Phụ nữ mang thai mơ thấy rắn là điềm báo tốt hay xấu? Hãy cùng tìm ra sự thật đằng sau giấc mơ này

Khám phá
Rate this post

Tại sao bà bầu hay nằm mơ?

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều phụ nữ mang thai cho biết họ có những giấc mơ liên quan đến việc mang thai như mơ thấy mình sắp sinh, mơ gặp em bé, mơ thấy giới tính của em bé, v.v.

Phụ nữ mang thai thường nằm mơ do chu kỳ giấc ngủ và các yếu tố bên trong cơ thể tác động đến cơ thể như khó chịu do mang thai dẫn đến giấc ngủ không yên vào ban đêm.

Hơn nữa, nếu mẹ bầu đang trong thai muộn, thai nhi càng lớn, tử cung càng chèn ép vào cơ hoành khiến mẹ càng khó chịu. Sự gián đoạn giấc ngủ này khiến phụ nữ mang thai có giấc ngủ REM (chuyển động mắt nhanh) ít hơn so với người bình thường.

Nếu bạn không biết, giấc ngủ REM xảy ra vào cuối mỗi chu kỳ ngủ. Trong một đêm bình thường, chúng ta có thể trải qua 4 hoặc 5 giai đoạn của giấc ngủ REM. Mọi người có xu hướng nhớ những giấc mơ dễ dàng hơn nếu họ thức dậy vào giữa chu kỳ giấc mơ.

Vì vậy, bà bầu thường bị gián đoạn giấc ngủ, ngủ không sâu giấc nên thường nằm mơ ước.

>> Có thể bạn quan tâm: Uống nước lá vối để dễ ngủ? 4 thức uống giúp bạn ngủ ngon hơn

Tại sao bà bầu hay nằm mơ?

Bà bầu nằm mơ thấy rắn có ý nghĩa gì?

Các nhà phân tâm học có những quan điểm khác nhau về nguồn gốc của những giấc mơ, với Sigmund Freud cho rằng giấc mơ là sự phản ánh của những xung đột vô thức, và Alfred Adler, một nhà phân tâm học khác, cho rằng giấc mơ có thể là một cách để tiềm thức của chúng ta giải quyết các vấn đề hiện đang tồn tại trong tâm trí.

Cả hai điều này đều có thể lặp lại khi mang thai nên bà bầu nằm mơ thấy rắn có thể đang nghĩ đến rắn hoặc dương vật có hình ảnh của vật đã giúp mình mang thai.

Ngoài ra, bà bầu mơ thấy rắn cũng có nghĩa là trực giác của bạn đang được kích thích, đây cũng là một “thông điệp” trong tương lai, có thể là tích cực hoặc tiêu cực.

Giải mã chi tiết bà bầu nằm mơ thấy rắn có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Nếu các nền văn hóa phương Tây coi rắn là điềm báo và là mầm mống của tai họa thì các nền văn hóa phương Đông xem rắn là biểu tượng của thần thánh và sức mạnh. Tuy nhiên, nhiều bà bầu mơ thấy rắn và không biết nằm mơ thấy rắn có ý nghĩa gì dẫn đến tâm lý lo sợ, bất an cho sức khỏe của bản thân và thai nhi.

Để giải đáp thắc mắc bà bầu nằm mơ thấy rắn là điềm báo tốt hay xấu, các bạn hãy chú ý đến những đặc điểm nhận biết rắn trong giấc mơ sau đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.