Sau sinh phải ăn cơm nguội để sữa không về là nỗi lòng của người mẹ mới được 1 ngày làm mẹ!

Khám phá
Rate this post


“Chín tháng mong mỏi được một ngày được làm mẹ… Sau khi sinh con người ta ăn uống để sữa về nhiều. Mẹ sau sinh phải ăn cơm nguội để sữa không về. Sau khi sinh, họ nằm xuống ôm con thật ấm áp. Sau khi sinh, người mẹ nằm một góc, nước mắt lưng tròng, thân hình gầy gò, xanh xao, thiếu sức sống… ”.

Làm mẹ là điều kỳ diệu và thiêng liêng nhất đối với bất kỳ người phụ nữ nào. Sau hành trình dài 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, thêm nhiều giờ quằn quại với cơn đau sinh nở, được ôm sinh linh bé bỏng trong vòng tay hạnh phúc như vỡ òa. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có được may mắn đó, hoặc may mắn đến với họ không được trọn vẹn vì thời gian họ ở bên con quá ngắn.

Dưới đây là những lời tâm sự đau lòng của một người phụ nữ mất con chỉ một ngày sau khi sinh con:

“Hành trình đến với mẹ của tôi thực sự không dễ dàng, nhưng số phận còn nghiệt ngã hơn…

Em nhớ khi mẹ em phát hiện có thai với em, lúc đó em mới mang thai được hơn 5 tuần. Bác sĩ siêu âm cho biết thai nhi bị tụ dịch (nguy cơ sảy thai cao). Mẹ đã khóc rất nhiều! Tôi tự trách mình, có phải do tôi đạp xe đi làm nhiều quá khiến thai nhi bị ảnh hưởng? Rồi đến 3 tháng đầu của thai kỳ, tôi chỉ nằm một chỗ không làm được gì, đầu đau đến mức người khác đấm mạnh liên tục mà vẫn thấy đỡ. Mỗi ngày mẹ đều tự nhủ mình phải cố gắng vượt qua, vì con! Và rồi hai mẹ con cũng thành công vượt qua giai đoạn đầu khó khăn này!

Mẹ nghỉ làm văn phòng, theo bố đi bán phở. Công việc thực phẩm thực sự là công việc khó khăn. Hàng ngày, mẹ em phải dậy sớm từ 5h30 hoặc 6h để đi chợ mua rau. Chợ xa, đường gập ghềnh, mẹ vừa đi vừa xoa bụng: “Con có vất vả với mẹ rồi”.

Tối đi tắm, tôi sẽ soi bụng mình trong gương và tự nhủ: “Bụng bự quá! Bụng bự vì có tình yêu bên trong”. Lúc hai mẹ con đi ngủ cũng đã 00 giờ. Vất vả là vậy nhưng mẹ luôn tràn đầy động lực, để chuẩn bị những hành trang tốt nhất chào đón con yêu chào đời.

Sau đó mẹ tôi vẫn đi siêu âm đều đặn thì phát hiện tôi bị giãn đài bể thận. Bác sĩ khuyên cô không nên lo lắng, vì một vết lõm nhỏ thì không sao. Nhưng càng đi khám thì bể thận càng bị giãn. Lần đó là tuần thứ 32 của tôi, mẹ tôi khóc thút thít khi bác sĩ nói sau sinh nên đi khám thận, vì sẽ ảnh hưởng đến chức năng thận sau này. Em tìm hiểu trên mạng thì chỉ có 1/500 khả năng thai nhi bị giãn bể thận ở thai nhi. Càng buồn mẹ càng lo lắng. Tại sao tỷ lệ thấp như vậy mà vẫn là con tôi ???

Tâm sự buồn của người mẹ mới được làm mẹ 1 ngày, sau sinh ăn cơm nguội khiến sữa không về - 1

Hình minh họa.

Sau đó cô quyết định sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thay vì về nhà sinh con như dự định ban đầu. Vì tôi hy vọng với trang thiết bị tiên tiến và trình độ của các bác sĩ, y tá đầu ngành sẽ giúp tôi vơi đi những lo lắng khác của mình.

