Putin: ‘Kỷ nguyên của thế giới đơn cực’ đã qua

Khám phá
Rate this post

Ông Putin: Kỷ nguyên của thế giới đơn cực đã kết thúc - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại St.Petersburg (SPIEF) được tổ chức ở Saint Petersburg, Nga ngày 17/6 – Ảnh: REUTERS

Theo CNN, ngày 17/6, trong một bài phát biểu chỉ trích các nước phương Tây tại St.Petersburg, Tổng thống Nga Putin đã tuyên bố mạnh mẽ về vai trò mới của nước Nga.

Tổng thống Putin cho biết Nga đang bước vào một trật tự toàn cầu mới với tư cách là một “quốc gia hùng mạnh và hiện đại”. Theo hãng tin Reuters, ông cho biết “rõ ràng” các quy tắc của trật tự toàn cầu mới sẽ được đặt ra bởi “các quốc gia mạnh và có chủ quyền”.

Bài phát biểu của ông đã bị trì hoãn hơn 90 phút vì một cuộc tấn công mạng nhắm vào sự kiện. Hiện chưa rõ ai đứng sau vụ tấn công mạng này.

Putin chỉ trích Mỹ và các đồng minh trong bài phát biểu của mình: “Họ sống trong quá khứ theo ảo tưởng của riêng mình. Họ nghĩ rằng họ đã chiến thắng và sau đó mọi thứ khác chỉ là thuộc địa, sân sau và những người sống ở những nơi đó là những công dân hạng hai.” .

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng “hoạt động quân sự đặc biệt” của Nga đã trở thành “cứu cánh cho phương Tây khi đổ mọi vấn đề cho Nga”.

Tổng thống Putin cũng đổ lỗi cho phương Tây đang cố gắng làm tổn thương nền kinh tế Nga. Ông gọi các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt lên Moscow là “điên rồ” và “táo bạo”.

“Ý định của họ rõ ràng là bóp nghẹt nền kinh tế Nga bằng cách phá vỡ chuỗi hậu cần, đóng băng tài sản quốc gia và tấn công vào mức sống, nhưng họ đã không thành công. Các doanh nhân Nga đã cùng nhau làm việc siêng năng, tận tâm và từng bước chúng tôi đang bình thường hóa tình hình kinh tế, “Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cũng kêu gọi các doanh nghiệp Nga tăng cường đầu tư trong nước để giúp hiện thực hóa “tiềm năng khổng lồ” của xứ sở bạch dương và bất chấp điều mà ông gọi là những nỗ lực của phương Tây nhằm phá hủy nền kinh tế nước này. Kinh tế Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published.