Phi công nói ‘Đại bàng xám’ của Mỹ không thể tồn tại lâu ở Ukraine

Khám phá
Rate this post

Chú thích ảnh
MQ-1C Grey Eagle UAV. Ảnh: AFP

Theo hãng tin RT (Nga), khi Washington cân nhắc bán máy bay không người lái MQ-1C Grey Eagle cho Ukraine, các quan chức quân sự ở Kiev cho biết họ muốn nhận được các máy bay chiến đấu như F-15. và F-16 vì chúng có khả năng đối phó với hệ thống phòng không tốt hơn.

Một phi công giấu tên bình luận rằng Ukraine “không phải Afghanistan” và những chiếc máy bay không người lái đắt tiền này sẽ nhanh chóng bị bắn hạ.

Trước đó, các sĩ quan đã nghỉ hưu và nhiều chuyên gia đã kêu gọi Mỹ giao Đại bàng Xám cho Ukraine, gọi đây là “vũ khí thay đổi cuộc chơi” tiềm tàng trong cuộc xung đột. Tuy nhiên, Nhà Trắng đã tạm dừng kế hoạch điều 4 máy bay không người lái tới Kiev vì lo ngại chúng có thể rơi vào tay Nga, hãng tin Reuters đưa tin.

Theo Foreign Policy, trong khi các tướng lĩnh muốn sử dụng máy bay không người lái Grey Eagle trên chiến trường Ukraine, thì các phi công nước này lại thích Mỹ cử máy bay ném bom chiến đấu. Một phi công có mật danh Moonfish cho biết: “Chúng tôi không ủng hộ Đại bàng xám. Việc sử dụng những chiếc máy bay không người lái đắt tiền như vậy trong tình huống của chúng tôi là rất nguy hiểm, vì hệ thống phòng không của đối thủ này không phải là Afghanistan”.

Grey Eagle MQ-1C là sản phẩm mới nhất trong dòng máy bay không người lái tấn công của nhà thầu General Atomics. Nó đã được sử dụng trong “chiến dịch chống khủng bố” của Hoa Kỳ, từ Afghanistan và Iraq đến Somalia và Yemen. MQ-1C cũng được trang bị tên lửa Hellfire, có tầm bắn khoảng 8 km – ngắn hơn cả các máy bay không người lái cảm tử Switchblade hay Phoenix Ghost mà Mỹ gửi tới Ukraine.

Một phi công chiến đấu khác của Ukraine, có mật danh là Juice, nói rằng Đại bàng Xám có thể hữu ích trên tiền tuyến, nhưng nó sẽ không tồn tại lâu hơn một hoặc hai nhiệm vụ. Mỗi chiếc máy bay không người lái có giá khoảng 10 triệu USD.

Ukraine đã có những thành tựu đáng kể khi có máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ trong kho vũ khí của mình. TB2 có giá khoảng 2 USD trở lên. Theo các phi công Ukraine, Kiev đã sử dụng hiệu quả các UAV TB2 mua từ Thổ Nhĩ Kỳ trong giai đoạn đầu của chiến sự. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, chúng “gần như vô dụng” do quân đội Nga đã tăng cường hệ thống phòng không.

Các phi công Ukraine nói rằng nước này hiện đang hạn chế sử dụng Bayraktars trong “các nhiệm vụ tấn công và hoạt động đặc biệt hiếm hoi”. Trong khi đó, các phóng viên chiến trường Nga khẳng định hầu hết các máy bay không người lái này đã bị bắn hạ.

Moonfish nói: “Hiện chúng tôi có nhiều phi công hơn máy bay phản lực, đồng thời gợi ý Ukraine nên đào tạo phi công lái các loại máy bay chiến đấu“ tiên tiến ”của Mỹ như F-15 và F-16. , những loại máy bay này sẽ có thể sống sót trước hệ thống phòng không S-400 của Nga.

F-15 và F-16 lần đầu tiên được đưa vào hoạt động vào những năm 1970. Kể từ đó, chúng đã được nâng cấp nhiều lần. Các chuyên gia phương Tây đánh giá, hai loại máy bay chiến đấu này có sức mạnh ngang ngửa với máy bay phản lực Su-35 và MiG-35 của Nga, và vượt trội hơn một chút so với máy bay chiến đấu Su-27 và Mig-35. 29 mà Ukraine đã hoạt động vào đầu chiến dịch quân sự. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy Mỹ có ý định gửi chúng tới Ukraine.

Leave a Reply

Your email address will not be published.