Quan hệ tình dục kéo dài bao lâu?

Sức Khỏe
Rate this post

Không có thời gian ấn định cho thời gian quan hệ tình dục. Nó có thể thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào sở thích và các yếu tố khác, chẳng hạn như một người coi tình dục là gì.

Mọi người định nghĩa giới tính khác nhau. Một người có thể chỉ coi đó là một cuộc giao hợp thâm nhập, trong khi một người khác có thể coi quan hệ tình dục là bắt đầu từ màn dạo đầu và kéo dài sau cực khoái của mỗi đối tác.

Rất khó để có được bằng chứng về thời gian quan hệ tình dục kéo dài, thậm chí chỉ mang tính giai thoại. Một người có thể cảm thấy áp lực phải không trung thực nếu thời gian quan hệ tình dục đối với họ khác với các chuẩn mực văn hóa được nhận thức.

Cũng có sự phân biệt giữa thời gian quan hệ tình dục thực sự kéo dài và thời gian mà một số người cảm thấy nên làm. Một số nghiên cứu cho thấy rằng thời gian giao hợp dương vật – âm đạo trung bình kéo dài ít hơn so với những phụ nữ có quan hệ tình dục khác giới một vợ một chồng, “ổn định” cần đạt cực khoái chẳng hạn.

Có rất ít nghiên cứu được công bố về thời gian quan hệ tình dục thường kéo dài. Các nghiên cứu hiện tại có những hạn chế đáng kể – ví dụ, hầu hết chỉ coi quan hệ tình dục là giao hợp dương vật – âm đạo hoặc chỉ bao gồm các cặp đôi khác giới.

Một Nghiên cứu đa quốc gia năm 2005 của các cặp đôi dị tính xác định quan hệ tình dục là giao hợp âm đạo dương vật đã yêu cầu những người tham gia tính thời gian quan hệ tình dục từ khi thâm nhập đến khi nam giới xuất tinh.

Trong các thông số rất hạn chế của họ, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng các báo cáo dao động từ 33 giây đến 44 phút, với phiên trung bình kéo dài 5,4 phút.

Các nhà nghiên cứu khác đã cố gắng xác định thời gian “bình thường” bằng cách hỏi những người chẩn đoán và điều trị rối loạn tình dục.

Một Nghiên cứu năm 2008 đã yêu cầu các nhà trị liệu tình dục ở Hoa Kỳ và Canada ước tính thời gian quan hệ tình dục trung bình trong các hạng mục khác nhau.

Các nhà trị liệu đã trả lời rằng quan hệ tình dục:

 • kéo dài dưới 3 phút đảm bảo mối quan tâm về mặt lâm sàng
 • kéo dài 3–7 phút là “đủ”
 • kéo dài 7–13 phút là “đáng mơ ước”
 • kéo dài 10–30 phút là “quá lâu”

Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2020 đánh giá thời gian đạt cực khoái ở phụ nữ khác giới cho thấy trung bình là 13,41 phút. Điều này cho thấy rằng các nhà trị liệu được thăm dò ý kiến ​​vào năm 2008 sẽ coi quan hệ tình dục thỏa mãn nhiều phụ nữ khác giới là “quá lâu”.

Các chuẩn mực văn hóa, bao gồm hướng dẫn của các chuyên gia y tế, có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng tình dục và đóng một vai trò trong việc không thỏa mãn tình dục.

Các phát hiện của một nghiên cứu năm 2010 cũng cho thấy rằng cực khoái âm đạo tương quan với việc quan hệ tình dục qua âm đạo – dương vật trong một thời gian dài hơn.

