SCG đẩy nhanh các kế hoạch hành động hướng tới phát thải ròng bằng không

Khám phá
Rate this post

Tại Hội nghị, một loạt giải pháp đã được đề xuất, trong đó có kế hoạch cấp bách thành lập liên minh đầu tiên của Thái Lan nhằm phát triển các giải pháp công nghệ và sáng tạo hướng tới mục tiêu không phát thải. Đây là một nền tảng để tìm kiếm và sử dụng kiến ​​thức và công nghệ thực tế từ các đối tác quốc tế và hoạt động này dự kiến ​​sẽ được triển khai vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, các tổ chức tư nhân cũng tuyên bố tích cực mở rộng mạng lưới vì một nền kinh tế xanh trong toàn bộ chuỗi giá trị. 10 sáng kiến ​​về hợp tác hình thành cộng đồng các-bon thấp sẽ được thảo luận với chính phủ.

Một số ví dụ bao gồm xây dựng cơ sở hạ tầng tạo điều kiện sử dụng năng lượng sạch và tái tạo, hỗ trợ tài chính xanh, hệ thống quản lý chất thải hiệu quả, thúc đẩy thói quen ủ phân hữu cơ, v.v … loại chất thải và thiết kế bền vững.

SCG đẩy nhanh các kế hoạch hành động hướng tới phát thải ròng bằng không
Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SCG chia sẻ tại Hội thảo. (Nguồn: SCG)

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SCG chia sẻ, Hội nghị chuyên đề ESG năm nay với chủ đề Đạt được ESG và Phát triển Bền vững (Achieving ESG và Tăng trưởng bền vững) là một bước tiến nhảy vọt, kế thừa từ thành công của Hội nghị Phát triển Bền vững. (SD Symposium) SCG đã được tổ chức thường niên trong 11 năm qua. SCG đang tìm cách mở rộng hợp tác theo các tiêu chuẩn của ESG vì đây là cách duy nhất để giảm bớt các cuộc khủng hoảng liên tiếp đang ập đến với chúng ta.

Trong thời gian qua, sự kiện đã góp phần thúc đẩy nhiều hợp tác toàn cầu nhằm giải quyết các vấn đề của địa phương, tạo ra nhiều thay đổi tích cực và cung cấp các giải pháp hữu hình. Một ví dụ điển hình là con đường phát thải khí nhà kính ròng bằng 0 giữa ngành công nghiệp xi măng và bê tông ở Thái Lan và Hiệp hội bê tông và xi măng toàn cầu (GCCA). đã được thực hiện khá thành công.

Dự án này giúp ngành xi măng của Thái Lan đạt được mục tiêu phát thải khí nhà kính ròng bằng 0 vào năm 2050, phù hợp với các mốc quan trọng trên toàn cầu. Ngoài ra, kế hoạch này cũng dự kiến ​​sẽ được trình bày tại Hội nghị COP27 diễn ra vào tháng 11 tại Ai Cập.

Một ví dụ khác về mối quan hệ đối tác bền vững để giải quyết vấn đề rác thải nhựa ở đại dương là với Liên minh Xử lý Chất thải Nhựa Cuối (AEPW), một tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng thế giới bao gồm các công ty từ khắp nơi trên thế giới. các công ty trong chuỗi giá trị ngành nhựa, từ nhà sản xuất, nhà cung cấp, người tiêu dùng đến các cơ quan quản lý chất thải nhựa.

Theo ông Roongrote Rangsiyopash, với nhận thức và hành động ở các hộ gia đình, cộng đồng, cấp địa phương và sự hợp tác toàn cầu trong thời gian gần đây, chúng ta chưa bắt kịp với các cuộc khủng hoảng thế giới đang gia tăng. đang phát triển theo cấp số nhân và ngày càng gần gũi hơn với con người. Điều này sẽ dẫn đến những biến đổi khí hậu khó lường, hạn hán nghiêm trọng, lũ lụt, thiếu hụt tài nguyên, khủng hoảng lương thực và khan hiếm năng lượng trên toàn thế giới.

