Phối hợp đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho người lao động

Khám phá
Rate this post

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) vừa có công văn gửi các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN về việc phối hợp thúc đẩy triển khai nhanh các chính sách hỗ trợ. tiền thuê người lao động (CBCNV).Chương trình đào tạo Quick Hop Day cho nhân viên
Khu nhà trọ của công nhân làm việc tại khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội).

Hiện cả nước có trên 60% công nhân đang thuê nhà ở gần các khu công nghiệp, khu chế xuất; tuy nhiên tốc độ phát triển nhà ở cho công nhân còn chậm. Trong số đó có không ít công nhân đang gặp nhiều khó khăn về chỗ ở hoặc có nơi ở nhưng chất lượng cuộc sống còn thấp.

Trước thực trạng đó, ngày 28/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 08/2022 / QĐ-TTg về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho người lao động (gọi tắt là Quyết định số 08/2022 / QĐ -TTg) là hết sức kịp thời và cần thiết để hỗ trợ, tháo gỡ một phần khó khăn về chỗ ở cho người lao động.

Để đảm bảo hoàn thành Quyết định số 08/2022 / QĐ-TTg vào tháng 8 năm 2022 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố. Công đoàn ngành thành phố, ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Tổng Liên đoàn Tổng Liên đoàn khẩn trương chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc công đoàn các cấp tiếp tục đôn đốc, đề xuất và phối hợp với các chủ doanh nghiệp tăng cường tuyên truyền các quy định của Chính phủ về việc người lao động được hỗ trợ thuê nhà ở, như: Đối tượng, điều kiện, quy định mức hỗ trợ, thủ tục hồ sơ …

Công đoàn các cấp chủ động đề xuất, kiến ​​nghị, phối hợp hỗ trợ chủ doanh nghiệp lập danh sách, phiếu đăng ký hỗ trợ các thủ tục; Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đảm bảo hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch; Đề xuất, phối hợp với chính quyền cùng cấp giải quyết những vướng mắc phát sinh về trình tự, thủ tục hồ sơ của người lao động để được hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published.