Một loạt các yếu tố có thể góp phần vào thời gian quan hệ tình dục, bao gồm:

 • Những gì được coi là tình dục: Một số người định nghĩa bất kỳ tiếp xúc kích thích tình dục nào đều là quan hệ tình dục. Nhìn chung, những người có định nghĩa rộng hơn có thể coi quan hệ tình dục của họ kéo dài hơn.
 • Các thực hành, mục tiêu và chuẩn mực tình dục: Mục tiêu của tình dục, chẳng hạn như một lần đạt cực khoái cho mỗi đối tác, có thể ảnh hưởng đến thời gian.
 • Ràng buộc bên ngoài: Ví dụ, những người mới làm cha mẹ có thể có một buổi quan hệ tình dục nhanh chóng trong khi con họ ngủ trưa hoặc họ có thể sắp xếp cho một đêm vắng nhà khi họ có thể dành hàng giờ cho màn dạo đầu.
 • Xu hướng tình dục: Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy phụ nữ trong các cặp đồng tính có quan hệ tình dục kéo dài hơn so với quan hệ tình dục của các cặp đôi khác.
 • Chức năng tình dục và sức khỏe tổng thể: Đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục và xuất tinh sớm chỉ là một vài ví dụ về các vấn đề có thể hạn chế thời gian quan hệ tình dục.
 • Tuổi tác: Thời gian có thể giảm dần theo độ tuổi do các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng chịu đựng.
 • Địa lý: Đa quốc gia Nghiên cứu năm 2005 phát hiện ra rằng các cặp đôi khác giới ở Thổ Nhĩ Kỳ có quan hệ tình dục ngắn nhất, kéo dài trung bình là 3,7 phút. Điều này có thể nói lên các chuẩn mực văn hóa, điều kiện và định nghĩa rất hạn chế của nghiên cứu về tình dục.

Có một số cách để mọi người có thể làm cho quan hệ tình dục kéo dài hơn hoặc kết thúc nhanh hơn.

Những cách để làm cho quan hệ tình dục kéo dài hơn

Nếu mục đích là làm cho quan hệ tình dục kéo dài hơn, mọi người có thể muốn xem xét các chiến lược sau:

 • Khi một đối tác đạt đến cực khoái, họ có thể nghỉ ngơi và tập trung vào khoái cảm theo những cách khác. Một số đồ chơi và dụng cụ, thuốc và kỹ thuật cũng có thể được sử dụng để trì hoãn cực khoái.
 • Liên tục trao đổi về nhu cầu và mong muốn tình dục. Điều này có thể giúp mỗi đối tác thích quan hệ tình dục hơn.
 • Ví dụ, nếu một người có quan hệ tình dục bằng âm đạo, bạn tình có thể cân nhắc đến cực khoái của họ bằng cách kích thích âm vật bằng tay hoặc quan hệ tình dục bằng miệng.
 • Tập trung vào màn dạo đầu trước khi thâm nhập. Điều này có thể kéo dài thời gian tương tác và tăng khoái cảm cho mọi người tham gia.
 • Sử dụng các bài tập hình dung và hít thở sâu để trì hoãn cực khoái.

Những cách để làm cho cuộc quan hệ tình dục kết thúc nhanh chóng hơn

Nếu mọi người muốn quan hệ tình dục kết thúc nhanh hơn, có lẽ do hạn chế về thời gian, có nhiều cách để đẩy nhanh nó. Ví dụ, bởi:

 • cân nhắc sử dụng các dụng cụ, đồ chơi kích thích và chất bôi trơn để giúp bạn tình đạt cực khoái nhanh hơn
 • khám phá các cách để tăng kích thích, chẳng hạn như xem xét các sở thích hoặc mối quan hệ cụ thể và sử dụng các phương tiện có thể làm tăng kích thích
 • tối ưu hóa các kỹ thuật dọn dẹp khi thời gian ngắn
 • cân nhắc sắp xếp trước một số thời gian ở một mình để đảm bảo có đủ thời gian để tận hưởng phiên họp

Không có đúng hay sai về thời gian quan hệ tình dục – không có định nghĩa tiêu chuẩn nào về điều gì là điển hình.

Mọi người nên truyền đạt những gì làm cho tình dục cảm thấy tốt và thỏa mãn cho họ và cấu trúc cuộc gặp gỡ xung quanh điều này. Giao tiếp cởi mở liên tục và tập trung vào niềm vui của mỗi cá nhân nói chung có thể làm cho quan hệ tình dục tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.