Nồng độ cồn 0,79 mg / 100 ml máu là bình thường

Khám phá
Rate this post

Tối 1/8, liên quan đến việc nữ sinh Hồ Hoàng Anh, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận tử vong trong vụ tai nạn giao thông, ông Bùi Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. của tỉnh Ninh Thuận cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã có báo cáo liên quan đến kết quả xét nghiệm máu đối với nữ sinh này.

Nữ sinh lớp 12 tử vong: Nồng độ cồn 0,79 mg / 100 ml máu là bình thường - ảnh 1

Cơ quan chức năng TP Phan Rang – Tháp Chàm dựng lại hiện trường vụ tai nạn

Ông Kỳ cho biết, việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã được Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nồng độ cồn của nạn nhân khi đưa vào viện cấp cứu do tai nạn giao thông theo quy định của pháp luật. .

Theo ông Kỳ, có hai quy trình lấy mẫu máu: Khi xảy ra tai nạn và bệnh nhân tử vong, Trung tâm Pháp y tiến hành lấy mẫu; còn bệnh nhân bị tai nạn giao thông đang điều trị tại bệnh viện, bệnh viện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Trường hợp nữ sinh Hồ Hoàng Anh vào viện cấp cứu, bệnh viện đã lấy mẫu máu xét nghiệm.

Nữ sinh lớp 12 tử vong: Nồng độ cồn 0,79 mg / 100 ml máu là bình thường - ảnh 2

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Về nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh, lãnh đạo Sở Y tế Ninh Thuận cho biết, theo quy định nếu kết quả xét nghiệm dưới 0,5023 mg / ml thì được coi là không có nồng độ cồn. Trên thực tế, các loại thực phẩm như trái cây, sữa chua hay nước ngọt có ga cũng có thể tạo ra nồng độ cồn nội sinh.

\N

Đơn cử như trường hợp của nữ sinh Hồ Hoàng Anh, nồng độ cồn là 0,79 mg / 100 ml máu, tương đương 0,0079 mg / ml được cho là bình thường. Ông Kỳ cho rằng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã làm đúng quy trình xét nghiệm.

Giống Thiếu niên Ngày 27/7, ông Hồ Hoàng Hùng đã gửi đơn khiếu nại đến các sở, ngành liên quan tỉnh Ninh Thuận yêu cầu giám định, đối chiếu mẫu máu của nạn nhân là anh Hồ Hoàng Anh (con trai học sinh lớp 12 Trường THPT Lê Quý Đôn) để làm rõ. Năng qua đời trong một vụ tai nạn giao thông vào rạng sáng 28/6.

Theo đơn tố cáo của anh Hùng, chiều 13/7, thay mặt Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, một cán bộ thông báo cho gia đình “Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg. / 100 ml máu ”.

Gia đình anh Hùng đề nghị tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu mà cơ quan y tế (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận) xét nghiệm và cho rằng đó là mẫu máu của Hồ Hoàng Anh; đối chiếu kết quả đo nồng độ cồn (phải lưu theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch 26 ngày 23/7/2014 của Bộ Y tế và Bộ Công an) với mẫu máu của gia đình để xác định. mẫu máu này. Có phải từ nạn nhân Hồ Hoàng Anh hay không? Yêu cầu tiến hành xét nghiệm nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh tại Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an tại TP.HCM theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự…

Leave a Reply

Your email address will not be published.