Quyết tâm không hy sinh môi trường để theo đuổi sự phát triển thuần túy

Khám phá
Rate this post

Ngày 5/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (5/8/2002 – 5/8/2022). Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lẵng hoa. Xin chúc mừng.

Trong thư gửi Sở TN&MT nhân dịp này, Tổng Bí thư khẳng định, trong 20 năm xây dựng và trưởng thành, Bộ TN&MT đã nỗ lực vượt qua khó khăn, kịp thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước. ban hành nhiều chủ trương, quyết định lớn về tài nguyên và môi trường. Đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Vì vậy, ngành KBTTN cần chủ động hơn nữa trong công tác dự báo, tham mưu và triển khai các giải pháp ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, môi trường và thiên tai; tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, có ý nghĩa sống còn đối với sự phát triển bền vững của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, quản lý tài nguyên và môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề đặc biệt quan trọng, là nhiệm vụ hàng đầu của cả hệ thống chính trị. Trong giai đoạn tới, nhiệm vụ của ngành TN&MT rất nặng nề với nhiều vấn đề khó khăn cần có giải pháp phù hợp, kịp thời, trên tinh thần mở cửa, giải phóng tài nguyên và kiên quyết không hy sinh môi trường. Để theo đuổi sự tăng trưởng đơn giản, cần phải đoàn kết, nhất trí để thực hiện tốt nhiệm vụ.

\N

Theo Thủ tướng, Bộ TN&MT cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: sửa đổi Luật Đất đai năm 2013; chuyển đổi xanh, đưa các yêu cầu về bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên và ứng phó với biến đổi khí hậu thành nội dung chiến lược trong quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế; đưa Luật Bảo vệ môi trường vào cuộc sống, phát triển các ngành công nghiệp môi trường, tái chế, tái sử dụng, biến chất thải thành tài nguyên, phục hồi nguồn nước trên các dòng sông, cải thiện chất lượng không khí; thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng tài nguyên số trên nền tảng dữ liệu lớn …

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bộ TN&MT và Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.