Rồi ngày tôi chào đời đã đến! Lúc đó con mới được 38 tuần 2 ngày, mẹ không nghĩ con sinh sớm như vậy. Sáng hôm đó, mẹ tôi vẫn đi chợ mua rau như mọi ngày, khi về thì đau bụng. Sau 2 tiếng đồng hồ, bố đưa cháu đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội ở cơ sở 3 để khám, bác sĩ bảo mở 2 phân, về chuẩn bị sinh con!

Mẹ vừa đau, vừa mừng, vừa lo !!! Mẹ vào viện lúc 13h30 chiều (vì Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cơ sở 3 chỉ khám chứ không có phòng sinh) thì đến 14h24 cháu khóc oe oe nằm trên người mẹ. Vì chưa đầy tuần hay do mẹ đi làm quá vất vả nên em chỉ được 2,7kg. Nhìn con ngoan ngoãn nằm ngủ, mẹ cứ ngỡ mọi khó khăn đã trôi qua từ đó.

Ngay cả trong mơ, tôi vẫn không thể nghĩ rằng cuộc đời lại nghiệt ngã đến vậy …

Tâm sự buồn của người mẹ mới được làm mẹ 1 ngày, sau sinh ăn cơm nguội khiến sữa không về - 2

Hình minh họa.

Chiều hôm sau, 30/9/2022, sau khi khám tổng quát, mọi thứ bình thường, bác sĩ cho hai mẹ con xuất viện và hẹn 1 tháng sau tái khám bể thận. Do bà ngoại bị say xe nên mẹ bé vẫn chấp nhận ôm em trai ngồi taxi từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cơ sở 3 về quê ngoại Nam Định. Hôm đó trời nắng gắt, mẹ mệt không dám ngủ. Nhìn thấy đứa con bé bỏng đang ngủ trong vòng tay mẹ khiến tôi hạnh phúc vô cùng!

Rồi hai mẹ con cũng trở về nhà sau khoảng hai tiếng rưỡi ngồi trên xe. Lúc đó chắc đã khoảng 5:30 chiều. Mẹ gọi điện cho bà ngoại biết hai mẹ con về ăn cơm, bà nội mừng lắm. Nhưng tôi vẫn đang ngủ. Mẹ sợ tôi đi xa mệt nên gọi tôi dậy cho tôi ăn nhưng tôi chỉ kêu rất nhẹ và tôi chỉ ăn một chút thôi.

Còn mẹ thì thấy môi bạn tím tái, nhợt nhạt trở lại. Lúc này mẹ và bà nội rất căng thẳng. Mẹ gọi điện cho bố, lúc này bố vẫn đi xe máy nên chưa về. Bà nội hốt hoảng kêu người đưa cháu đi cấp cứu, cháu sợ quá chỉ biết khóc ráng cho cháu uống sữa từng chút một, do sợ hay đi đường dài nên cháu bị ngất?

Tâm sự buồn của người mẹ mới được làm mẹ 1 ngày, sau sinh ăn cơm nguội khiến sữa không về - 3

Hình minh họa.

Đợi xe đến, bà nội bế cháu chạy ra xe trước, mẹ cháu dù rất đau cũng cố gắng chạy theo. Tôi thực sự sợ hãi! Khi đến bệnh viện, mẹ cô bé chỉ biết gọi: “Cứu con tôi với! Cứu các con tôi. “Rồi chị quỳ xuống, chị chạy bộ khâu lại tầng 2 để cấp cứu. Nhưng bác sĩ vẫn đến nói với mẹ chị bằng ánh mắt xót xa…

Mẹ tôi chân tay run rẩy, hoảng loạn, mẹ vừa khóc, vừa xé quần áo. Tôi nằm đó lạnh ngắt và tím tái. Bố vẫn chưa về! Người mẹ cô đơn nhìn quanh bệnh viện. Bố vẫn chưa về!