“Vấn đề trở nên trầm trọng hơn do sự xuất hiện của các đợt đại dịch Covid-19 mới, các bệnh truyền nhiễm mới nổi cũng như lạm phát và nghèo đói, gia tăng khoảng cách và bất bình đẳng trong xã hội. Ngày nay, nhiệt độ Trái đất đã tăng thêm 1,1 ° C và nếu không có sự hợp tác ngay lập tức để tìm ra giải pháp, nếu Trái đất ấm lên trên ngưỡng 1,5 ° C, nhân loại sẽ không thể tồn tại với tiêu chuẩn hiện tại.

Do đó, đây là một nhiệm vụ cấp bách đối với tất cả mọi người và cần có sự hành động và tham gia của tất cả các ngành. Chúng ta có thể bắt đầu thay đổi bằng những hành động đơn giản, trước khi mở rộng thành quan hệ đối tác để có sự thay đổi nhanh chóng.

Vì vậy, Hội nghị chuyên đề ESG 2022 đang đẩy mạnh nỗ lực thúc đẩy hợp tác, cùng nhau vượt qua các cuộc khủng hoảng trên thế giới. Điều này bao gồm tất cả các khía cạnh của môi trường, xã hội và quản trị, làm nền tảng cho mọi hoạt động, ”ông Roongrote nói thêm.

Ông Thammasak Sethaudom, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Đồng Chủ tịch, Ủy ban Bền vững của SCG giải thích kết quả của các cuộc thảo luận tại Hội nghị chuyên đề ESG 2022. Hai kết luận cuối cùng là khả thi và có thể mở rộng, điều này sẽ thúc đẩy Thái Lan tiến tới mức phát thải khí nhà kính ròng bằng 0. không phải vào năm 2065.

Một làHình thành liên minh thúc đẩy phát triển và đổi mới công nghệ hướng tới phát thải ròng: Liên minh công nghiệp và học thuật đầu tiên của Thái Lan với sứ mệnh thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức công và tư trên toàn bộ phạm vi. trong nước và quốc tế, bao gồm các chuyên gia và giám đốc điều hành từ các ngành và lĩnh vực đa dạng như năng lượng, xuất nhập khẩu, điện, hóa dầu, xây dựng và hàng tiêu dùng.

Ông Peter Bakker, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Hội đồng Doanh nghiệp Thế giới về Phát triển Bền vững (WBCSD) trình bày về chủ đề “ESG trong bối cảnh toàn cầu”
Ông Peter Bakker, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Hội đồng Doanh nghiệp Thế giới về Phát triển Bền vững (WBCSD) trình bày về chủ đề “ESG trong bối cảnh toàn cầu”. (Nguồn: SCG)

Đây cũng là cơ sở kết hợp kiến ​​thức từ nhiều tổ chức như Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Hiệp hội Bê tông và Xi măng toàn cầu (GCCA), Bộ Năng lượng, Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan. (FTI), Văn phòng Kế hoạch và Chính sách Tài nguyên và Môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường, và Văn phòng Hội đồng Chính sách Đổi mới và Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Đại học Quốc gia – với tư cách là người điều hành chính của Liên minh.

Mục tiêu của Liên minh là thiết lập một lộ trình cụ thể, nhanh chóng để thực hiện những cải tiến tốt nhất nhằm giảm lượng khí thải carbon đang được sử dụng ở Thái Lan. Dự kiến ​​cuối năm nay, một số công nghệ sẽ được đưa vào sử dụng như công nghệ Thu giữ, Sử dụng và Lưu trữ Carbon (CCUS), chuyển hóa nhiên liệu, điện khí hóa và tiết kiệm hydro.

Hai làKết nối và hợp nhất các mạng lưới liên quan để tăng cường hợp tác, hướng tới việc xây dựng thành công cộng đồng các-bon thấp với 60 tổ chức tư nhân. Điều này được thực hiện trên cơ sở phát triển ngành năng lượng thay thế, áp dụng kinh tế tuần hoàn để thúc đẩy sử dụng tài nguyên tối ưu và tiêu dùng bền vững. Ví dụ, 23 tổ chức thuộc Tổ chức Kinh tế Thông tư Công nghiệp Xây dựng (CECI) và Đối tác Công tư Quản lý Chất thải và Nhựa Bền vững (PPP Plastics) – đã hợp tác thí điểm quản lý chất thải nhựa bằng quy trình tái chế.

