Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật ‘Trường Sa’

Khám phá
Rate this post

Nhằm đánh dấu chặng đường “10 năm vì Trường Sa thân yêu”, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” và Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Trường Sa – Nhà giàn DK trong trái tim tôi” với giải thưởng lên đến 8 triệu đồng.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá vị trí, vẻ đẹp của biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Nhà giàn DK đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh và những người yêu biển, đảo Việt Nam. .

Cuộc thi ảnh nghệ thuật 'Trường Sa - Nhà giàn DK trong trái tim tôi' ảnh 1
Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Trường Sa – Nhà giàn DK trong trái tim em” do Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, Hội Nhiếp ảnh TP. Ảnh: Đắc Lâm.

Đồng thời, hội thi nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm đối với biển, đảo quê hương của các thành viên câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa”. Câu lạc bộ. Sa thân yêu ”và của mỗi người Việt Nam. Qua đó, góp phần khẳng định quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông.

Tác phẩm phản ánh những khoảnh khắc đời thường, sinh hoạt, hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân và dân vùng biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Nhà giàn DK cũng như tình cảm của quân và dân. đất liền cho Hoàng Sa – Trường Sa – Nhà giàn DK thân yêu.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật 'Trường Sa - Nhà giàn DK trong trái tim tôi' ảnh 2
Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ truy điệu các cán bộ, chiến sỹ đã chiến đấu, hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 tại Trường Sa và tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ. nước tháng 5 năm 2022. Ảnh: Đại Thắng

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng .JPEG, độ phân giải từ 300dpi trở lên, dung lượng tối thiểu 3Mb.

Mỗi tác giả được tham gia tối đa 2 bộ ảnh (mỗi bộ từ 5-8 ảnh) và tối đa 10 ảnh đơn. Ghi rõ chú thích tác phẩm, họ tên tác giả, năm chụp, địa điểm chụp.

Tác phẩm được xử lý kỹ thuật nhưng không được lắp ráp làm sai lệch thực tế. Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file gốc để kiểm tra khi cần thiết.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tác phẩm dự thi không đúng quy định và để xảy ra hư hỏng, mất mát trong quá trình gửi về Ban Tổ chức.

Các tác giả tham gia cuộc thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu phát hiện vi phạm sau khi công bố kết quả, BTC sẽ thu hồi giải thưởng.

Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng các tác phẩm được chọn trưng bày đạt giải vào mục đích làm lịch hàng năm, tuyên truyền, cổ động cho cuộc thi ảnh mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật 'Trường Sa - Nhà giàn DK trong trái tim tôi' ảnh 3
Ông Nguyễn Hồ Hải (bìa phải) và bà Tô Thị Bích Châu (bìa trái) hỏi thăm, động viên các chiến sĩ ở Trường Sa (tháng 5/2022). Ảnh: Đại Thắng

Tác giả của những bức ảnh đoạt giải hoặc đơn vị tham gia triển lãm có thể được yêu cầu gửi tệp ảnh chất lượng lớn để phóng to triển lãm.

Mọi tác phẩm vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam đều không có giá trị pháp lý. Quyết định của Ban giám khảo là quyết định cuối cùng.

Các tác phẩm đoạt giải và được lựa chọn đã được Ban tổ chức đưa vào trưng bày trong triển lãm với chủ đề “Hành trình 10 năm vì Trường Sa thân yêu”. Triển lãm lần này giới thiệu hình ảnh, hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính và câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”. Triển lãm diễn ra vào ngày 25/8 tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP HCM.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật 'Trường Sa - Nhà giàn DK trong trái tim tôi' ảnh 4

Một chiến sĩ làm nhiệm vụ trên đảo Trường Sa. Ảnh: Đỗ Thiện

Cùng với các tác phẩm đoạt giải, Ban Giám khảo sẽ chọn một số tác phẩm trưng bày triển lãm để in lịch gây quỹ học bổng cho học sinh vùng khó khăn.

Ban Tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng tác phẩm đoạt giải, trưng bày triển lãm để phục vụ công tác tuyên truyền, đối ngoại không vì mục đích thương mại mà không phải trả bất kỳ khoản thù lao nào khác. Quyền nhân thân thuộc về tác giả.

Tác giả phải thực hiện đúng thể lệ cuộc thi; Việc tác giả gửi tác phẩm tham dự cuộc thi được coi là sự chấp nhận mọi quy định trong thể lệ cuộc thi và cam kết tự nguyện chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm cho Ban tổ chức cuộc thi.

Ảnh dự thi phải được đăng tải lên website: www.truongsanhagiantrongtraitimtoi.com trước 23h59 ngày 15/8/2022.

Thời gian nhận bài dự thi: từ khi công bố thể lệ cuộc thi đến 23h59 ngày 15/8/2022.

Thời gian chấm giải ảnh từ 17 đến 19/8/2022

Công bố kết quả cuộc thi: 20/08/2022

Triển lãm, trao giải vào sáng ngày 25/8/2022.

Người lính mũ nồi xanh ở Nam Sudan qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á

Người lính mũ nồi xanh ở Nam Sudan qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á

(PLO) – Vượt qua chặng đường 8.000km, ròng rã suốt một tháng ròng rã theo dõi, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã ghi lại nhiều hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan.

V. HÀ

Leave a Reply

Your email address will not be published.