Nỗ lực cao nhất để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra

Khám phá
Rate this post

Làm tốt công tác đại diện, chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ Thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội; Tạ Văn Tường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội.

Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn NN & PTNT Hà Nội Nguyễn Xuân Hoàn đã đọc diễn văn kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Theo Chủ tịch Công đoàn NN & PTNT Hà Nội, hòa chung với tinh thần thi đua sôi nổi của người lao động và các cấp công đoàn trong cả nước, Công đoàn ngành NN & PTNT Hà Nội đã tập trung chỉ đạo tổ chức. Thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, thực hiện có hiệu quả các phong trào trong CNVCLĐ và chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn. chi nhánh.

Nỗ lực cao nhất để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra
Lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở NN & PTNT Hà Nội tặng hoa chúc mừng Công đoàn NN & PTNT Hà Nội nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Nhờ đó, công tác Công đoàn của Công đoàn Ngành trong thời gian qua đã góp phần quan trọng cùng Ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị chuyên môn được giao. Nhiều nội dung công việc đã được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ đổi mới, sáng tạo về nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện của ngành và điều kiện của công đoàn cơ sở.

Các phong trào thi đua trong CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn có bước chuyển biến rõ nét theo hướng chủ động, thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở. Vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động của Công đoàn ngày càng được phát huy, góp phần quan trọng tạo nên mối quan hệ lao động lành mạnh, hài hòa tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Ngành.

Những kết quả đạt được trong thời gian qua đã đánh dấu bước trưởng thành và phát triển của phong trào CNVCLĐ và Công đoàn ngành NN & PTNT Hà Nội, đồng thời tạo tiền đề quan trọng để Công đoàn ngành NN & PTNT Hà Nội vững bước đi vào cuộc sống. một thời kỳ mới với những vận hội mới, thách thức mới và hứa hẹn nhiều thành công mới.

Nỗ lực cao nhất để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Nguyễn Huy Khánh phát biểu tại hội nghị.

Tự hào về truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam trước những thách thức đặt ra trong bối cảnh toàn cầu hóa, quốc tế hóa quan hệ kinh tế, ngoại giao.

Đặc biệt khi Việt Nam tham gia và thực hiện các hiệp định thương mại thế hệ mới, các cấp công đoàn buộc phải không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động để thực hiện chức năng đại diện cho người lao động.

Đồng thời, hợp tác với chủ doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, đồng hành cùng doanh nghiệp đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động.

Để làm được điều đó, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ phải không ngừng ra sức học tập, rèn luyện để hoàn thiện bản thân, phát huy bản chất cách mạng của giai cấp công nhân để xây dựng tổ chức. Công đoàn ngày càng lớn mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển của thời đại, luôn thực hiện thắng lợi sứ mệnh lịch sử cao cả mà Đảng và Bác Hồ kính yêu hằng mong đợi.

Nỗ lực cao nhất để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra
Nỗ lực cao nhất để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra
Đại diện các ĐTC phát biểu tại hội nghị.

“Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam là dịp để cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành nông nghiệp Thủ đô và nhân dân cả nước ôn lại, phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn. . Đoàn Việt Nam ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thay mặt Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Hà Nội, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của ngành. và TP vào năm 2022 ”- đồng chí Nguyễn Xuân Hoàn nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 16, nhiệm kỳ 2018-2023, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Toàn Thắng đã đọc báo cáo tóm tắt kết quả công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng và nhiệm vụ. làm việc 6 tháng cuối năm 2022; Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn NN & PTNT Hà Nội đọc báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm của 2022. của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ngành.

Hội nghị đã ghi nhận 8 ý kiến ​​tham luận của các đại biểu là Chủ tịch các công đoàn trực thuộc công đoàn ngành với các nội dung: bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; tổ chức hội nghị người lao động; văn hóa thể thao; công việc nữ…

Với từng nội dung, các đại biểu đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai thực hiện, từ đó đề xuất với Công đoàn phương hướng thực hiện để đạt hiệu quả trong thời gian tới.

Đồng thời, các đại biểu cũng thảo luận rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ đầu nhiệm kỳ đề ra để tìm ra những mặt chưa đạt, từ đó phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra của cả nhiệm kỳ. và của Liên đoàn Lao động Thành phố …

Nỗ lực cao nhất để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra
Chủ tịch Công đoàn ngành NN & PTNT Hà Nội phát biểu tiếp thu ý kiến ​​chỉ đạo của lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh biểu dương những kết quả hoạt động công đoàn của Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội trong thời gian qua, nhất là 6 tháng đầu năm. Trong hoàn cảnh khó khăn, nhiều tổ chức công đoàn đã có nhiều phương pháp tổ chức hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Nguyễn Huy Khánh đề nghị Công đoàn tiếp tục nắm bắt tư tưởng, tâm tư, tình cảm của đoàn viên, CNVCLĐ. Từ đó làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Đồng thời, đẩy mạnh việc thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể; chú trọng tổ chức tốt các hoạt động đối thoại; quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong CBCNV trong Ngành.

Ngoài những nhiệm vụ trọng tâm trên, công đoàn ngành cần tập trung tổ chức tốt đại hội công đoàn và công tác tài chính công đoàn. Tổ chức hiệu quả, thực chất các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Đổi mới, sáng tạo”, phong trào 1 triệu sáng kiến ​​của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đồng thời vận động công đoàn viên tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của chính quyền các cấp; quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, kiện toàn đội ngũ cán bộ công đoàn; phát triển tổ chức công đoàn, đoàn viên …

Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành NN & PTNT Hà Nội đã tiếp thu các ý kiến ​​chỉ đạo của lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hoàn đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Ngành bám sát nhiệm vụ, chức năng của Công đoàn nói chung và Công đoàn ngành NN & PTNT Hà Nội nhiệm kỳ 2018-2023 nói riêng. Thi đua từ nay đến cuối năm sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Đại hội Công đoàn lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra, nhất là nhiệm vụ năm 2022.

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở NN & PTNT Hà Nội đã tặng hoa chúc mừng Công đoàn NN & PTNT Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.