Phi đội chiến đấu Nga-Ukraine “nuốt chửng” bầu trời trong 5 tháng chiến tranh

Khám phá
Rate this post

Máy bay chiến đấu Nga-Ukraine thống trị bầu trời trong 5 tháng chiến tranh - 4

Một máy bay chiến đấu ném bom Su-25 của Ukraine (Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine).

Trong khi đó, Su-25 đi vào hoạt động từ năm 1993. Đây là loại máy bay cường kích nhỏ hơn, được thiết kế để tấn công trực tiếp và hỗ trợ chiến đấu tầm gần, nó có tốc độ tối đa khoảng 956km / h và trần bay. bay 6.700m.

Ngoài một khẩu pháo hai nòng 30mm với 250 quả đạn, Su-25 có thể mang hơn 4 tấn đạn dược, bao gồm tên lửa, rocket, bom có ​​điều khiển và không điều khiển, thậm chí cả pháo bổ sung. Nó được lắp các tấm thép và titan dày từ 6 mm đến 25 mm xung quanh buồng lái, các bộ phận của thân máy bay và cánh, cũng như thùng nhiên liệu. Nhờ lớp giáp này, Su-25 được mệnh danh là “xe tăng bay”.

Tiêm kích Su-25 của Nga đánh lừa phòng không Ukraine

Trong khi đó, về phía Nga, họ thường sử dụng máy bay chiến đấu Su-25 trong các nhiệm vụ ở Ukraine. Các máy bay chiến đấu của Nga thường đi thành từng cặp để phối hợp tác chiến.

Ngoài các máy bay chiến đấu tương tự của Ukraine, Nga đã hiện đại hóa lực lượng không quân của mình trong những năm gần đây, giúp tạo ra sự khác biệt so với lực lượng không quân Ukraine. Các máy bay chiến đấu mới nhất của Nga xuất hiện tại Ukraine là Su-30, Su-35 và Su-34, tất cả đều được phát triển từ khung gầm Su-27.

Ukraine đang vận hành các máy bay Su-27 có từ sau khi Liên Xô tan rã vào năm 1991. Su-27 của Ukraine vẫn có khả năng cơ động và tốc độ tương tự như Su-27 của Nga, nhưng các hệ thống điện tử, cảm biến và điện tử hàng không. Trang bị và vũ khí của Matxcơva vượt trội hơn hẳn.

Nga đang sử dụng tên lửa R-37M mới, so với tên lửa R-27 mà Ukraine đang triển khai trên Su-27. R-37M có tầm bắn xa gấp 5 lần R-27. R-37M cũng có thể bay nhanh gấp 6 lần âm thanh và là một trong những tên lửa không đối không tốt nhất được triển khai ở thời điểm hiện tại.

Ngoài vũ khí, tiêm kích Su-27 của Nga còn có hàng loạt ưu điểm như sử dụng radar chủ động dẫn đường cho tên lửa, hệ thống tác chiến điện tử, hệ thống liên kết dữ liệu chiến đấu, theo báo cáo. Đồng hồ Quân đội.

Ngoài ra, Nga cũng xác nhận đã cử tiêm kích thế hệ 5 Su-57 tham chiến tại Ukraine.

Máy bay chiến đấu Nga-Ukraine thống trị bầu trời trong 5 tháng chiến tranh - 5

Tiêm kích Su-57 (Ảnh: Tass).

Su-57 hiện được coi là chiến đấu cơ hiện đại nhất của Nga. Đây là loại máy bay chiến đấu đa năng với khả năng tàng hình ấn tượng và được mệnh danh là “bóng ma của bầu trời”. Theo truyền thông Nga, tầm hoạt động của Su-57 là hơn 5.500 km. Thời gian qua, Nga liên tục thử nghiệm tích hợp các loại vũ khí “khủng” lên các máy bay chiến đấu hàng đầu của mình như tên lửa siêu thanh, bom thông minh và dường như cả vũ khí xung điện từ.

Khoảnh khắc “xe tăng bay” Su-34 của Nga phóng tên lửa vào cứ điểm của Ukraine

Leave a Reply

Your email address will not be published.