file-pdf

Phần mềm ghép file pdf: Công cụ mới và hữu dụng cho dân văn phòng chuyên nghiệp

Đời sống Khám phá
Rate this post

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá cách thức ghép nhiều file PDF thành một file duy nhất, dựa vào phần mềm ghép file PDF đang phổ biến hiện nay nhé.

PDF và xu hướng của thế giới

Ngày nay, để phục vụ theo yêu cầu của con người mà xu hướng chuyển đổi Word, Excel, hay file JPG sang định dạng file PDF ngày càng nhiều. Người sử dụng có thể tùy theo ý muốn mà biên tập các loại nội dung phong phú trong một file PDF, như nội dung văn bản Word với các kiểu chữ và định dạng khác nhau, hình ảnh, âm thanh, biểu đồ hay thêm vào nhiều hiệu ứng khác.

pdf

Ngoài ra, các file PDF có thể hiển thị trên nhiều thiết bị điện tử hiện đại, từ máy tính tới điện thoại thông minh nhưng vẫn có tính bảo mật cao. Việc di chuyển hoặc gửi file cũng đơn giản nếu như file PDF không có dung lượng quá cao.

Tuy nhiên, khi bạn tải file PDF, trong nhiều trường hợp chúng đã bị chia nhỏ thành nhiều file PDF khác nhau, gây khó khăn cho việc sử dụng. Vậy làm sao để có thể gộp các file PDF thành một file duy nhất?

Phần mềm ghép file PDF là gì?

pdf-tool

Phần mềm ghép file pdf là phần mềm chỉnh sửa PDF có khả năng tách một file PDF từ rất lớn thành nhiều file nhỏ hay ghép nối các file PDF lại với nhau tạo thành một file PDF mới mà không ảnh hưởng đến chất lượng của file PDF kết quả.

Các phần mềm ghép file PDF online

Để có thể ghép các file PDF lại với nhau, chúng ta có thể chọn hai cách, thứ nhất là sử dụng các phần mềm ghép file PDF online, tức là không cần phải cài đặt bất kì gì vào máy tính mà có thể làm online trực tiếp. Cách thứ hai có hơi phức tạp hơn một chút, là cài vào máy 1 phần mềm ghép file PDF và thực hiện theo các bước hướng dẫn.

Các phần mềm ghép file PDF online free

1. FoxyUtils

foxyutils-pdf

Đây là một trong những phần mềm ghép file pdf miễn phí và rất thông dụng hiện nay. Khi ghép file pdf trực tuyến bằng phần mềm này, font chữ trong file không bị lỗi và tỷ lệ ghép thành công cao hơn các phần mềm trực tuyến khác. Ngoài chức năng ghép file, FoxyUtils còn có chức năng nén file pdf không thua gì các phần mềm nén file chuyên nghiệp.

Đầu tiên, người dùng hãy truy cập vào đường link: https://foxyutils.com/mergepdf/ để bắt đầu ghép pdf thành 1 file thống nhất. Khi giao diện chính hiện ra, hãy bấm vào ô Browse để tải file pdf muốn ghép vào hoặc kéo thả file trực tiếp vào phần trống bên trên chữ Browse.

FoxyUtils cho phép tải file lên từ máy tính, google drive hoặc dropbox. Sau khi kết thúc việc tải lên và chuyển đổi, bạn chỉ cần ấn download để tải file ghép hoàn chỉnh về máy.

2. SmallPDF

small-pdf

SmallPDF là phần mềm cắt ghép file PDF online hiệu quả với tốc độ nhanh nhất. Bên cạnh việc SmallPDF cho phép gắn 2 hoặc nhiều file pdf vào 1 file thống nhất, phần mềm trực tuyến này còn giúp người dùng tách file, nén file pdf, mở khóa hoặc chuyển file pdf sang định dạng word và ngược lại.

Ưu điểm của SmallPDF là có mục hỗ trợ tiếng Việt cho người sử dụng. Cũng như FoxyUtils, trang web này cho phép người dùng tải file lên từ dropbox, máy tính và google drive. Bạn có thể kéo thả các file hoặc ấn vào dòng Choose file để chọn file theo nhu cầu.

3. PDF candy

pdf-candy

Đây là phần mềm ghép file PDF miễn phí online nhanh gọn cùng hiệu quả bởi PDF Candy vừa dễ sử dụng lại còn hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người. Không cần mất thời gian đăng ký và tuyệt vời hơn – không tồn tại quảng cáo hay bất cứ điều gì tương tự khiến phần mềm trực tuyến này bị nhiễu cả.

