Phong cách chăm sóc da “tối giản” – Càng thoa ít càng hiệu quả

Làm Đẹp
Rate this post

Tôn trọng cơ chế hoạt động tự nhiên của làn da bằng một thói quen chăm sóc da tối giản

Mỗi ngày chăm chỉ hoàn thành 101 bước dưỡng da, đầu tư mỹ phẩm hàng chục triệu đồng mà da xấu vẫn xấu. Rất có thể, bạn chỉ đang lãng phí tiền bạc và công sức vì không hiểu làn da của mình thực sự cần gì.

Hiện nay, thị trường mỹ phẩm có rất nhiều sản phẩm, từ serum, toner, kem dưỡng đến đặc trị… khiến chị em không biết lựa chọn skincare routine phù hợp. Đặc biệt là đối với những tân binh đang tập tành chăm sóc da, vô số sản phẩm, nhãn hiệu và các trường phái chăm sóc da khác nhau được review trên mạng như một “ma trận”.

Lựa chọn thói quen chăm sóc da phù hợp là rất quan trọng

Tuy nhiên, nhiều chưa chắc đã là tốt, các chuyên gia làm đẹp trên thế giới cho rằng thói quen chăm sóc da càng đơn giản thì càng hiệu quả. Đồng tình với quan điểm này, chị Phong Linh – blogger sáng lập Jasmin D’amour – trang chia sẻ kiến ​​thức chăm sóc da khoa học 6 năm tuổi đã chuyển hẳn sang trường phái chăm sóc da tối giản.

Theo cô, một skincare routine chỉ nên có 1-3 sản phẩm, chưa kể các bước cơ bản như rửa mặt, tẩy trang. Cô ấy thậm chí còn loại bỏ các loại toner, kem dưỡng và xịt khoáng ra khỏi thói quen của mình. “Sử dụng ít sản phẩm hơn giúp tôi và khách hàng an tâm, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và thấy làn da thay đổi rõ rệt. Nhiều người nghĩ rằng bôi nhiều hơn sẽ giúp da đẹp hơn. Tuy nhiên, điều này có thể khiến da bị bí bách, đặc biệt là ở thời tiết nóng ẩm và ô nhiễm ở Việt Nam.

Phong cách chăm sóc da

Phong Linh – người sáng lập blog Jasmin D’amour

Phong Linh cho biết, da chỉ có thể hấp thụ một lượng rất nhỏ dưỡng chất qua lớp biểu bì, phần còn lại không hấp thụ được sẽ nằm lại trên bề mặt da nặng nề gây ra nhiều vấn đề về lâu dài.

“Đơn giản hóa thói quen chăm sóc da không chỉ là tiết kiệm chi phí mà còn tôn trọng cơ chế hoạt động tự nhiên của da, giúp tối đa hóa hiệu quả điều trị. Các sản phẩm chăm sóc da thường phát huy tác dụng tốt hơn khi bạn đi chân trần, thêm các sản phẩm không cần thiết vào thói quen thì không không những không cải thiện làn da của bạn mà còn làm giảm hiệu quả của các hoạt chất và khiến việc chăm sóc da trở nên kiên trì hơn. “

Làm thế nào để xây dựng quy trình chăm sóc da tối giản?

Vậy làm thế nào để xây dựng một thói quen chăm sóc da tối giản phù hợp với bạn? Phong Linh cũng chia sẻ quan điểm cá nhân rằng đơn giản hóa thói quen không phải là cố tình dùng ít món ăn mà là dùng một lượng mỹ phẩm vừa đủ để giải quyết các vấn đề về da, không hơn không kém.

“Bạn nên bám sát vấn đề da của mình, da bạn gặp vấn đề gì thì tập trung giải quyết vấn đề đó, sản phẩm khác sẽ bổ sung nếu cần. Khi tham khảo ý kiến ​​của nhiều khách hàng có làn da dầu, mình đã loại bỏ hoàn toàn các loại kem dưỡng, toner và sương mù. từ thói quen của họ và kết quả khá bất ngờ khi da phản ứng và cải thiện tốt hơn.

Bạn cũng nên đầu tư mua một sản phẩm thật tốt thay vì mua 2-3 món quá rẻ. Sản phẩm với công nghệ tiên tiến không chỉ mang lại hiệu quả tốt hơn mà lớp kết thúc trên da cũng đẹp và ổn định. Liệu trình có một sản phẩm như vậy, nó hiệu quả hơn nhiều so với thói quen nhiều bước thông thường. “

Phong cách chăm sóc da

Áp dụng thói quen chăm sóc da tối giản mang lại kết quả điều trị mụn tốt hơn

Một lưu ý nữa của Phong Linh là bạn không nên lạm dụng điều trị như xu hướng hiện nay, hãy xem những sản phẩm điều trị có tác dụng “thần kỳ” giúp giải quyết mọi vấn đề về da: “Một số bạn khi da gặp vấn đề thường sẽ có tâm lý mong muốn điều trị nhiều và mạnh để nhanh chóng đẹp lên. Tuy nhiên, các sản phẩm bôi ngoài da cũng chỉ có một giới hạn cải thiện da nhất định, việc điều trị nhiều đôi khi khiến da dễ bị kích ứng thô bạo mà không có sự hướng dẫn có thể dẫn đến tình trạng không kiểm soát được. hậu quả.”

Suy cho cùng, quy trình chăm sóc da không hề dễ dàng, cần có nhiều kiến ​​thức, nghiên cứu và tham khảo để lựa chọn quy trình phù hợp với mỗi người. Bản thân làn da có cơ chế bảo vệ tự nhiên tốt hơn bất kỳ loại mỹ phẩm nào. Hãy chăm sóc đúng cách và tôn trọng làn da, đừng cố gắng phá hủy những cơ chế tự nhiên quý giá này.

https://kenh14.vn/skincare-kieu-toi-gian-boi-cang-it-hieu-qua-cang-nhieu-20220603235242873.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.