Nơi sinh được ghi trong hộ chiếu mới trong những trường hợp nào?

Khám phá
Rate this post

– Trường hợp công dân đề nghị cấp hộ chiếu chung với hộ chiếu mới thì phải ghi rõ “nơi cấp hộ chiếu và nơi sinh, chú thích” vào tờ khai cấp hộ chiếu.

Cũng theo Bộ Công an, trong thời gian chờ rà soát, nghiên cứu sửa đổi mẫu hộ chiếu, Bộ sẽ tiếp tục cấp hộ chiếu mẫu mới cho người dân.

Mẫu hộ chiếu mới bao gồm những gì?

Khoản 3 Điều 6 Luật xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam quy định hộ chiếu có các thông tin sau: Ảnh; họ, tên đệm; ngày sinh; giới tính, quốc tịch; số hộ chiếu và ký tên; ngày cấp, cơ quan cấp; ngày hết hạn; số định danh cá nhân / Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân.

Điều 2 Thông tư 73/2021 / TT-BCA quy định về mẫu hộ chiếu như sau:

– Mặt ngoài trang bìa in hình Quốc huy, Quốc huy, tên hộ chiếu; hộ chiếu có chip điện tử với biểu tượng chip điện tử

– Hình ảnh trên các trang hộ chiếu là cảnh đẹp đất nước, di sản văn hóa Việt Nam, kết hợp với họa tiết trống đồng;

– Ngôn ngữ sử dụng trong hộ chiếu: Tiếng Việt và Tiếng Anh;

– Số trang trong hộ chiếu không kể trang bìa: 48 trang đối với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu phổ thông có thời hạn 5 năm hoặc 10 năm, 12 trang đối với hộ chiếu phổ thông có thời hạn không quá 12 tháng

– Kích thước theo ISO 7810 (ID-3): 88mm x 125mm ± 0,75 mm;

– Bán kính góc cuốn hộ chiếu r: 3,18mm ± 0,3mm;

– Con chip điện tử được đặt ở bìa sau của hộ chiếu có gắn con chip điện tử;

– Vỏ hộ chiếu là chất liệu nhựa tổng hợp, có độ bền cao;

– Chữ và số hộ chiếu được đục lỗ bằng công nghệ lazer mịn từ trang 1 đến bìa sau của hộ chiếu và trùng khớp với chữ và số ở trang 1;

– Toàn bộ nội dung và hình ảnh in trong hộ chiếu được làm bằng công nghệ hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo mật, chống hàng giả, đạt tiêu chuẩn ICAO.

Theo đó, hiện có 3 loại hộ chiếu, bao gồm:

– Hộ chiếu ngoại giao, trang bìa màu nâu đỏ (Mẫu HCNG): Cấp cho cán bộ cấp cao của Nhà nước quy định tại Điều 8 Luật Xuất nhập cảnh; được cơ quan, người có thẩm quyền cử hoặc cho phép ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ công tác.

– Hộ chiếu công vụ bìa xanh đậm (mẫu HCCV): cấp cho các đối tượng theo Điều 9 Luật Xuất nhập cảnh như cán bộ, công chức, viên chức, công an, quân đội … người được ủy quyền cử đi nước ngoài. để thực hiện các nhiệm vụ làm việc.

– Hộ chiếu phổ thông, trang bìa màu xanh tím than (mẫu HCPT): cấp cho công dân Việt Nam.

Đây là câu trả lời Trong mọi trường hợp, nơi sinh được ghi chú trong một hộ chiếu mới? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi 19006199 để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.