Nóng trong tuần: Mua đất vùng ven, cẩn thận với chiêu trò “cò đất”

Khám phá
Rate this post

Lộ chiêu trò dụ khách mua đất vùng ven; Chết tiệt sau cơn sốt đất; FLC bị phong tỏa 3 tài khoản ngân hàng; Sau TP.HCM, Long An đề xuất mở rộng đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương … là những thông tin nóng trong tuần qua.

Hình minh họa

Chết tiệt sau cơn sốt đất

Nhiều người đã từ bỏ công việc ổn định để chạy theo những “con sóng” trên thị trường bất động sản. Và khi cơn sốt qua đi, họ sống trong cảnh khốn khó, tiền làm ra tiêu dần nhưng nghề chính tuột khỏi tay.

Khó có thể phủ nhận lợi nhuận khủng mà kinh doanh bất động sản mang lại cho nhiều người. Đặc biệt trong cơn sốt đất nền, nhà đầu tư đã thu lãi lên đến hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng chỉ trong một sớm một chiều. Chính nguồn lợi nhuận này đã khiến số lượng người tham gia vào lĩnh vực bất động sản ngày càng tăng. Không chỉ số lượng nhà đầu tư tăng lên mà số lượng công ty môi giới cũng ngày càng tăng. Nhiều lúc lướt mạng xã hội, người dùng sẽ “choáng ngợp” trước vô vàn thông tin mua bán nhà đất được đăng tải liên tục và dày đặc. Bất động sản bỗng chốc trở thành món hàng được rao bán, tư vấn trên mạng của nhiều nhà môi giới chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Lộ chiêu dụ khách mua đất vùng ven

Sau khi dập tắt hy vọng về dự án tại Nhà Bè, chủ đầu tư đột ngột hỏi ý kiến ​​tư vấn xem có khu vực thị trường tiềm năng nào khác đáng để đầu tư hay không, suy nghĩ một hồi, vị giám đốc yêu cầu thư ký đưa tài liệu ra. Tài liệu này là bản đồ quy hoạch phân khu của một dự án. Vị giám đốc tiết lộ, dự án này nhằm tri ân khách hàng cũ và chỉ “ưu ái” hai chúng tôi vì thiện chí đầu tư.

Theo môi giới, đây là dự án phân khu quy hoạch 1: 500 tại Bình Dương, nằm liền kề khu đô thị hiện đại Vạn Phúc City với những ưu điểm vượt trội so với đất nền tại Nhà Bè. Bên cạnh đó, nhân viên môi giới còn đưa ra các chính sách ưu đãi như: đặt cọc sớm sẽ được giảm 100 triệu đồng, tặng vàng tùy theo mức đặt cọc.

FLC bị phong tỏa 3 tài khoản ngân hàng

Cục Thuế tỉnh Quảng Bình ngày 29/7 đã ban hành 3 quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về thuế bằng biện pháp khấu trừ tiền trong tài khoản, yêu cầu phong tỏa tài khoản của Công ty cổ phần. Tập đoàn FLC khai trương tại 3 ngân hàng gồm: OCB chi nhánh Hà Nội, VIB chi nhánh quận 1, TP HCM và BIDV chi nhánh Thanh Xuân.

Lý do bị cưỡng chế là do Tập đoàn FLC có số tiền quá hạn, phải thực hiện cưỡng chế theo quy định của Luật Quản lý thuế. Trong đó, tổng số tiền bị cưỡng chế hơn 223,6 tỷ đồng. Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị cung cấp tài liệu, hồ sơ liên quan đến việc thực hiện các dự án do FLC và các công ty liên quan tổ chức. là chủ đầu tư.

Sau TP.HCM, Long An đề xuất mở rộng đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương

Theo UBND tỉnh Long An, dự án đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương (giai đoạn 1) có chiều dài 61,9 km. Trong đó có 39,75 km đường cao tốc (qua TP.HCM 1,15 km, Long An 28,5 km, Tiền Giang 10,1 km). Quy mô đầu tư giai đoạn 1 là 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe dừng khẩn cấp, tổng mức đầu tư 9.844 tỷ đồng, được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Đến nay, tuyến cao tốc này đã quá tải với lưu lượng phương tiện tăng mạnh, hơn 50.000 lượt xe mỗi ngày đêm.

