Ra mắt mô hình “Tổ liên kết an toàn phòng cháy và chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Cảnh Dương

Khám phá
Rate this post

Ngày 16/9, huyện Quảng Trạch đã triển khai xây dựng điểm và tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Nghĩa tình an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Cảnh Dương, góp phần đẩy mạnh phong trào. Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy, chủ động phòng chống cháy nổ ngay từ cơ sở.

Hội nghị xây dựng mô hình điểm “Tổ liên kết an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Cảnh Dương.

Thời gian qua, tình hình sự cố cháy nổ trên địa bàn cả nước nói chung và huyện Quảng Trạch nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp. Trong đó, xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch) là xã ven biển, dân cư đông đúc, diện tích khoảng 1,5km2.2với 2.421 hộ / 9.582 nhân khẩu, là địa phương có kinh tế chủ yếu là khai thác thủy sản, có bến neo đậu tàu thuyền, kinh doanh thương mại với nhiều nhà dân san sát nhau, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị ra mắt mô hình.

Vì vậy, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong việc tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp triển khai có hiệu quả phong trào Toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy, thực hiện tốt phương châm. “4 vị trí” Trong công tác phòng cháy, chữa cháy, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với UBND xã Cảnh Dương tham mưu cho Ban chỉ đạo 138 huyện xây dựng mô hình điểm “Điểm chung về an toàn phòng cháy và chữa cháy”, “Điểm chữa cháy công cộng”. cộng đồng ”tại xã Cảnh Dương.

Lần lượt các hộ dân xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch) ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC.

“Tổ liên kết an toàn PCCC” được triển khai thành lập điểm tại thôn Thượng Giang, với sự tham gia ban đầu của 08 hộ dân khu vực chợ xã Cảnh Dương là nhà ở kết hợp kinh doanh. Các hộ tham gia mô hình đã lắp đặt hệ thống báo cháy trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ thoát hiểm thông thường như thang dây, búa…

Nút báo cháy được đặt tại vị trí thuận lợi của từng hộ gia đình tham gia mô hình “Tổ an toàn PCCC và CNCH”.

Nút nhấn và nút nhấn báo cháy của các hộ dân trong tổ liên kết với nhau đảm bảo tất cả các hộ dân đều nhận được tín hiệu báo cháy đồng thời khi nhấn bất kỳ nút nhấn nào, các thành viên trong hộ đều được hướng dẫn thực hành xử lý ban đầu đám cháy. và các tình huống cháy nổ tại gia đình, trang bị cẩm nang phòng cháy chữa cháy trong gia đình và cách thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng khi xảy ra hỏa hoạn.

Các đại biểu tham quan “Điểm chữa cháy công cộng” chợ trung tâm xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch)

“Điểm chữa cháy công cộng” được bố trí tại trung tâm chợ xã Cảnh Dương và được trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy gồm: 06 bình chữa cháy, các dụng cụ cần thiết, kìm cộng lực, búa thoát hiểm,… và các nội quy, hướng dẫn về phòng cháy và chữa cháy. các hoạt động khi cần thiết.

Xã Quảng Thành đã đẩy mạnh phong trào Toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy ở cơ sở và tăng cường huấn luyện nghiệp vụ PCCC, kỹ năng xã hội hóa cho cán bộ UBND xã và lực lượng dân phòng.

Ngoài ra, để đảm bảo tốt công tác phòng ngừa, xử lý, ứng cứu kịp thời khi có sự cố cháy nổ, hạn chế cháy lan, Công an huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương các xã đẩy nhanh tiến độ công tác. tuyên truyền phòng chống cháy nổ, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng dân phòng tại địa phương. Qua đó, góp phần chủ động phòng ngừa, hạn chế thấp nhất các sự cố cháy nổ xảy ra trong khu dân cư, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Đình Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.