Họ đưa tôi ra đồng, mẹ tôi không ra được.

Bố về rồi, bố còn không kịp nhìn mặt con lần cuối. Bố đã khóc rất nhiều. Cha tôi trách tôi, và mẹ tôi trách tôi. Hạnh phúc đến quá nhanh rồi lại đẩy nỗi đau đến nghiệt ngã thế này ???

Tâm sự buồn của người mẹ mới được làm mẹ 1 ngày, sau sinh ăn cơm nguội khiến sữa không về - 4

Hình minh họa.

Mẹ và bố đang suy sụp! Cha mẹ còn quá non nớt để có thể gánh chịu một cơn đau đầu lớn như vậy trong cuộc đời! Bạn đi, bố mẹ bạn còn không biết lý do là gì? Có phải cô đã làm gì sai mà số phận đã đẩy cô vào hoàn cảnh này? Chín tháng mong chờ ngày được làm mẹ … Sau khi sinh con người ta ăn uống điều độ để sữa về nhiều. Mẹ sau sinh phải ăn cơm nguội để sữa không về. Sau khi sinh, họ nằm xuống ôm con thật ấm áp. Sau khi sinh, chị nằm một góc, nước mắt lưng tròng và thân hình gầy gò, xanh xao, thiếu sức sống …

Mỗi ngày trôi qua với mẹ là một ngày dài với vô vàn suy nghĩ, buồn phiền. Tôi sợ hãi thực tế và thực sự chỉ muốn chạy trốn. Tôi ước rằng mình có sức khỏe để có thể lao vào công việc để quên đi thực tại mất mát. Nhưng nhìn đôi bàn tay lòi ra từng sợi gân, đôi chân vẫn phải bước đi chậm chạp, mẹ chỉ biết nằm khóc một mình.

Một tuần sau, người mẹ nhận được điện thoại của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bác sĩ thông báo đã có kết quả lấy máu ở gót chân của bé sau sinh. Bác sĩ yêu cầu đưa cô đến bệnh viện ngay lập tức vì nghi ngờ cô bị rối loạn men. Mẹ đã khóc cho đến khi mẹ có thể nói: “Con trai mẹ mất rồi!”.

Tâm sự buồn của người mẹ mới được làm mẹ 1 ngày, sau sinh ăn cơm nguội khiến sữa không về - 5

Chín tháng mong ngóng ngày của mẹ… (Ảnh minh họa).

Rối loạn chuyển hóa ở trẻ sơ sinh là một bệnh rất nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, tỷ lệ mắc bệnh chỉ 1/2000 trẻ. Vậy tại sao vẫn là tôi? Vậy tại sao đây vẫn là mẹ? Biết được nguyên nhân, mẹ tôi cũng yên tâm hơn, không còn dằn vặt tôi nữa. Tôi đã chấp nhận thực tế, nhưng tôi không đủ can đảm để trở lại cuộc sống bình thường!

Mẹ không dám khóc nữa, vì mẹ muốn con được bình yên ở thế giới bên kia. Nhưng em sợ một ngày cô ấy sẽ vì cuộc đời, vì trăm ngàn nỗi đau mà quên mất em. Vậy nên mẹ sẽ viết ra hành trình cuộc đời đầy đau khổ này của con để mẹ lưu giữ nhé! Cảm ơn vì em đã mạnh mẽ trong cuộc đời này dù nó ngắn ngủi lắm!

Con mãi là con yêu của mẹ! “

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/tam-su-day-xot-xa-cua-san-phu-chi-1-ngay-duoc-lam-me-de-xo …

Khoảnh khắc sinh thường kỳ diệu của mẹ bầu ngược khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng, xúc động

Mặc dù thai ngôi mông thường được các bác sĩ khuyến cáo mổ lấy thai chủ động nhưng nhiều chị em vẫn sinh thường an toàn. Điều đáng nói, thời điểm …

Sinh thường

Theo Phương Huệ (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.