Quá trình phát triển các giác quan của thai nhi và mẹ bầu nên làm

Khám phá
Rate this post

1. Giai đoạn phát triển xúc giác

Vào tuần thứ 8 của thai kỳ, thai nhi có thể chạm tay vào môi và má. Đến tuần thứ 11, bé bắt đầu khám phá cơ thể và mẹ bằng miệng, bàn tay và bàn chân. Thần kỳ thứ 32 trong tuần, bé có thể nhận được khá đầy đủ các cảm giác nóng, lạnh, đau…

Ở giai đoạn này, liên tục cử động, ví dụ như đạp, nắm dây, chạm vào má, quay tròn … Trong môi trường được bao quanh bởi nước ối, bé sẽ khám phá và tìm kiếm. Khi mẹ chạm vào bụng, con có thể được cảm nhận và phản hồi lại. Không những thế, bé còn phản hồi theo những cung bậc cảm xúc khác nhau của người mẹ. Khi mẹ xem phim buồn, bé di chuyển ít hơn. Thế nhưng khi mẹ cười, những siêu âm hình ảnh cho bé được kích hoạt nhiều hơn. Điều đó thật kỳ diệu phải không?

2. Giai đoạn phát triển định vị

The start of con Khẩu độ được định hình dựa vào chế độ ăn uống của mẹ. Từ tuần thứ 16, con bắt đầu làm quen với hương vị của thức ăn thông qua dịch vụ nước ối trong bụng mẹ. Vào tam cá nguyệt thứ hai, vị trí của thai nhi gần giống như trưởng thành. Bé có xu hướng nhiều nước ối hơn khi mẹ ăn đồ ngọt. Khi mẹ đói, thai nhi cũng có phản ứng bằng cách đạp mạnh vào bụng mẹ. Khi mẹ thích thú với một món ăn ngon, bé cũng có thể cảm nhận được.

Chính vì vậy, mẹ bầu nên tạo ra thói quen ăn uống lành mạnh, ngon miệng và đa dạng khẩu vị để phát triển tốt nhất.

Quá trình phát triển các giác quan của thai nhi và những người mẹ bầu nên làm - Ảnh 1.

3. Giai đoạn phát triển của giác giác

Ở thứ 8, bé đã nhận được nhịp đập của mẹ. Thính giác của thai nhi được phát triển tốt ở khoảng 20 tuần tuổi. Vào tuần thứ 26 hoặc 27, trẻ phản hồi âm thanh và rung động từ bụng mẹ. Từ 30 đến 32 tuần, bé nghe được tiếng nói hoặc âm nhạc ở bên ngoài. Vì vậy ở giai đoạn này, khi mẹ mở nhạc lên con có thể phản hồi lại. Bé cũng giật mình trước những tiếng động mạnh, bất ngờ. Bé cũng có thể hiện thuộc tính thân với giọng nói của mẹ. Khi mẹ bầu ở môi trường có âm thanh náo nhiệt ví dụ như bật nhạc sôi động, con sẽ đạp liên tục. Ngược lại, khi nghe những giai điệu du dương, con cũng sẽ nằm im và lắng nghe.

Ngoài ra, mọi âm thanh đều được phát ra từ nhịp tim của mẹ, sự trao đổi của các máu, tiếng ồn của mạch dày và quan trọng nhất là những âm thanh được lọc qua các mô, xương và nước ối .. . bé đều có thể cảm nhận được.

Nhiều người tin rằng, khi mang bầu thường xuyên cho trẻ nghe nhạc, đặc biệt là nhạc cổ, loại nhạc nhẹ nhàng du dương, hoặc có âm thanh trầm bổng … bé sinh ra sẽ thông minh và có năng khiếu về âm thanh music. Phần mềm sẽ có hướng dẫn thích thú và cảm thấy quen thuộc với một đoạn nhạc nào đó mà mẹ thường nghe.

