Siêu mẫu Hạ Vy mong muốn ‘Bước chân Di sản’ vươn tầm thế giới

Khám phá
Rate this post

Sau Bát Tràng, VC Fashion dự định sẽ tiếp tục thực hiện các show diễn tiếp theo tại Tam Trực – Ninh Bình, Đồi mâm xôi – Mù Cang Chải – Yên Bái, Nhà thờ đổ – Nam Định… và vươn ra thế giới.

VC Fashion – Những bước chân kế thừa là chuỗi chương trình xuất phát từ ý tưởng của đạo diễn Hoàng Công Cường và siêu mẫu Hạ Vy với mong muốn chuỗi show của mình và các cộng sự sẽ đưa những bước chân thời trang đến vùng đất di sản, nhằm kết hợp và tôn vinh những giá trị vĩnh cửu bền vững. của quôc gia. Theo đó, những tinh hoa văn hóa đặc trưng của từng vùng miền sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ để các nhà thiết kế sáng tạo nên những tác phẩm thời trang nghệ thuật.

Đạo diễn Hoàng Công Cường và siêu mẫu Hạ Vy trong buổi họp báo.

Chương trình khai mạc chuỗi chương trình này sẽ diễn ra vào ngày 20/10 tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt – Bát Tràng. Tổng giám đốc Hoàng Công Cường cho biết, lý do chọn địa điểm xây dựng Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt là công trình tri ân công đức tiền nhân, với mong muốn lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp. nét đẹp của gốm và làng văn hóa Bát Tràng nói riêng, sự gắn kết những giá trị truyền thống của làng nghề Việt Nam nói chung.

Về việc là nơi đầu tiên mà Bước chân Di sản đặt chân đến, ông Thành – đại diện Trung tâm Làng nghề Việt – Bát Tràng cho rằng đây là “nhân duyên của những người yêu di sản”.

“Trung tâm làng nghề thủ công mỹ nghệ Việt Nam tọa lạc tại Bát Tràng – là một trong những điểm đến ngàn năm văn hiến. Nơi đây hội tụ tất cả những tinh hoa văn hóa của làng nghề. Vì vậy, VC Fashion – Bước chân kế thừa Đặt bước chân đầu tiên đến đây thực sự là một cơ duyên lớn. Bước đầu cho thấy sự thành công, đây cũng là hướng đi mới để Tinh hoa Làng nghề Việt trở thành điểm đến của những di sản, câu chuyện ngàn năm, chương trình dành cho giới tinh hoa ”, ông Thành nói.

Sau show diễn mở màn tại Trung tâm Elite Làng nghề Việt – Bát Tràng vào ngày 20/10, VC Fashion dự định sẽ tiếp tục thực hiện các show tiếp theo tại Tam Trúc – Ninh Bình, đồi Mâm xôi – Mù Cang Chải – Yên Bái, Nhà thờ đổ – Nam Định …

Siêu mẫu Hạ Vy chia sẻ, sáng 20/9, cô và Tổng đạo diễn Hoàng Công Cường đã có buổi casting theo hình thể, khuôn mặt và phỏng vấn nhanh về tâm tư, nguyện vọng của các người mẫu vào sáng 20/9 tại Hồ Chí Minh. Bảo tàng. Hồ Chí Minh để tìm ra 60 người mẫu xinh đẹp thể hiện các bộ sưu tập của 8 nhà thiết kế tham gia số đầu tiên: NTK Hà Duy, NTK Helene Hoài, NTK Vũ Việt Hà, …

” Chúng tôi muốn có số lượng người mẫu đa dạng và cũng là cơ hội tạo sân chơi cho những người mẫu tự do trình diễn những show diễn đặc biệt, có thương hiệu. Bản thân tôi và các cộng sự sẽ là người hướng dẫn các em tập luyện để phần trình diễn 20/10 có thể tự tin truyền tải thông điệp cho từng thiết kế “- siêu mẫu Hạ Vy cho biết lý do tổ chức casting người mẫu cho show diễn này.

Nữ siêu mẫu cũng tiết lộ cô không quá quan trọng việc sử dụng những người mẫu, hoa hậu nổi tiếng trong show diễn lần này. Quan trọng nhất với cô là người mẫu có chung tấm lòng hướng tới việc tôn vinh giá trị di sản của cha cô để lại. “Sáng 20/9, khi casting người mẫu cho chương trình, chúng tôi cũng thấy một số gương mặt nổi tiếng trong làng người mẫu. Tuy nhiên, do phải xếp hàng chờ đến lượt casting nên có thể các bạn phải chờ lâu quá, tôi cũng vậy. Tôi có nói với anh Cường rằng, một người mẫu nổi tiếng, một hoa hậu chưa chắc đã là bảo chứng cho một chương trình thành công, quan trọng là nội tại của chương trình có chạm được vào cảm xúc của người xem hay không, tôi có gần gũi với một người mẫu nên tôi mới diễn show của mình. , Tôi không để ai thiệt thòi. Tuy nhiên, nếu trong quá trình đàm phán mà tôi tỏ ra mình là ngôi sao, tôi sẽ dừng hoạt động vì, chúng tôi xây dựng chương trình này, ban đầu tôi không nghĩ đến lợi nhuận nên các bạn đồng hành cũng phải có cùng quan điểm ”, siêu mẫu Hạ Vy nói.

Theo Tổng đạo diễn Hoàng Công Cường, 60 người mẫu không chỉ được các chuyên gia catwalk, chuyên trang điểm, làm tóc phù phép để trình diễn trong đêm diễn đầu tiên của chương trình. VC Fashion mà họ còn có cơ hội tiếp tục đồng hành cùng chương trình đến những điểm di sản tiếp theo ở nhiều tỉnh thành khác.

Siêu mẫu Hạ Vy, đạo diễn Hoàng Công Cường, NTK Thanh Thanh – đại diện Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt, NTK Hà Duy.

NTK Hà Duy cho biết, khi nghe tin show diễn sẽ được tổ chức tại Bát Tràng, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là hình ảnh những món đồ gốm sứ, đồ cổ, đồ làm bằng tay … ” Bộ sưu tập lần này của tôi là màu trắng. màu sắc. là Sứ. Đồ sứ ở đây có hoa sứ, men sứ, gốm sứ, sứ mệnh … Toàn bộ bộ sưu tập đều được sử dụng vải dệt từ sợi tre. Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng nhiều chất liệu tái sử dụng hơn như lông gà, lông ngỗng … Qua đó tôi muốn truyền tải thông điệp rằng chúng ta hãy thân thiện hơn với môi trường, dùng ngôn ngữ thời trang để nói rằng mọi người cần bảo vệ môi trường nhiều hơn ‘- Hà Duy nói.

Sau buổi trình diễn khai mạc tại Trung tâm Elite Làng nghề Việt – Bát Tràng vào ngày 20/10, VC Fashion dự định sẽ tiếp tục thực hiện các show tiếp theo tại Tam Trực – Ninh Bình, Đồi mâm xôi – Mù Cang Chải – Yên Bái, Nhà thờ đổ – Nam Định… và toàn thế giới. Với mỗi chương trình được tổ chức ở các vùng di sản khác nhau, đội Bước chân kế thừa sẽ nghiên cứu kỹ văn hóa ở đó, có thể có người dân địa phương, nghệ nhân sẽ trình diễn với những người mẫu chuyên nghiệp.

Ảnh: Hoa Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.