Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được đoàn tụ với chồng, cha mẹ và em gái tại nơi an nghỉ cuối cùng

Khám phá
Rate this post

Vua Charles III và các em nhỏ đi theo quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II
Vua Charles III và các em nhỏ đi theo quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II tại Tu viện Westminster

Ban đầu được xây dựng bởi William the Conqueror sau cuộc chinh phục của người Norman vào năm 1066, Lâu đài Windsor đã được xây dựng lại và tu sửa qua nhiều thế kỷ. Mặc dù vậy, nó vẫn là lâu đài có người ở lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới.

Nằm ngay bên ngoài London, đây là nơi nghỉ ngơi cuối tuần chính của Nữ hoàng Elizabeth II, và trong những năm cuối triều đại của bà đã trở thành ngôi nhà yêu thích của bà.

Một trận hỏa hoạn lớn ở Windsor năm 1992 đã gây ra rất nhiều thiệt hại. Vụ việc là một phần trong chuỗi những bất hạnh của nữ hoàng được gọi là “Annus Horribilis” (Năm khủng bố), một thời kỳ chứng kiến ​​hàng loạt vụ bê bối ập đến với hoàng gia.

Lâu đài Windsor là nơi an nghỉ của hơn chục vị vua và nữ hoàng của nước Anh. Hầu hết được chôn cất trong Nhà nguyện St George, bao gồm cả Vua Henry VIII, người qua đời vào năm 1547 và Vua Charles I, người bị chặt đầu vào năm 1649.

Lâu đài Windsor với lịch sử gần nghìn năm sẽ là nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II
Lâu đài Windsor với lịch sử gần nghìn năm sẽ là nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II

Nữ hoàng sẽ được chôn cất tại Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI, bên cạnh nhà thờ chính của Nhà nguyện St George. Cô đã xây dựng nhà nguyện tưởng niệm vào năm 1962 và đặt tên nó theo tên của cha cô.

Vua George VI và vợ của ông, Nữ hoàng Elizabeth, đều được chôn cất ở đó, cùng với con gái của họ là Công chúa Margaret.

Phần lớn âm nhạc được sử dụng trong lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II được sáng tác hoặc sắp xếp bởi William Henry Harris, người chơi đàn organ của nhà nguyện từ năm 1933 đến năm 1961. Ông được cho là đã dạy nữ hoàng chơi. piano khi còn nhỏ.

Nữ hoàng, khi đó là công chúa, và chồng là Hoàng tử Philip được bổ nhiệm làm thành viên của Order of the Garter – hiệp sĩ cao cấp nhất của Anh – tại Nhà nguyện St George vào năm 1948.

Các Hiệp sĩ của Garter đã treo cờ riêng của họ trong nhà nguyện. Những lá cờ này được gỡ xuống khi chúng chết, thay vào đó là một “tấm” bằng đồng được lưu giữ như một kỷ vật.

Nhà nguyện St George với cờ hiệp sĩ
Nhà nguyện St George với cờ hiệp sĩ

Nữ hoàng Elizabeth II đã tham dự Lễ phục vụ Maundy – một lễ trao giải cho những người đã cống hiến nhiều cho cộng đồng của họ – tại nhà nguyện vào các năm 1959, 2016, 2018 và 2019.

Nhà nguyện St George cũng là nơi tổ chức tang lễ của Hoàng thân Philip. Quan tài của Hoàng thân Philip, người qua đời vào ngày 9 tháng 4 năm 2021, được lưu giữ trong Hầm chứa Hoàng gia để ông có thể được chôn cất cùng với nữ hoàng.

Tấn Vi (theo Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.