Sau khi sinh được 2 tháng, cô ấy vẫn chưa được xuất viện, mới biết mình vẫn còn một đứa con trong bụng.

Khám phá
Rate this post


Dù mang song thai nhưng bà mẹ này lại sinh hai con cách nhau hơn 2 tháng.

Thông thường, khi mang thai đôi mẹ chỉ cần lên bàn sinh một lần và sẽ được đón hai bé cùng một lúc. Nhưng bà mẹ dưới đây là một trường hợp đặc biệt khi mang song thai và sinh hai lần cách nhau hơn 2 tháng.

Một bà mẹ tên Lilia Konovalova, sống ở Kazakhstan, đã có một trải nghiệm sinh nở đặc biệt khó quên. Trước đó, Lilia đã có một cô con gái, vợ chồng cô muốn sinh thêm con nên quyết định phóng sinh thì nhận được hung tin mang thai 2 bé.

Trường hợp của Lilia rất đặc biệt bởi cô là một phụ nữ có tử cung đôi, 2 em bé phát triển ở 2 bên tử cung khác nhau, hoàn toàn tách biệt và độc lập. Bác sĩ cho biết đây là trường hợp cực kỳ hiếm gặp. Trong hơn 60 năm, chỉ có khoảng 70 ca mang thai như vậy, và tất cả đều cần được theo dõi và chăm sóc cẩn thận. Tỷ lệ sinh hai con trong hai tử cung riêng biệt chỉ chiếm khoảng một phần 50 triệu.

Mẹ bầu sinh con cách đây 2 tháng chưa xuất viện thì phát hiện vẫn còn con trong bụng - 1

Mang thai đôi được 25 tuần, bà mẹ này đã sinh con đầu lòng.

Trong thời gian mang thai, cô được bác sĩ khuyến cáo cố gắng nghỉ ngơi, thậm chí hạn chế tối đa việc đi lại, thường xuyên nằm một chỗ để dưỡng thai. Sản phụ cũng được theo dõi sát sao nhưng ở tuần thai thứ 25, một em bé đã đòi chào đời và đó là một bé gái. Cô bé được đặt tên là Leah, khi sinh ra chỉ nặng 850g. Vì sinh non nên Leah vô cùng yếu ớt và non nớt, phải nằm lồng ấp, thở ôxy trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là em trai của Leah vẫn còn trong bụng mẹ, chưa vội chào đời. Bác sĩ cho biết tình trạng sức khỏe của thai nhi còn lại trong bụng mẹ vẫn rất ổn định nên họ quyết định cố gắng giữ cậu bé trong bụng mẹ lâu hơn.

Lúc này, Lilia vẫn phải nằm viện để theo dõi. Có người thấy lạ vì bà mẹ sinh con được 2 tháng mà vẫn chưa xuất hiện, hỏi thì nhận được câu trả lời khiến ai cũng ngỡ ngàng: “Cô ấy vẫn còn một đứa bé khác trong bụng.”

Sau khi sinh được 2 tháng, cô ấy vẫn chưa được xuất viện, mới biết mình vẫn còn một đứa con trong bụng - 2

Bé thứ 2 chào đời sau bé đầu hơn 2 tháng.

Hơn 2 tháng sau khi em gái Leah chào đời, Maxim – đứa con còn lại trong bụng Lilia đã lần đầu cất tiếng khóc chào đời với cân nặng 2,9kg. Lúc này, sức khỏe của chị gái cũng đã dần ổn định, hiện tại, được sự chăm sóc chu đáo của gia đình, Leah đã bắt kịp sự phát triển của anh trai, cả hai không quá chênh lệch khi đặt nằm cạnh nhau. Điều này khiến người mẹ vô cùng hạnh phúc, quên đi bao vất vả trong suốt nhiều tháng phải nằm viện.

Nói về trường hợp sinh con cách nhau hơn 2 tháng của mình, Lilia nói đùa: “CCó lẽ con trai tôi là đứa chậm chạp nên không muốn đi chơi sớm quá. Nhưng may mắn là cả hai bé của tôi hiện đều ổn định, khỏe mạnh. Tôi thực sự rất vui vì điều đó và rất cảm ơn sự tận tâm của các bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện ”.

Trường hợp của Lilia khá hiếm, nhưng không phải là kỷ lục về người mẹ sinh đôi cách nhau xa nhất. Theo ghi nhận, kỷ lục này thuộc về một bà mẹ người Đức tên Oxana khi cặp song sinh của cô chào đời cách nhau 97 ngày.

Sau khi sinh 2 tháng, cô ấy không được xuất viện, và phát hiện ra rằng cô ấy vẫn còn một đứa con trong bụng - 3

Bà mẹ này cũng có cặp song sinh cách nhau 97 ngày.

Cụ thể, vào ngày 17/11/2018, Oxana đã sinh con đầu lòng khi mới 26 tuần. Tuy nhiên, sau đó cổ tử cung của chị đóng lại, các cơn co cũng dừng lại nên bác sĩ quyết định để người mẹ mang bầu bé thứ hai cho đến ngày dự sinh. Bé gái đầu lòng được đặt tên là Liana, chỉ nặng 900g và phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt.

97 ngày sau, ngày 22 tháng 2 năm 2019, Oxana nhập viện để sinh con lần nữa khi đã quá ngày dự sinh 4 ngày. Em bé thứ hai, Leonie, chào đời khỏe mạnh, nặng 3,7kg và không cần chăm sóc đặc biệt.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/me-bau-sinh-xong-2-thang-chua-xuat-vien-hoi-ra-moi-biet-tr …

Em bé mới sinh đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội vì sự trùng hợp khó tin

Những hình ảnh và câu chuyện về em bé sơ sinh đặc biệt này đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Tin tức mẹ bầu

Theo Minh Anh (Dịch từ The Sun) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.