Sau Bách Hóa Xanh, Thế Giới Di Động đóng cửa toàn bộ cửa hàng thời trang AVAFashion

Khám phá
Rate this post

Thế giới Di động tiếp tục đóng cửa thêm hai chuỗi bán lẻ AVAFashion và AVAJi. Nguyên nhân dẫn đến việc đóng cửa các chuỗi trên là do kinh doanh không hiệu quả nên cần sắp xếp lại.

Trước đó, ngày 10/01/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động đã đồng loạt ra mắt 5 chuỗi bán lẻ với lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới gồm: AVAFashion – chuỗi cửa hàng thời trang, AVASport – chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh quần áo thể thao chính hãng, AVAKids – chuỗi cửa hàng dành cho mẹ và bé, AVAJi – hệ thống bán lẻ đồng hồ, trang sức, mắt kính và AVACycle – chuỗi cửa hàng xe đạp theo hình thức “shop in” tại hệ thống Điện Máy Xanh.

Việc ra mắt đồng thời 5 thương hiệu này cho thấy bước đi quyết liệt của Thế giới Di động trong thời kỳ hậu đại dịch với tham vọng chinh phục những thị trường mới đầy tiềm năng.

Sau Bách Hóa Xanh, Thế Giới Di Động đóng cửa toàn bộ cửa hàng thời trang AVAFashion - Ảnh 1.

Thế giới Di động tự tin với dân số gần 100 triệu người của nước ta và được xếp vào một trong những quốc gia có mức tăng trưởng tầng lớp trung lưu mạnh nhất thập kỷ, vì vậy, dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng thị trường bán lẻ Việt Nam dường như không bao giờ thua sự hấp dẫn của nó. Hoạt động lâu năm trong ngành, Thế Giới Di Động nhận thấy cơ hội trong bối cảnh thị trường bán lẻ còn nhiều khoảng trống sau các đợt dịch bệnh, đồng thời chưa có người dẫn đầu thị trường thực sự trong lĩnh vực mới. .

Nói về tiềm năng, lĩnh vực bán lẻ quần áo thể thao vẫn chưa có thương hiệu nào lấn lướt. Huấn luyện thể thao là nhu cầu tất yếu và ngày càng cao trong bối cảnh mới, đó là một lợi thế của AVASport. Hệ thống chuyên bán các sản phẩm thời trang, giày dép, thiết bị, phụ kiện, đồng hồ thể thao… chính hãng dành cho tập luyện của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Nike, Puma, Adidas, Reebok….

Còn với chuỗi AVAKids, chuỗi nhắm đến thị trường tiềm năng dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh, bà mẹ mang thai… Việt Nam có tỷ lệ hộ gia đình có trẻ em cao nhất Đông Nam Á, với 12% hộ gia đình có con dưới 1 tuổi và 20% hộ gia đình có trẻ em từ 1-2 tuổi. Ngoài ra, với khoảng 68% dân số từ 15 đến 64 tuổi, Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn “cơ cấu dân số vàng” nên việc gia tăng số lượng gia đình trẻ là điều tất yếu.

Sau Bách Hóa Xanh, Thế Giới Di Động đã đóng cửa chuỗi cửa hàng thời trang AVAFashion - Ảnh 2.

Với AVACycle, Thế giới Di động đã có một bước đệm vững chắc từ đợt thử nghiệm năm 2021, đạt 150 cửa hàng với tốc độ mở 2 cửa hàng mới mỗi ngày bất chấp đại dịch. Năm 2022, AVACycle đặt mục tiêu cán mốc 500 tỷ đồng doanh thu. Tương tự, ngành đồng hồ đã mang lại thành công rực rỡ sau hơn 2 năm ra mắt, với doanh số 1.500 tỷ vào năm 2021, tạo động lực cho các nhà bán lẻ hoàn thiện hơn nữa thế giới phụ kiện bằng cách mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực trang sức. , ống kính AVAJi chính hãng.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Thế giới Di động cho biết: “Sự ra đời của 5 chuỗi cửa hàng AVA mới: AVASport, AVAKids, AVAFashion, AVAJi và AVACycle là ước mơ thứ 4. Đây là bước đi tất yếu để hướng tới mục tiêu biến Di động Thế giới trở thành nhà bán lẻ đa chủng loại và nhà bán lẻ hàng đầu trong khu vực. ” Vị CEO này cũng cho rằng, thị trường còn nhiều khoảng trống, nhiều cơ hội, ai nhảy vào nhanh nhất sẽ giành chiến thắng nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.