Nữ đạo diễn 9X đam mê thực hiện các chương trình thời trang dành cho trẻ em »Báo Phụ nữ Việt Nam

Khám phá
Rate this post

Công việc của một nhiếp ảnh gia thường xuyên chụp ảnh cho trẻ em không chỉ mang đến cho Vũ Thu Thảo niềm vui đặc biệt mà còn là cơ hội để cô bước vào lĩnh vực thời trang trẻ em.

Vũ Thu Thảo đến với nhiếp ảnh ban đầu để kiếm sống. Xuất thân trong một gia đình không khá giả nên sau khi học xong cấp 3, cô theo đuổi nghề nhiếp ảnh. Khởi nghiệp hoàn toàn từ con số không, cô gái phố núi cần cù, siêng năng học hỏi nghề, rèn luyện bản thân sắc sảo trong những khuôn hình, khả năng nắm bắt thần thái nhân vật một cách tinh tế.

Cùng với sự chu đáo và nghiêm túc trong công việc, cô ngày càng được mọi người săn đón khi có nhu cầu chụp ảnh đẹp làm kỷ niệm. Được sự giúp đỡ của nhiều người đi trước, vợ chồng chị mở studio chuyên quay phim, chụp ảnh đám cưới hay các sự kiện khai trương, sinh nhật,… và ảnh nghệ thuật cho trẻ em, gia đình. Đến nay, studio đã phát triển rộng khắp, trở thành địa chỉ có tiếng ở thành phố Yên Bái, tạo việc làm cho 12 lao động và học sinh theo nghề.

Công việc của một nhiếp ảnh gia thường xuyên chụp ảnh cho các bé đã mang đến cho Thảo niềm vui đặc biệt và cũng là cơ duyên để cô bước vào lĩnh vực thời trang trẻ em. Nhìn thấy thần thái, phong cách biểu diễn, sự tự tin của các bé tại trường quay khiến cô càng yêu và gắn bó với các bé hơn. Điều đó đã thôi thúc cô tổ chức các chương trình thời trang, nghệ thuật cho trẻ em Yên Bái.

Năm 2017, Thảo tổ chức một show diễn quy mô nhỏ với 20 người mẫu nhí tham gia. Năm 2018, cô thực hiện chương trình với quy mô lớn hơn và nhận được nhiều lời khen ngợi. Sau vài năm gián đoạn vì dịch bệnh, Thảo đánh dấu sự trở lại của mình trong lĩnh vực người mẫu nhí với Kid Baby Fashion – Biểu diễn thời trang trẻ em diễn ra vào đầu tháng 7.2018 tại Quảng trường 19 tháng 8, thành phố Yên Bái.

Thời trang dành cho trẻ em tổ chức với sự phối hợp của Thành Đoàn Yên Bái và sự hỗ trợ của đạo diễn nổi tiếng Huy Lio. Trong chương trình, 67 người mẫu nhí trình diễn 3 tiết mục chính với trang phục áo dài gấm, trang phục cá tính và trang phục công chúa. Tuy còn ít tuổi và hầu hết đều chưa qua đào tạo bài bản nhưng các em vẫn thể hiện những bước catwalk đáng yêu, bắt mắt với những bước đi uyển chuyển, phong thái tự tin, để lại nhiều cảm xúc cho khán giả. giả mạo.

“Tôi thấy Yên Bái là thành phố lớn, nhiều tài năng nhí nhưng ít sân chơi cho người mẫu nhí. Hầu hết các em đam mê thời trang đều phải về Hà Nội mới có chỗ biểu diễn, tự túc đi lại cũng được.” tốn kém không phải gia đình nào cũng có điều kiện để cho con em mình trải nghiệm Thời trang dành cho trẻ em, Tôi hy vọng sẽ tạo ra một sân chơi vui nhộn, ý ​​nghĩa cho các người mẫu nhí trên địa bàn thành phố Yên Bái, để các em có một mùa hè đáng nhớ, chuẩn bị bước vào năm học mới một cách tự tin, vui vẻ ”, Thảo chia sẻ.

Các người mẫu nhí trình diễn trong Kid Baby Fashion

Nữ đạo diễn bày tỏ, để làm nên thành công của Thời trang dành cho trẻ em, Ngoài sự nỗ lực của các em còn có sự đồng hành của nhiều cá nhân, tổ chức. Đặc biệt, Thảo chia sẻ cô rất ngưỡng mộ và rất biết ơn 67 gia đình người mẫu nhí. Sự quan tâm, động viên và ủng hộ hết mình của các bậc phụ huynh là yếu tố quan trọng để chương trình diễn ra tốt đẹp. Đó cũng là động lực để nữ đạo diễn 9X tổ chức sự kiện Thời trang dành cho trẻ em mỗi năm một lần vào mùa hè. Chính tình yêu trẻ thơ và niềm đam mê, mong muốn được thực hiện các chương trình thiếu nhi nên nữ đạo diễn 9x đã không ngại tìm tòi, học hỏi để tổ chức chương trình với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn qua từng năm.

Kid Baby Fashion trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái

Kid Baby Fashion trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái

Cũng trong năm 2022, Vũ Thu Thảo mở rộng kinh doanh ở mảng đồ gia đình và trẻ em với thương hiệu Kid Studio. Tuy mới phát triển nhưng đây đã là một địa chỉ được nhiều phụ huynh tại Yên Bái lựa chọn. Chia sẻ về thành công của mình, Thảo cho biết cô không có bí quyết gì đặc biệt ngoài sự chăm chỉ, cố gắng học hỏi và nghiêm túc, tận tâm trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Đó cũng là lý do song song với việc kinh doanh và tổ chức các chương trình thời trang trẻ em, cô rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Ngay trong chương trình Thời trang dành cho trẻ em, Vợ chồng cô đã trao 10 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái. “Mình nghĩ chỉ cần các bạn làm việc chăm chỉ, sống thật với tấm lòng thật của mình, không tính toán thù hận thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến”, Thảo bày tỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.