Phụ nữ mang thai nghén nặng đề phòng ảo giác thính giác, thậm chí sảy thai

Khám phá
Rate this post

Một bà mẹ mang thai ở Chu Hải (Trung Quốc) đã trải qua ảo giác thính giác và thị giác vì ốm nghén nghiêm trọng trong tam cá nguyệt đầu tiên. Gia đình cô đã nhanh chóng đưa cô đến bệnh viện. Phụ nữ mang thai được bác sĩ chẩn đoán có thể bị các biến chứng như cường giáp khi mang thai, nhiễm độc và mất nước, nhiễm toan ceton. Rất may là mẹ bầu đã được cấp cứu kịp thời, nếu không hậu quả sẽ rất tai hại.

Phụ nữ mang thai bị ốm nghén nặng, hãy cảnh giác với những triệu chứng này, đề phòng ảo giác thính giác, thậm chí sẩy thai

Ảo giác thính giác là một trong những loại ảo giác phổ biến nhất. Bạn có thể nghe thấy ai đó đang nói với mình hoặc nghe thấy những âm thanh như tiếng ồn. Ảo ảnh thị giác là không nhìn thấy những thứ không có mặt, chẳng hạn như người, đồ vật, hình dạng hoặc ánh sáng. Người nhà không nên để thai phụ một mình để tránh gây ra những hành động, hành vi nguy hiểm.

Phụ nữ mang thai bị ốm nghén nặng, hãy cảnh giác với những triệu chứng này, đề phòng ảo giác thính giác, thậm chí sẩy thai

Nguyên nhân gây buồn nôn và nôn khi mang thai

Người ta thường cho rằng nguyên nhân gây buồn nôn khi mang thai là do lượng HCG trong cơ thể tăng lên. Đồng thời, lượng hormone trong cơ thể tăng cao cũng ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hệ tiêu hóa, gây rối loạn tiêu hóa, dẫn đến khó tiêu, trào ngược axit,… từ đó gây ra cảm giác buồn nôn và nôn. cho phụ nữ có thai.

Phụ nữ mang thai bị ốm nghén nặng, hãy cảnh giác với những triệu chứng này, đề phòng ảo giác thính giác, thậm chí sẩy thai

Ngoài những nguyên nhân ốm nghén phổ biến trên, căng thẳng khi mang thai cũng có thể khiến tình trạng ốm nghén trở nên trầm trọng hơn. Phụ nữ mang thai sinh nở nhiều lần, lượng hormone trong cơ thể sẽ liên tục tăng cao, đồng thời gây ra tình trạng ốm nghén trầm trọng. Đồng thời, các bệnh thường gặp khi mang thai như suy hoặc cường giáp, tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao và các bệnh khác cũng có thể gây ra tình trạng ốm nghén khi mang thai.

Khi bạn bị ốm nghén nặng, đặc biệt là nôn suốt cả ngày, không ăn được; mệt mỏi, lú lẫn, tim đập nhanh; ốm nghén nặng cho đến tháng thứ tư của thai kỳ; Nếu nôn mửa kèm theo đau bụng, đau đầu và các triệu chứng khác, thai phụ nên đi khám kịp thời.

Cách giảm nôn khi mang thai

Phụ nữ mang thai cần bổ sung lượng vitamin phù hợp. Ví dụ, vitamin B có thể đóng một vai trò trong việc giảm các phản ứng của thai kỳ. Khi bị ốm nghén, bà bầu nên ăn ít lại, ăn nhiều bữa và ăn thường xuyên hơn để tránh ăn quá no, từ đó giảm ốm nghén một cách hợp lý. Phụ nữ mang thai nên ăn các bữa ăn nhẹ, cố gắng tránh ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, ăn nhiều rau và hoa quả tươi.

Bà bầu cần chú ý đi khám sức khỏe định kỳ khi mang thai. Trong giai đoạn ốm nghén, nếu cảm thấy không được khỏe, hãy đi khám càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe và bảo vệ sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi trong bụng mẹ.

Ngọc Huyền – Theo sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published.