Phải làm gì nếu bạn bị mất điện thoại khi đang đi du lịch?

Khám phá
Rate this post

Những ngày gần đây, nam diễn viên Hồng Đăng gây xôn xao khi bị mất điện thoại khi đang đi du lịch Châu Âu. Anh phải nhanh chóng dùng một chiếc điện thoại khác để liên lạc với vợ. Nếu bạn cũng bị mất điện thoại khi đang đi du lịch, bạn phải làm gì? Việc tìm lại smartphone ở một nơi xa lạ, xa lạ sẽ khiến bạn gặp nhiều trở ngại do không biết đường đi, không xác định được vị trí. Nếu vậy, hãy nhanh chóng làm như sau:

1. Yêu cầu khóa SIM

Thông qua SIM điện thoại bị đánh cắp, kẻ xấu có thể truy cập thông tin cá nhân của bạn và thực hiện các hành vi lừa đảo. Lúc này, bạn cần liên hệ với tổng đài nhà mạng để khóa SIM và liên hệ với các ngân hàng bạn đang sử dụng để yêu cầu khóa thẻ ngân hàng, đề phòng kẻ gian thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua mã OTP được gửi về điện thoại.

Phải làm gì nếu bạn bị mất điện thoại khi đang đi du lịch?  - Ảnh 1.

2. Khóa iCloud hoặc các ứng dụng như Drive…

Điện thoại là thiết bị cá nhân, riêng tư, cần bảo mật cao như ảnh, video, tài liệu… nên việc khóa iCloud hay các ứng dụng như Drive… là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối như bị tống tiền hoặc kẻ gian sử dụng ảnh của chính họ để đăng lên các trang web gây nguy hiểm cho chính họ.

3. Xóa điện thoại thông minh của bạn từ xa

Nếu không muốn kẻ xấu truy cập và lấy cắp bất cứ thứ gì trên điện thoại của mình, bạn có thể xóa nội dung trên thiết bị của mình từ xa. Đối với iPhone, bạn có thể thực hiện việc này thông qua Find My iPhone trên trang web hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào bạn đang có như iPad, MacBook … Sau đó, bạn cần chuyển đến tab Devices ở cuối màn hình, chọn iPhone mà bạn muốn. xóa từ xa và chọn “Xóa thiết bị này”

Phải làm gì nếu bạn bị mất điện thoại khi đang đi du lịch?  - Ảnh 2.

3. Bật tính năng khóa mã PIN của SIM

Ngoài những cách trên, để bảo vệ thông tin cá nhân của mình, bạn có thể bật tính năng khóa mã PIN của SIM. Điều này giúp tránh các đối tượng xấu có thể lợi dụng rút SIM ghép sang thiết bị khác để hack mật khẩu của các tài khoản gửi đến số điện thoại.

Nếu dùng iPhone, bạn có thể bật tính năng tự động xóa toàn bộ dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu, nhập iCloud của bạn vào Find My iPhone và bấm báo mất để tránh mở khóa máy.

Đặc biệt, cần tránh đăng nhập iCloud vào các đường link lạ gửi về điện thoại. Đây là những liên kết giả mạo được gửi đến để lừa người dùng đăng nhập vào iCloud và loại bỏ quyền kiểm soát iPhone.

Phải làm gì nếu bạn bị mất điện thoại khi đang đi du lịch?  - Ảnh 3.

Bên cạnh những điều có thể làm khi bị mất iPhone, bạn cũng có thể áp dụng một số lưu ý để tránh bị trộm, đánh rơi điện thoại khi đang di chuyển bằng một số cách như: sử dụng dây đeo iPhone trước. cổ, không để điện thoại vào túi quần sau hoặc những nơi dễ bị mất trộm, tránh sử dụng điện thoại ở những nơi công cộng thường xảy ra trộm cắp….

Phải làm gì nếu bạn bị mất điện thoại khi đang đi du lịch?  - Ảnh 4.

Vui lòng giữ điện thoại của bạn ở nơi an toàn

https://kenh14.vn/can-lam-gi-neu-bi-mat-dien-thoai-khi-di-du-lich-20220703183550491.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.