Phàn nàn ông bà nội không chăm cháu tốt, mẹ cháu bé hối hận sau khi nghe hàng xóm kể lại câu chuyện.

Khám phá
Rate this post

Ngày nay, do công việc bận rộn và nhiều lý do khác, nhiều bậc cha mẹ đã giao phó con cái cho ông bà chăm sóc, nuôi dưỡng. Không thể phủ nhận những lợi ích của việc này như: Giảm chi phí, tăng mối quan hệ ông bà, cha mẹ có thời gian dành cho mình… những mâu thuẫn nảy sinh cũng khiến người ta cảm động trong lòng. cảm thấy đau đầu.

Do sự khác biệt giữa hai thế hệ và quan điểm đối lập trong việc nuôi dạy con cái, nhiều bậc cha mẹ tỏ ra không hài lòng với ông bà. Thậm chí, ở nhiều gia đình còn dẫn đến tình trạng mẹ chồng – con dâu không nhìn mặt nhau, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống gia đình.

Mới đây, một phụ huynh tên Phương My đã chia sẻ câu chuyện về việc nhờ ông bà nội chăm cháu, hy vọng sẽ hữu ích với các bậc cha mẹ sống trong gia đình nhiều thế hệ, nhất là khi có mâu thuẫn trong cách chăm cháu. nuôi dạy và chăm sóc trẻ nhỏ.

Phàn nàn ông bà nội không chăm cháu chu đáo, người mẹ hối hận sau khi nghe hàng xóm kể lại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

” 21 giờ, nhìn ra ngoài ngõ, tôi vẫn thấy bà hàng xóm 75 tuổi cõng cháu từ đầu ngõ đến cuối ngõ. Cậu bé 3 tuổi khóc lóc van xin mẹ. Tôi hỏi chuyện, bà cụ bảo: “Hôm nay là cuối tuần, vợ con đi ăn tiệc nên chưa về”.

Là hàng xóm nhiều năm với bà cụ, tôi biết bà đã vất vả nuôi cả cháu nội, chắt ngoại hàng chục năm trời. Các con của bà đi làm về, ăn cơm rồi lại chăm con, còn bà thì tiếp tục dọn dẹp, giặt giũ … 75 tuổi, bà phải làm mọi công việc của người trông trẻ, quản gia. Chưa kể khi tôi nghịch ngợm và bị ngã, con gái chị còn nũng nịu: ” Dù có con cũng không lo được cho mình! ”.

Mẹ cháu bé đến 23h đêm mới về nhà, sau đó cả chị và cháu bé đều mệt nên nằm ngủ dưới đất. Sợ con bị cảm, người mẹ liền đánh thức hai bà cháu, lớn tiếng quát mắng không cho con ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngày hôm sau, bà lão đổ bệnh phải nhập viện. Tôi đến thăm và kể lại những hình ảnh mà người mẹ chưa từng thấy. Rằng mẹ cõng con đi lại trên cái lưng cong queo, mẹ chạy cho ăn vì sợ con đói, sợ con ngã, không quan tâm đến bản thân nên có những lúc con vấp ngã, sưng cả người. Chân. Cũng chính bà là người cố gắng an ủi cháu ngoại khi đợi mẹ mãi không về. Người mẹ đó sau khi nghe tôi nói mà rơm rớm nước mắt, hối hận xin lỗi con ”.

Hãy yêu quý ông bà của bạn – những người đã vất vả cả đời

Có nhiều lý do: gửi con đi gửi thì sợ bị đánh, thuê người chăm thì không có tiền, nhìn qua cũng chỉ thấy gửi cháu cho ông bà nội là… sự. tốt nhất, vì ông bà thường thương cháu và tiết kiệm. Nhiều cặp vợ chồng trẻ nhờ có ông bà nội chăm cháu nên khi tan sở vẫn đi chơi với bạn đến khuya. Ông bà vừa dỗ cháu ngủ vừa canh cửa đợi cháu!

Phàn nàn ông bà nội không chăm cháu chu đáo, người mẹ sau khi nghe hàng xóm kể lại thì hối hận - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ông bà đã dành hơn nửa đời người để chăm sóc các con. Về già không được nghỉ ngơi mà chăm sóc cháu nội. Ai có con nhỏ đều biết trông trẻ rất mệt, cho ăn, ngủ, tắm, chạy theo là “hụt hơi”. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh nhờ có ông bà nội chăm cháu nên khi tan sở vẫn đi chơi với bạn đến tối. Ông bà già phụ thuộc tài chính vào con cái nên dù đau lưng đến mấy ông bà vẫn cố chịu đựng.

Tôi yêu con tôi, nhưng tôi cũng yêu bố mẹ, bạn bè của tôi. Họ đã làm việc chăm chỉ cho bạn, đừng để họ làm việc chăm chỉ hơn cho bạn!

Giải pháp cho một gia đình yên ấm?

Câu trả lời là không có giải pháp nào hoàn hảo 100%. Các bậc cha mẹ có thực sự muốn nuôi dạy con cái theo cách của mình? Bạn có sẵn sàng làm việc chăm chỉ để con bạn hình thành những thói quen tốt từ khi còn nhỏ không?

Giải pháp là hãy ở gần nhau, không phải cùng nhau! Ở gần để tiện thăm nom, chăm sóc khi ông bà đã trăm tuổi. Ở riêng dạy con theo ý mình, dù ông bà có sang chơi cũng về ở riêng, không ở chung thì ảnh hưởng đến cháu nội!

Phàn nàn rằng ông bà không chăm cháu tốt, người mẹ sau khi nghe hàng xóm kể lại thì hối hận - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Và nếu bạn không thể ở gần, hãy ở xa. Thà thu xếp thời gian cố định về thăm nhau còn hơn ở chung mà ông bà ốm đau thế nào cũng không biết.

Còn ông bà thì sao? Có bao giờ bố mẹ bạn hỏi họ có thích chăm cháu không? Hoặc nếu không phải chăm cháu thì bạn sẽ làm gì?

Vì vậy, khi đã quyết định sống chung (nếu không còn cách nào khác) thì hãy cố gắng sống vì nhau. Việc chăm sóc con cái là trách nhiệm của cha mẹ chứ không phải của ông bà. Ông bà đã già nên chỉ biết phụ giúp chứ không thể chăm sóc, nuôi dạy con cháu được.

https://afamily.vn/phan-nan-ong-ba-cham-chau-khong-tot-me-bim-hoi-han-sau-khi-nghe-cau-chuyen-tu-hang-xom-2022083113302932. chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.