4. Giai đoạn phát triển thị giác

Thai nhi phân tích đầu tiên được sáng tối trong tuần thứ 20. Mặc dù không nhìn thấy nhiều nhưng con đang phát triển và hoàn thiện chức năng thị giác mỗi ngày. Từ 23 đến 25 tuần, đôi mắt của bé được định hình thành và mắt bé bắt đầu. Sau khoảng 5 tuần hoặc hơn, thai nhi có biểu hiện phản hồi trước ánh sáng. Trong bụng mẹ, trẻ không ngừng “rèn luyện” thị giác để chuẩn bị cho mọi vật thể. Eye of baby will have many move. Ở khu vực não bộ phân phối cái nhìn của bé cũng không ngừng phát triển.

4. Giai đoạn phát triển khưu giác

Đây là vấn đề còn gặp nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng bé sống trong bụng mẹ, không có khí thì không thể nhận biết được mùi hương. Nhưng một vài nghiên cứu gần đây thì thấy rằng, bé có phản hồi khi mẹ ở trong căn phòng kín có mùi tinh dầu bạc hà. Do đó để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bé, mẹ bầu nên ở trong không gian thoáng đãng có mùi thơm nhẹ nhàng sảng khoái.

Quá trình phát triển các giác quan của thai nhi và những người mẹ bầu nên làm - Ảnh 2.

Mẹ bầu nên làm gì để kích hoạt quá trình phát triển các giác quan thai nhi?

– Để phát triển tốt cảm giác, trước khi hết mẹ bầu cần tìm giải pháp cho mình để ổn định cả chất lẫn tinh thần. Mẹ có thể ngồi thiền, đi dạo hoặc tập những bài tập nhẹ nhàng. Ngoài ra mẹ có thể tham khảo các bài luyện tập để bé có phản xạ tốt hơn thông qua massage bụng bầu. Thực hiện từ tuần thứ 12 của thai kỳ, mẹ bầu tự do hoặc với sự giúp đỡ của người thân để thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng bụng bầu. Chắc chắn sẽ thấy thú vị với mẹ hành động.

– Bé thường có xu hướng thích ăn những món mẹ thích, vì thế mẹ bầu nên tạo ra thức ăn ngon, lành mạnh, đa dạng vị trí để giúp con phát triển tốt nhất. Chị nên tránh xa những món ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đường, đồ uống có ga, chất kích … Tuy nhiên mẹ cũng không thích quá căng thẳng và gò ép bản thân nếu thực sự không thể ăn nổi một món ăn nào đó. được xem là tốt cho sức khỏe.

– Để phát triển giác, mẹ chỉ cần thường xuyên trò chuyện với bé, nghe những bản nhạc mình yêu thích. Không có quá nhiều sự khác biệt khi cho bé nghe nhạc giao hưởng thay vì nhạc rock. Chính vì vậy mẹ không phải quá gò ép bản thân phải nghe nhạc cổ điển, nhạc thính phòng .. nếu không thích đâu nhé!

– Bé trong bụng mẹ có thể cảm nhận tối đa nếu mẹ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Trong giai đoạn này, mẹ bầu nên thường xuyên tắm nắng sớm để bé nhận biết ánh sáng. Mẹ nên kẹp phần mềm gần ánh sáng cho bé dễ cảm nhận. Hoặc luyện tập cho sự phân biệt sáng tối bằng cách sử dụng một miếng vải đen phủ kín trước khi mẹ và bỏ đi, cứ lặp đi lặp lại nhiều lần. Hoặc mẹ có thể sử dụng đèn ghim 2 lần / tuần để chiếu sáng và đưa vào bụng một vài giây sau đó tắt đi. Lặp lại vài lần thay đổi ở các vị trí khác nhau trên bụng. Tuy nhiên, việc kích hoạt bé bằng ánh sáng đèn tắt có thể khiến bé khó chịu hoặc nổi loạn, khi đó bé sẽ phản ứng bằng cách đạp mạnh.

– To have a khướu giác nhanh, mẹ có thể là thư giãn trong một không gian phòng ngủ thơm tinh dầu. Khi đó vừa sảng khoái vừa sảng khoái tinh thần và biết đâu lại giúp đánh thức khướu ngày một hoàn thiện của con yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.