp triển khai các hoạt động, như: Tuyên truyền về các ngày lễ lớn thông qua hình thức tổ chức các trò chơi, buổi sáng và buổi tối. sáng tạo các trò chơi theo sở thích của các em… Sau mỗi tuần sinh hoạt, các anh chị phụ trách sẽ nhận xét, đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm của hoạt động, từ đó nhắc nhở các em. Mình cùng nhau tiến bộ.

Các em nhỏ tham gia cuộc thi rung chuông vàng

Em Nguyễn Phương Thảo cho biết: “Em tham gia sinh hoạt hè ở thôn từ nhiều năm nay. Khi quay trở lại các hoạt động hè tại đây, chúng tôi được biết về nơi mình đang sống và kết thêm nhiều bạn mới; tham gia các trò chơi tập thể, trò chơi dân gian, rung chuông vàng… Em thấy những hoạt động như thế này thật sự bổ ích, không chỉ trang bị cho chúng em những kiến ​​thức cần thiết trong cuộc sống mà còn giúp chúng em có những giây phút vui vẻ bên các bạn ”.

Để có những hoạt động hè sôi nổi, anh Ngô Văn Phúc – Bí thư Đoàn xã cho biết: Trước đây, sinh hoạt hè ở các thôn trên địa bàn xã là đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt hè. Các em học sinh chưa nhiệt tình nên các hoạt động hè hầu hết chỉ dừng lại ở việc quản lý học sinh, các hoạt động chưa sôi nổi, chưa thu hút được học sinh tham gia. Vài năm trở lại đây, để nâng cao chất lượng sinh hoạt hè và thu hút học sinh, Đoàn xã đã vận động thanh niên tham gia cùng các chi đoàn của 3 thôn tổ chức sinh hoạt hè. Nhờ sự hợp tác này, chất lượng và hình thức sinh hoạt hè từng bước được nâng cao, học sinh hào hứng tham gia. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho các em.

Các bé hào hứng tham gia trò chơi và vui mừng khi nhận được phần thưởng

Hè năm nay, Đoàn xã Văn Bình đã tiếp nhận hơn 300 học sinh về sinh hoạt tại 3 thôn. Để tổ chức tốt các hoạt động hè, trước khi nhận học sinh tại các trường, Ban chỉ đạo hoạt động hè của xã đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, quản lý, giáo dục học sinh hè năm 2022, yêu cầu các chi hội xây dựng chương trình hoạt động hè theo từng chủ điểm, phù hợp với từng khu dân cư. Nội dung sinh hoạt hè phù hợp với lứa tuổi, sở thích thông qua các hoạt động vui chơi, giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, các phong trào thể dục thể thao, thi Rung chuông vàng. . , thời gian tổ chức các hội thi thể dục, thể thao, văn nghệ; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; vệ sinh khu phố…

Có thể thấy, từ cách làm mới, những chương trình, hoạt động hè sôi nổi, sôi nổi ở các thôn trên địa bàn xã Văn Bình đã và hoạt động cộng đồng. Đồng thời giúp các em hoàn thiện bản thân, tạo tâm thế tốt nhất cho một năm học mới.

Hoài Thu

Leave a Reply

Your email address will not be published.