Quận Ngô Quyền quyết tâm hoàn thành giải phóng mặt bằng để phục vụ công tác chỉnh trang, mở rộng vỉa hè đường Lạch Tray trong tháng 8/2022.

Khám phá
Rate this post

Sáng 30/8, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Ngô Quyền tiếp tục kiểm tra tiến độ công tác giải phóng mặt bằng xây dựng hạ tầng kỹ thuật tuyến Lạch Tray, thuộc dự án. đầu tư xây dựng cầu Rào 1.

Lãnh đạo quận Ngô Quyền kiểm tra tiến độ công tác GPMB.
Đoàn quận Ngô Quyền đã trực tiếp đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động, thuyết phục.

Lãnh đạo quận Ngô Quyền đã đến từng nhà dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, giải quyết thỏa đáng những ý kiến, kiến ​​nghị của người dân. Các hộ dân có nhà đất trong phạm vi dự án chấp nhận chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, sớm bàn giao mặt bằng để cải tạo, mở rộng hè phố Lạch Tray.

Xác định nhiệm vụ giải phóng mặt bằng là nhiệm vụ trọng tâm, trọng tâm, những ngày qua, quận Ngô Quyền đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào công tác GPMB. Quận Ngô Quyền đã thành lập Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng, thành lập Tổ công tác tuyên truyền do đồng chí Thường trực Quận ủy làm Tổ trưởng để khẩn trương triển khai, giám sát, tổng kết công tác giải phóng mặt bằng. ; phân công nhiệm vụ cho từng thành viên để giải quyết kịp thời những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Đến thời điểm này, đã có 164/172 hộ dân đồng ý bàn giao mặt bằng để phục vụ dự án.

Theo báo cáo của quận Ngô Quyền, thời gian qua trong quá trình giải phóng mặt bằng, quận đã kịp thời phối hợp với Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng báo cáo, đề xuất UBND TP. cho một chính sách. giải quyết vướng mắc cho 43 hộ thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước để ở.Trong đó, đã tổ chức bốc thăm cho 32 hộ đủ điều kiện thuê lại, tạm trú tại Chung cư D2 Đồng Quốc Bình trong thời gian chờ sửa nhà; hoàn thiện hồ sơ cho 07 hộ đủ điều kiện thuê nhà tại Chung cư HH4 Đồng Quốc Bình; đồng thời tiếp tục báo cáo UBND TP xem xét cho 04 hộ dân có nhu cầu ký hợp đồng thuê phần diện tích còn lại.

UBND huyện đã rà soát các chính sách, chế độ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất để thực hiện Dự án. .

Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền tuyên truyền, vận động, thuyết phục các hộ dân.

Đến nay, đã có 13/10 tổ chức đồng ý nhận tiền (trong đó, có 04/10 tổ chức đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng, 06/10 tổ chức đang làm thủ tục nhận tiền và bàn giao mặt bằng.); 164/172 đồng ý hộ gia đình (trong đó, 157/164 hộ đã nhận tiền và BQLDA, 07/164 hộ chưa nhận tiền.). Chỉ có 03 tổ chức08 hộ gia đình (thuộc phường Lạch Tray) chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Quận Ngô Quyền đang nỗ lực đề nghị các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nhận tiền, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án, đảm bảo hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong thời gian tới. Tháng 8 năm 2022 dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Trường hợp các hộ dân không đồng ý, UBND huyện sẽ hoàn thiện hồ sơ để tổ chức cưỡng chế theo quy định.

Trâm Bầu. Ảnh: Đàm Thanh