Liên doanh được thúc đẩy bởi Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững của Thái Lan (TBCSD) và hơn 30 tổ chức nghề nghiệp. Cùng với đó, 10 sáng kiến ​​về hợp tác hình thành cộng đồng các-bon thấp sẽ được thảo luận với chính phủ.

Hoạt động trên sẽ liên quan đến các vấn đề như cơ sở hạ tầng tạo điều kiện sử dụng năng lượng sạch và tái tạo, hỗ trợ tài chính xanh, hệ thống quản lý chất thải hiệu quả, thúc đẩy thói quen phân loại chất thải. của các hộ gia đình, cung cấp giải pháp và hỗ trợ công nghệ.

Ngoài ra, Hội nghị chuyên đề ESG 2022 nhấn mạnh sự cần thiết phải giảm bất bình đẳng xã hội. Điều này được thể hiện qua việc khuyến khích phụ nữ và thế hệ trẻ đóng vai trò chung trong việc thúc đẩy nền kinh tế và giải quyết khủng hoảng. Phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và đảm bảo kinh tế của gia đình, đồng thời được coi là động lực kinh tế thiết yếu cho cả cộng đồng và đất nước.

Cũng tại sự kiện, một buổi chia sẻ đã được tổ chức nhằm truyền cảm hứng cho phụ nữ và nêu bật tiềm năng của họ trong tổ chức. Đây là cơ hội để phụ nữ chuẩn bị kiến ​​thức, kỹ năng, trang bị cho họ hành trang để vượt qua khó khăn trong cuộc sống thông qua các nguồn thu nhập, việc làm ổn định và tự túc. tự cung, tự cấp. Quan điểm này cũng phù hợp với các mục tiêu của APEC 2022 hướng tới thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ ở Thái Lan.

Sự kiện cũng nêu bật tiềm năng của thế hệ trẻ và vai trò của họ trong việc thúc đẩy ESG. Thanh niên có thể đóng góp các ý tưởng và kỹ năng đa dạng để thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho các nhóm yếu thế trong ASEAN.

Câu chuyện về một nhóm bạn trẻ đến từ Indonesia nghiên cứu và phát triển tấm pin năng lượng mặt trời dành cho hộ gia đình có thu nhập thấp; Dự án phát triển chương trình dịch ngôn ngữ ký hiệu giúp người khuyết tật giao tiếp dễ dàng hơn từ các bạn trẻ Thái Lan… là những ví dụ rõ ràng cho nhận định trên.

SCG đẩy nhanh các kế hoạch hành động hướng tới phát thải ròng bằng không

Các diễn giả tham dự và phát biểu tại Hội nghị chuyên đề ESG 2022. (Nguồn: SCG)

“Giải quyết khủng hoảng nên được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của tất cả các cá nhân và tổ chức trên tất cả các lĩnh vực. Chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ và làm việc cùng nhau để tạo ra những kết quả hữu hình. Tôi thực sự tin rằng kết quả của Hội nghị chuyên đề ESG 2022 là thiết thực và có thể dễ dàng mở rộng theo kế hoạch đã vạch ra.

SCG cam kết nỗ lực phối hợp thực hiện với tất cả các bên liên quan và giám sát chặt chẽ tiến độ thực hiện. Chúng tôi tin rằng kết quả cho tất cả các hoạt động liên quan chỉ có thể đạt được khi các sáng kiến ​​được đưa ra phải mang lại lợi ích chung cho tất cả các thành phần của chuỗi giá trị.

Điều này sẽ góp phần xây dựng nền kinh tế Xanh, phù hợp với khái niệm BCG (Kinh tế sinh học, Nền kinh tế tuần hoàn, Nền kinh tế xanh) nhằm mang lại một thế giới bền vững cho các thế hệ mai sau ”, ông Roongrote kết luận.

SCG đồng hành cùng Việt Nam phát triển kinh tế chu chuyển SCG đồng hành cùng Việt Nam phát triển kinh tế chu chuyển

SCG luôn nỗ lực phát triển các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp sáng tạo hướng tới mục tiêu Phát thải ròng bằng …

SCG được vinh danh Top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam SCG được vinh danh Top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam

Lần đầu tiên SCG được vinh danh trong top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu Việt Nam giai đoạn 2021-2022 tại Lễ trao giải Rồng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.