Phải khắc phục triệt để các lỗi kỹ thuật

Khám phá
Rate this post

Từ ngày 1/8, tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc sẽ đồng loạt triển khai thu phí không dừng (ETC). Thực tế, nhìn chung công tác thu phí được đảm bảo, giao thông trên các tuyến đường tương đối thuận lợi, thông suốt.

Vai trò quan trọng của các cơ quan chức năng

Theo các chuyên gia, có hai yếu tố then chốt góp phần tạo nên thành công bước đầu của việc thu phí không dừng hẳn. Đầu tiên là sự chuẩn bị chu đáo của Bộ GTVT và các cơ quan, đơn vị liên quan. Trong đó, đáng chú ý nhất là công tác tuyên truyền về chủ trương và thời gian thực hiện đến chủ phương tiện.

Chính hiệu quả của công tác tuyên truyền mà hầu hết các chủ xe đã tích cực dán thẻ ETC, nạp tiền vào tài khoản để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng thuận tiện khi lưu thông trên đường cao tốc.

Phải thừa nhận rằng thời gian thu phí không dừng được triển khai trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã mang lại những bài học kinh nghiệm quý cho các lái xe và chủ phương tiện. Họ hiểu rằng một khi ETC được triển khai đầy đủ, đồng nghĩa với việc tất cả các hình thức thu phí thủ công sẽ không còn nữa.

Khi đó sẽ không còn lý do gì để họ đeo bám hay bao biện cho hành vi trốn tránh dịch vụ thu phí không dừng. Cách tốt nhất là bạn nên chủ động dán thẻ ETC, nạp tiền vào tài khoản để sử dụng dịch vụ khi qua các trạm thu phí, nếu không muốn bị phạt nặng.

Yếu tố quan trọng thứ hai là sự có mặt của lực lượng chức năng. Để đảm bảo công tác thu phí diễn ra thuận lợi, an toàn trong 2 ngày đầu triển khai ETC trên toàn quốc, lực lượng cảnh sát giao thông đã được tăng cường đáng kể về số lượng, túc trực ở các vị trí trọng yếu trong cả nước. đường cao tốc và tại các trạm thu phí.

“Đến thời điểm này, các chủ phương tiện dù có thắc mắc, phản ánh nhưng khi được giải thích, phối hợp thực hiện thì rất vui. Vì vậy chúng tôi có niềm tin khi đã làm được những việc có lợi cho nhân dân. Còn những trường hợp cố tình vi phạm, chống đối, gây mất trật tự thì chúng tôi có chế tài xử lý theo quy định của pháp luật. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ.

Họ phối hợp với nhân viên tại các trạm thu phí tổ chức phân luồng giao thông và hướng dẫn những người không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ ETC đến đúng nơi quy định, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để có thể qua trạm. tiếp tục cuộc hành trình.

Dù được nhắc đến với vai trò chính là “hỗ trợ” tại các trạm thu phí nhưng vai trò của lực lượng chức năng là vô cùng quan trọng. Nếu không có những chiếc áo xanh vàng của CSGT và TTGT thì chưa chắc việc thu phí đã được thực hiện an toàn như vậy, giao thông trên tuyến đã không được thuận lợi như vậy.

Đặc biệt, khi xảy ra ùn tắc trên một số tuyến cao tốc như TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hay cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, lực lượng chức năng đóng vai trò quyết liệt trong việc phân làn, phân làn. , giải tỏa tắc nghẽn.

Cần khắc phục triệt để các lỗi kỹ thuật trong việc thu phí không dừng.

Cần khắc phục triệt để các lỗi kỹ thuật trong việc thu phí không dừng.

Tại sao công nghệ hiện đại vẫn mắc sai lầm?

Các chuyên gia cho rằng, để công tác thu phí không dừng tiếp tục vận hành trơn tru và hoàn thiện hơn trong thời gian tới, cần có những giải pháp căn cơ, lâu dài để giải quyết dứt điểm những bất cập, sai sót thường gặp. chứ không thể trông chờ mãi vào sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng.

Một trong những bất cập của ETC được nói đến nhiều nhất gần đây là lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình triển khai ETC. Ngày 1/8, lỗi này xảy ra ở nhiều nơi, nghiêm trọng nhất là tại trạm Túy Loan trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Vì lỗi này mà trạm thu phí Túy Loan đã phải kẹt xe nhiều giờ liền.

Mới đây, giải thích về khiếu nại của nhiều chủ xe ô tô liên quan đến việc thẻ ePass bị lỗi khi qua trạm thu phí, đại diện đơn vị cung cấp dịch vụ là Tổng công ty Giao thông số Việt Nam (VDTC) cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên như bạn đọc nêu. (đầu đọc) không phát đủ công suất, phương tiện không đảm bảo khoảng cách, tốc độ giới hạn, góc quét ăng ten, cấu hình thông số hệ thống và tuân thủ quy trình giám sát. hoạt động như giám sát thông số thường xuyên và hiệu chuẩn hệ thống.

Trong khi đó, ông Hồ Trọng Vinh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Thu phí tự động VETC cho biết, công nghệ ETC đang được sử dụng tại Việt Nam là công nghệ RFID rất tiên tiến. Ví dụ, Singapore vẫn sử dụng công nghệ BIC, tức là vẫn sử dụng OBU trên xe, còn Việt Nam sử dụng công nghệ RFID, tức là cao hơn BIC. “Đây là một mô hình khác nhau tùy theo văn hóa của mỗi nước để thu phí không dừng”, ông Hồ Trọng Vinh nói.

Hiện tại, hệ thống, xe ePass hay xe VETC đã được kết nối nên các xe có thẻ ETC, dù của VDTC hay VETC đều có thể kết nối và đi qua các trạm thu phí trên toàn quốc và các tuyến đường khác. đường cao tốc cho tất cả các phương tiện.

Đương nhiên, với những công nghệ mới, hiện đại thì việc xảy ra sai sót là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc để sai sót đó diễn ra trong thời gian dài mà không thể khắc phục triệt để là vấn đề nan giải, nhất là với các công trình trọng điểm quốc gia. Nhận định về vấn đề này, TS Phan Lê Bình – chuyên gia giao thông cho rằng, việc để xảy ra lỗi kỹ thuật trong lần triển khai ETC thứ nhất và thứ hai là có thể hiểu được, nhưng tuyệt đối không được để xảy ra lỗi này. nói lại.

“Nếu lỗi này hoàn toàn do sự cố kỹ thuật thì đơn vị cung cấp dịch vụ phải thay đổi triệt để, có biện pháp ngăn chặn để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân khi lưu thông trên đường. ”- TS Phan Lê Bình nói.

Người dân đã dán thẻ sử dụng dịch vụ thu phí không dừng khi đi qua các trạm thu phí phải được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất. Tuyệt đối không để xảy ra sự cố liên quan đến máy móc, lỗi kỹ thuật gây khó khăn, phiền hà cho người dân ”.

Chuyên gia giao thông Nguyễn Văn Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.