Phẫu thuật ngực ở spa, hai thiếu nữ phải vào viện vì hoại tử, nhiễm trùng

Khám phá
Rate this post

Phẫu thuật ngực ở spa, hai thiếu nữ phải vào viện vì hoại tử và nhiễm trùng - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) điều trị cho bệnh nhân bị tai biến sau phẫu thuật ngực – Ảnh: BVCC

Khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa tiếp nhận điều trị một trường hợp bị biến chứng nhiễm trùng, hoại tử da sau phẫu thuật thu nhỏ ngực.

Theo chị N., do bị sa sau sinh nên 20 ngày trước chị có đi phẫu thuật thu nhỏ ngực tại một spa ở Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, vết mổ chậm lành, thường xuyên chảy mủ màu trắng sữa, chị đi spa lại nhiều lần nhưng tình trạng vẫn không cải thiện. Sau đó cô đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Bác sĩ Phạm Duy Linh, khoa Phẫu thuật tạo hình – Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, cho biết: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vùng da quầng vú đã bắt đầu hoại tử, vùng ngực có nhiều dấu hiệu nhiễm trùng. vết mổ bị nứt, chảy nhiều mủ trắng xanh, nếu không xử lý kịp thời sẽ nhiễm trùng nặng hơn gây biến dạng lồng ngực ”.

Chị N. được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm và cắt lọc những vị trí bị hoại tử, dẫn lưu và làm sạch những vùng có mủ. Sau 5 ngày được chăm sóc và điều trị tích cực, tình trạng vùng ngực của chị N. đã cải thiện rõ rệt.

Bác sĩ Linh chia sẻ một trường hợp khác cũng bị biến chứng tương tự sau khi phẫu thuật ngực. Nữ bệnh nhân 23 tuổi thực hiện thẩm mỹ làm đẹp vùng quầng vú tại một spa với giá 5 triệu đồng. SSau phẫu thuật, vết mổ của chị cũng chậm lành, chảy mủ xanh.

“Dù đã quay lại spa điều trị nhiều lần nhưng tình trạng bệnh nhân vẫn không cải thiện, thậm chí ngực bệnh nhân còn bị biến dạng. Rất may bệnh nhân đã nhập viện điều trị kịp thời. Sau 2 tuần điều trị tích cực, bệnh nhân đã được xuất viện”, TS Linh cho biết.

Theo quy định của Bộ Y tế, các spa chỉ được thực hiện các dịch vụ làm đẹp không xâm lấn. Tuy nhiên, để đánh lừa khách hàng, nhiều cơ sở đã “trà trộn” danh xưng “thẩm mỹ viện”, “viện thẩm mỹ”… để “câu” khách.

Hiện nay, chỉ những bệnh viện hoặc phòng khám thẩm mỹ được cấp phép mới được thực hiện các dịch vụ làm đẹp có xâm lấn như tiêm chất làm đầy, phẫu thuật thẩm mỹ… và những nơi này chỉ được phép thực hiện các kỹ thuật trong phạm vi. được cấp phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published.