Phenoxyethanol là gì? Công dụng và lưu ý khi sử dụng

Làm Đẹp
Rate this post

Phenoxyetanol là một chất bảo quản đã trở nên rất phổ biến khi không còn paraben. Nhưng liệu thành phần này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như làn da? Hãy cùng Dep365 tìm hiểu về nguyên liệu này nhé!

Phenoxyetanol có thể không phải là chất bảo quản nổi tiếng nhất trong chăm sóc da. Nhưng thành phần này đang dần trở thành một trong số đó. Bạn có thể đã thấy sự gia tăng của các sản phẩm “không chứa paraben” trong những năm gần đây. Và nếu bạn nhìn vào danh sách thành phần của sản phẩm, bạn có thể nhận thấy một thành phần được gọi là phenoxyetanol Đã thay thế.

Và vì paraben là một chủ đề được tranh luận nhiều trên internet và là một thành phần chăm sóc da không được hoan nghênh đối với một số người, nên thật dễ hiểu khi bạn băn khoăn về độ an toàn của chất bảo quản ít được biết đến. đây. Tại sao nó đột nhiên xuất hiện trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc da?

Tổng quan về thành phần

Loại thành phần: Chất bảo quản

Các lợi ích chính: Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Đồng thời kéo dài thời gian bảo quản và ổn định cho sản phẩm.

Đối tượng được đề xuất: Những người không bị dị ứng da. Phenoxyetanol Không dùng cho những người có làn da nhạy cảm hoặc bị chàm.

Tần suất sử dụng: Hằng ngày.

Hoạt động tốt với: Các chất bảo quản khác.

Kkhông sử dụng với: Phenoxyetanol hoạt động tốt với hầu hết các thành phần.

Tổng quan về thành phần phenoxyethanol

Phenoxyethanol là gì?

Phenoxyetanol là một rượu ete. Thành phần này có nguồn gốc tự nhiên từ trà xanh nhưng thường được tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Trong mỹ phẩm, thành phần này có chức năng như một chất bảo quản, dung môi và như một thành phần kháng khuẩn. Phenoxyetanol Nó là một chất lỏng không màu và được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da. Ví dụ như các sản phẩm làm sạch da hoặc dưỡng ẩm cho da.

Phenoxyethanol là gì?

Lợi ích của Phenoxyethanol đối với da

Phenoxyetanol Nó không được sử dụng để tác động lên da nhưng được bao gồm trong các sản phẩm chăm sóc da như một chất bảo quản chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Thành phần này có khả năng kháng khuẩn và hiệu quả cao trong việc ngăn chặn sự phát triển của nấm, vi khuẩn và nấm men trong công thức sản phẩm.

Phenoxyetanol Nó cũng ổn định sản phẩm. Vì thành phần này không phản ứng với các thành phần khác cũng như không khí hoặc ánh sáng. Bên cạnh đó, nó còn giúp kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Việc sử dụng chất bảo quản giúp tăng cường độ an toàn cho sản phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Lợi ích của Phenoxyethanol đối với da

Tác dụng phụ phenoxyethanol

Nuốt phenoxyetanol Có thể gây độc cho trẻ em do suy nhược hệ thần kinh trung ương. Vì vậy, tránh sử dụng các sản phẩm có chứa các chất bảo quản này cho trẻ sơ sinh. Đối với người lớn, các tác dụng phụ có thể xảy ra khi bôi tại chỗ ít nghiêm trọng hơn.

Những nghi ngờ về tác dụng của thành phần này đối với sức khỏe vẫn còn nhiều tranh cãi. Phenoxyetanol Có thể gây kích ứng da đối với một số người. Tuy nhiên, đây thực sự là thứ phù hợp với hầu hết các chất bảo quản.

Mặc dù rất hiếm nhưng phenoxyetanol Có thể gây kích ứng da và phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm. Nếu bạn bị chàm hoặc có làn da nhạy cảm, hãy tránh các sản phẩm có chứa chất này. Bạn có thể tự mình kiểm tra danh sách thành phần sản phẩm trước khi sử dụng. Để kiểm tra phản ứng của da, bạn nên thoa một lượng nhỏ sản phẩm có chứa phenoxyetanol vào cùng một vị trí trên cánh tay của bạn hai lần một ngày trong ba ngày. Nếu bạn nhận thấy phản ứng, hãy ngừng sử dụng sản phẩm và hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu.

Tác dụng phụ phenoxyethanol

Sử dụng

Nếu bạn không bị dị ứng với các thành phần, phenoxyetanol Có thể được sử dụng hàng ngày trong các sản phẩm khác nhau. Vì thành phần này có trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc da.

Làm thế nào để sử dụng Phenoxyethanol?

Khuyến nghị các sản phẩm có chứa Phenoxyethanol

Vichy Mineral Concentrate 89

Điều khiến Vichy Mineral 89 trở nên nổi bật giữa rất nhiều loại kem dưỡng ẩm da khác là vô số công dụng dưỡng da mà nó mang lại. Sản phẩm không chỉ cấp nước và duy trì độ ẩm cho da, mà còn củng cố hàng rào chức năng của da và còn bảo vệ da chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường.

Giá: 985.000đ / chai 50ml

Vichy Mineral Concentrate 89

Paula’s Choice 10% Niacinamide Booster Essence

Paula’s Choice 10% Niacinamide Booster chứa một loại cocktail mạnh mẽ của niacinamide (vitamin B3) cũng như panthenol (vitamin B5) và acetyl glucosamine. Sản phẩm giúp kiểm soát dầu và thu nhỏ lỗ chân lông cũng như giảm các vết thâm sau mụn. Nó cũng giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa và cải thiện kết cấu da.

Giá: 1.790.000 vnđ / chai 20ml

Paula's Choice 10% Niacinamide Booster Essence

Axit hyaluronic 2% + B5. Tinh chất dưỡng ẩm

Huyết thanh phục hồi và dưỡng ẩm này từ The Ordinary có khả năng thấm sâu vào da. The Ordinary’s Hyaluronic Acid 2% + B5 cung cấp độ ẩm lâu dài cho da. Sản phẩm giúp da căng mọng và ngậm nước rõ rệt. Giúp da mịn màng, mềm mại và khỏe mạnh hơn.

Giá: 406.000đ / chai 30ml

Axit hyaluronic 2% + B5.  Tinh chất dưỡng ẩm

Hi vọng bài viết này của Đẹp365 đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thành phần này. Tìm hiểu thêm về cách đọc, cách sử dụng và lưu ý trong danh sách thành phần trong mỹ phẩm để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.