Quảng Nam: Giả mạo chữ ký lãnh đạo, cán bộ huyện, xã ‘chia’ 19 năm tù

Khám phá
Rate this post

03/08/2022 19:17 GMT + 7

Tự ý tẩy xóa nội dung trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giả chữ ký của lãnh đạo để chiếm đoạt tiền của người dân, nguyên nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị tuyên phạt 13 năm tù.

Giả mạo chữ ký của lãnh đạo để lừa dân, cán bộ huyện, xã 'chia' 19 năm tù
Các bị cáo Việt Nam sau phiên tòa sơ thẩm.

Ngày 3/8, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo Nguyễn Văn Việt (SN 1981) và Trần Anh Tuấn (SN 1974, cùng ở huyện Duy Xuyên) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản). tài sản.” tài sản ”và“ Giả mạo tại nơi làm việc ”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, Việt công tác tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) huyện Duy Xuyên, còn Tuấn là cán bộ Tư pháp – Hộ tịch xã Duy Vinh.

Trong các năm 2015, 2016 và đầu năm 2017, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Tuấn nhận thấy người dân xã Duy Vinh có nhu cầu làm thủ tục đất đai ngày càng tăng. Dù biết không thể thực hiện được những yêu cầu này nhưng Việt và Tuấn đã “bắt tay” để chiếm đoạt tiền của người dân.

Tuấn và Việt đồng ý nói với mọi người là được và yêu cầu họ đưa tiền để đóng thuế. Tuấn có nhiệm vụ liên hệ với người dân, nhận hồ sơ, nhận tiền của người dân rồi đưa hồ sơ cho Việt.

Khi tiếp nhận hồ sơ, Việt không làm đúng thủ tục pháp lý mà tự ý tẩy xóa, sửa chữa nội dung theo yêu cầu của người dân và ký giả chữ ký của Giám đốc Chi nhánh Văn phòng.

Sau đó, cả hai trao lại cho người dân để họ tin tưởng rằng yêu sách của họ đã được Nhà nước công nhận.

Thực tế, sau khi nhận tiền của các hộ dân, Việt và Tuấn không nộp thuế, phí như đã nêu mà chia nhau tiêu xài.

Với việc tẩy xóa, sửa chữa giấy tờ, tài liệu và giả mạo chữ ký của Giám đốc VPĐKĐĐ huyện Duy Xuyên, Việt đã nhận của 15 nạn nhân tổng số tiền hơn 242 triệu đồng. Với vai trò giúp sức cho Việt, Tuấn thực nhận hơn 51 triệu đồng, còn Việt thực nhận hơn 190 triệu đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Việt 13 năm tù, Tuấn 6 năm về hai tội danh trên.

Sơn Tùng

Leave a Reply

Your email address will not be published.