Sẵn sàng cho ngày hội lớn của tuổi trẻ

Khám phá
Rate this post

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra trong 2 ngày 15 – 16/9 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Công tác chuẩn bị cho Đại hội đang được tiến hành tích cực và bài bản.

Khám bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình lần thứ XVIII sẽ có 250 đại biểu chính thức tham dự, đại diện cho hơn 300.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh. Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã thành lập tiểu ban nội dung, tiểu ban nhân sự, tiểu ban hậu cần, tiểu ban tuyên truyền để triển khai các công việc phục vụ Đại hội.

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Thiều Minh Quỳnh: Tỉnh đoàn tập trung chuẩn bị chu đáo nhất có thể để đảm bảo đại hội thành công tốt đẹp; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng chuyển đổi số trong các khâu tổ chức; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các hoạt động chào mừng trước, trong và sau Đại hội; Qua đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, tinh thần quyết tâm, sôi nổi trong các đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ động tham mưu, triển khai quy trình chuẩn bị cho Đại hội một cách bài bản, nghiêm túc, đúng thời gian, đảm bảo quy định. Việc xây dựng dự thảo báo cáo chính trị được thực hiện qua 8 bước với 6 lần lấy ý kiến ​​đóng góp của cán bộ, đoàn viên, thanh niên; đặc biệt có sự tham gia, đóng góp của các đồng chí cựu cán bộ đoàn và những người đã dành nhiều tâm huyết, sự quan tâm cho tổ chức đoàn thanh niên.

Anh Trần Đức Long, Bí thư Đoàn phường Hoàng Diệu, cho biết: “Các đoàn viên, thanh niên đã nghiên cứu kỹ lưỡng để cho ý kiến ​​vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội sát với tình hình thực tế. cũng như các đoàn viên, thanh niên tham gia ý kiến ​​về các giải pháp trong công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, rèn luyện kỹ năng mềm, giáo dục hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên; bảo vệ môi trường …

Hướng tới Đại hội, các cấp bộ đoàn đã có nhiều công trình, phần việc do tuổi trẻ thực hiện có ý nghĩa thiết thực. Trong 3 tháng thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã sửa chữa và làm mới 24,5km đường giao thông, sửa chữa và lắp đặt mới 3km đường điện thắp sáng đường quê; tặng hơn 2.500 suất quà, khám bệnh, cấp thuốc cho 6.200 lượt người dân; xây mới và sửa chữa 8 căn nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn; giúp đỡ hơn 4.000 em có hoàn cảnh khó khăn, xây mới 18 sân chơi cho thanh thiếu niên, dạy bơi cho gần 5.000 em, đoàn viên, thanh niên hiến 625 đơn vị máu; Khơi thông 16,7km dòng chảy, trồng mới khoảng 38.000 cây xanh. Các phong trào thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh sẽ tiếp tục được đẩy mạnh sát đại hội, tạo hiệu ứng lan tỏa trong thanh niên và cộng đồng xã hội.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn yêu cầu các cơ sở đoàn làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, đẩy mạnh thực hiện các hoạt động an sinh xã hội để tạo hiệu ứng trong nhân dân.

Thầy giáo Dương Thế Bảo, Hiệu trưởng Trường THPT Mê Linh cho biết: Trường được Tỉnh đoàn Thái Bình chọn làm địa điểm tổ chức phát động đợt cao điểm tình nguyện “Tuổi trẻ Thái Bình chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao”. vùng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ”, chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XVIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, đồng thời hỗ trợ kinh phí đổ bê tông mặt đường trước cổng trường. trước thềm năm học mới Thầy và trò nhà trường rất phấn khởi, các em học sinh hiểu được ý nghĩa của Đại hội, từ đó có nhiều hành động đẹp hơn nữa để chào mừng Đại hội.

Với sự chuẩn bị chu đáo, chắc chắn Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình lần thứ XVIII sẽ thành công tốt đẹp, tạo bước đột phá trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ mới.

mùa xuân có nghĩa là

Leave a Reply

Your email address will not be published.