Sản phẩm sữa hạt điều đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt

Khám phá
Rate this post


HÀ NỘI Chiều 9/9, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinapro đã ra mắt sản phẩm sữa hạt điều đầu tiên tại Việt Nam với thương hiệu Richer Milk.

Ông Tạ Ngọc Hùng (giữa) - Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Vinapro cùng các đại biểu ra mắt sản phẩm sữa hạt điều đầu tiên tại Việt Nam.  Ảnh: Minh Phúc.

Ông Tạ Ngọc Hùng (giữa) – Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Vinapro cùng các đại biểu ra mắt sản phẩm sữa hạt điều đầu tiên tại Việt Nam. Hình ảnh: Minh Phúc.

Tại Việt Nam và trên thế giới, xu hướng sử dụng các sản phẩm sữa có nguồn gốc thực vật nói chung và sữa hạt nói riêng cũng đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ.

Nắm bắt được xu hướng đó, Tập đoàn Vinapro đã nghiên cứu và phát triển sữa hạt điều – dòng sữa hạt điều đầu tiên tại Việt Nam với nguyên liệu được lựa chọn từ 100% hạt điều Việt Nam.

Với công nghệ hiện đại, theo tiêu chuẩn độc quyền, sản phẩm này là chìa khóa tạo nên hương vị thơm ngon độc đáo và đảm bảo giá trị dinh dưỡng trong từng hạt điều Việt Nam.

Ông Tạ Ngọc Hùng - Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinapro chia sẻ về quá trình tạo ra sản phẩm sữa hạt điều và chiến lược phát triển sản phẩm.  Ảnh: Minh Phúc.

Ông Tạ Ngọc Hùng – Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinapro chia sẻ về quá trình tạo ra sản phẩm sữa hạt điều và chiến lược phát triển sản phẩm. Hình ảnh: Minh Phúc.

Ông Tạ Ngọc Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinapro chia sẻ: “Các mặt hàng nông sản của Việt Nam tuy có chất lượng đảm bảo, sản lượng xuất khẩu lớn, nhưng giá trị kinh tế mang lại không cao vì phần lớn là nông sản thô, nhằm nâng cao chất lượng và gia tăng chuỗi giá trị nông sản Việt Nam, hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông dân và góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, chúng tôi quyết tâm nghiên cứu, chế biến sâu các sản phẩm nông sản Việt Nam để tạo ra sản phẩm. có giá trị dinh dưỡng cao phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong nước, từ đó khẳng định chất lượng trên thị trường quốc tế ”.

Ông Bạch Khánh Nhựt – Quyền Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam cho biết: Hiện nay, giá trị 1kg nhân điều xuất khẩu bình quân chỉ khoảng 7 – 8 USD. Trong khi đó, 1kg nhân điều sau khi được các nhà nhập khẩu nước ngoài mua để đưa vào các nhà máy chế biến sâu có thể bán được với giá 25-30 USD / kg. Do đó, sự khác biệt về giá trị là rất cao.

Ông Bạch Khánh Nhựt - Quyền Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam cho rằng, Việt Nam còn nhiều dư địa để gia tăng giá trị ngành điều thông qua chế biến sâu.  Ảnh: Minh Phúc.

Ông Bạch Khánh Nhựt – Quyền Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam cho rằng, Việt Nam còn nhiều dư địa để gia tăng giá trị ngành điều thông qua chế biến sâu. Hình ảnh: Minh Phúc.

“Tại sao chúng ta không thể? Thứ nhất là chúng ta không có công nghệ và máy móc kỹ thuật cao để sản xuất ra sản phẩm cuối cùng bán ra với giá trị cao như các nước phát triển. Công ty Vinapro đã đi tiên phong trong lĩnh vực chế biến sâu và sản xuất các sản phẩm từ sữa hạt điều với công nghệ hoàn toàn do người Việt Nam nghiên cứu và sản xuất. Đây là minh chứng rõ ràng cho thấy người Việt Nam có thể nghiên cứu quy trình công nghệ tương đương với trình độ của thế giới. Hy vọng sản phẩm này tung ra thị trường sẽ trở thành làn gió mới, đánh dấu sự phát triển của ngành điều Việt Nam ”, ông Nhựt nói.

Sản phẩm sữa hạt điều của Tập đoàn Vinapro

Sản phẩm sữa hạt điều của Tập đoàn Vinapro

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, sữa hạt thường được bổ sung vitamin B2 và B12, giúp giảm căng thẳng và chống chấn thương. cung cấp oxy và thúc đẩy tóc, móng và da khỏe mạnh. Đặc biệt, chúng không chứa đường lactose nên rất thích hợp cho trẻ bị dị ứng với sữa bò, đồng thời giảm cholesterol LDL (có hại) và tốt cho sức khỏe của xương do được bổ sung thêm canxi và vitamin D.

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng thực vật cũng sẽ giúp hạn chế tăng cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trong các loại hạt, hạt điều là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng rất tốt vì chứa nhiều vitamin B, sắt, magie, mangan, phốt pho, đồng.

Ông Tạ Ngọc Hùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinapro cho biết thêm, trong thành phần dinh dưỡng của mỗi hộp Sữa Richer, tỷ lệ nước hạt điều chiếm tới 94%. Đây là tỷ lệ chiết xuất thực vật cao nhất hiện nay trên thị trường sữa hạt, giúp sản phẩm của chúng tôi giữ được giá trị dinh dưỡng của hạt điều Việt Nam khi đến tay người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.