Điểm cuối cùng – quan trọng nhất là phần mềm trực tuyến này hoàn toàn an toàn vì không có tính năng lưu trữ file cũng như chia sẻ chúng cho bên thứ ba.

Đầu tiên, người dùng phải kéo và thả file PDF để nối vào khung, có thể lựa chọn từng file hoặc là kéo thả toàn bộ. Tuỳ theo ý muốn mà người sử dụng có thể sắp xếp lại thứ tự các file muốn xuất hiện trong file kết quả. Khi thực hiện xong, nhấn “Merge” để kết hợp các file PDF. Tải xuống file khi quá trình hoàn tất.

Các phần mềm cắt ghép file pdf miễn phí (yêu cầu tải về)

1. Hexonic PDF Split and Merge

pdf-tool

Người dùng nên tải phần mềm ghép file PDF Hexonic PDF Split and Merge bởi chức năng có thể thêm Footer và đánh số trang vào file PDF cũng như tạo mật khẩu khoá file lại. Phần mềm này sở hữu khả năng tương thích với hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows.

Các tính năng chính của Hexonic PDF Split and Merge:

 • Ghép nối các file PDF thành một  tập tin duy nhất.
 • Ghép nối tất cả các trang hoặc một số trang theo ý muốn.
 • Thêm một hoặc nhiều trang vào file PDF có sẵn.
 • Hỗ trợ các file ảnh định dạng JPEG, TIFF, BMP, PNG, GIF.
 • Tạo tài liệu PDF từ hình ảnh sau khi scan.
 • Tạo mật khẩu để khoá lại file PDF.

Yêu cầu cài đặt: Toàn bộ các phiên bản Windows.

Bản quyền: Miễn phí.

2. PDF Split Or Merge

PDF Split Or Merge

Với phần mềm cắt ghép file PDF miễn phí PDF Split Or Merge người dùng có thể chia nhỏ hay ghép các file PDF theo ý muốn. Với các công cụ có sẵn như Split để chia cắt hay Extract Image để ghép nối, phần mềm này dễ dàng sử dụng với hiệu quả tức thì.

Các tính năng chính của PDF Split Or Merge:

 • Chia cắt các file PDF thành các file riêng biệt.
 • Ghép các file PDF khác nhau thành một file PDF thống nhất.
 • Cắt hình ảnh trong PDF thành nhiều file hình ảnh riêng biệt.
 • Tùy chọn thay đổi thiết lập cấu hình.
 • Hỗ trợ cho chuột.
 • Sử dụng nhanh chóng, hiệu quả.

Yêu cầu cài đặt: Máy tính có Windows XP/ Vista/ 7.

Bản quyền: Miễn phí.

3. PDF Technologies Split Merge

pdf-tool

PDF Technologies Split Merge là một phần mềm cắt ghép file PDF vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Tất cả những thao tác bạn muốn làm việc trên file PDF đều đang sẵn sàng để phục vụ nhu cầu người dùng trong PDF Technologies Split Merge.

Tính năng chính của phần mềm cắt ghép file PDF PDF Technologies Split Merge

 • Ghép các file PDF.
 • Cắt file PDF thành các file nhỏ hơn theo số trang.
 • Cắt file PDF theo đánh dấu trang.
 • Xoay file PDF.
 • Thay đổi thứ tự trang trong file PDF.
 • Trộn hai file PDF sao cho số trang xen kẽ nhau.
 • Tạo file PDF mới theo cách kéo trang từ file PDF khác vào.

Yêu cầu cài đặt

 • Mac OS X 10.5 trở lên.
 • Java từ 1.6 trở lên.

Bản quyền: Miễn phí

Với danh sách những phần mềm cắt ghép file PDF như đã nêu ở trên, hẳn là người dùng đều đã có những lựa chọn hợp lí nhất tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mình. Với xuất phát điểm là hỗ trợ cho các công việc văn phòng và học tập, các phần mềm ghép file PDF đã ngày càng tích hợp thêm nhiều tính năng hữu dụng cho người dùng. Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không tự trải nghiệm và chọn cho mình một phần mềm ghép file pdf free để hỗ trợ cho công việc của mình?

Tin rằng với danh sách những phần mềm ghép file PDF trên đây, bạn sẽ không còn phải băn khoăn mỗi lần cần tìm công cụ thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.