Hiện tuyến cao tốc này đang dần xuống cấp, khả năng lưu thông không còn đảm bảo do nhu cầu vận tải lớn, tốc độ lưu thông hạn chế (60-70 km / h). Từ đó, tuyến cao tốc thường xuyên xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông, không đảm bảo kết nối đồng bộ với hệ thống đường cao tốc trong khu vực.

Doanh nghiệp đề xuất mở rộng đối tượng mua nhà ở xã hội

Tại hội nghị xúc tiến phát triển nhà ở xã hội cho công nhân ngày 1/8, doanh nghiệp đề xuất mở rộng đối tượng mua nhà ở xã hội cho cá nhân và người lao động thu nhập thấp thuê ở hoặc thuê dài hạn. hoặc bán cho người lao động trong cùng doanh nghiệp có nhu cầu với giá ưu đãi.

Theo quy định tại Điều 49 Luật Nhà ở, đối tượng được mua nhà ở xã hội bao gồm 10 đối tượng là cá nhân mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, đại diện Tập đoàn Sun Group cho rằng, quy định này thời gian qua đã hạn chế nhu cầu về nhà ở xã hội. Về quỹ đất, trường hợp địa phương đã bố trí được quỹ đất làm nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu của địa phương, đại diện Tập đoàn Sun Group kiến ​​nghị các bộ, ngành xem xét không cần bố trí thêm quỹ đất nhà ở xã hội. đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị. Trong trường hợp này, doanh nghiệp được phép nộp tiền sử dụng đất phải nộp 20% quỹ đất làm nhà ở xã hội. Đồng thời, phân cấp cho địa phương là cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Dự án không triển khai được vì còn quỹ đất hỗn hợp.

HoREA kiến ​​nghị tiếp tục sửa đổi Khoản 1 Điều 23 Luật Nhà ở 2014 để bổ sung trường hợp chủ đầu tư “có quyền sử dụng đất không phải là đất ở phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, đô thị, nhà ở ”được công nhận là chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại, nhằm tăng nguồn cung dự án nhà ở thương mại, tăng nguồn cung nhà ở, đặc biệt là nhà ở giá rẻ để khắc phục tình trạng lệch pha cung cầu, phân khúc thị trường và kéo nhà ở xuống giá. giá cả, dẫn đến bình ổn giá nhà.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, cho biết điểm c khoản 2 Điều 22 Luật Nhà ở 2014 và khoản 4 Điều 23 Luật Nhà ở 2014 quy định chủ đầu tư phải có 100% đất ở mới được công nhận. với tư cách là chủ sở hữu. Loại hình dự án 100% đất thổ cư chỉ chiếm khoảng 1% thị trường bất động sản.

Mua đất chờ giao đất, sổ đỏ.

Vài năm trở lại đây, nhiều người dân góp vốn, đặt cọc mua đất nền dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc phải chạy vạy khắp nơi, cầu cứu chính quyền đôn đốc. những chủ sở hữu. đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án để sớm được bàn giao đất, sổ đỏ.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức tiếp công dân, với sự tham gia của đại diện chủ đầu tư, công ty môi giới, người dân góp vốn, đặt cọc đăng ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư. dành cho người thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc. Tại buổi làm việc với các công dân trên, ông Nguyễn Huy Độ, đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Nông nghiệp, Nông thôn và Dịch vụ Du lịch Thể thao STO (gọi tắt là Công ty Cổ phần STO), chủ đầu tư dự án cho biết, kể từ ngày 7/5, Năm 2022, Công ty Cổ phần STO đã thay đổi toàn bộ cơ cấu cổ đông và ban lãnh đạo công ty để quản lý, vận hành dự án.

Leave a Reply

Your email address will not be published.