Nintendo ra mắt dịch vụ sửa chữa Switch tại Nhật Bản

Khám phá
Rate this post

Nintendo cung cấp cho game thủ dịch vụ đăng ký để sửa chữa bảng điều khiển Switch, cần điều khiển Joy-Con, v.v.

Nintendo

Gã khổng lồ chơi game gần đây đã thông báo về việc giới thiệu dịch vụ đăng ký sửa chữa cho bảng điều khiển Switch.

Cũng giống như bất kỳ loại máy nào khác, máy chơi game có thể bị hỏng do tai nạn ngẫu nhiên hoặc bắt đầu ngừng hoạt động sau nhiều năm sử dụng. Các bảng điều khiển đã có một số vấn đề đáng chú ý trong những năm qua khiến chúng bị hư hỏng hoặc trong một số trường hợp đã giết chúng hoàn toàn. Ví dụ, vòng tròn đỏ của vấn đề chết chóc đã gây khó khăn cho người dùng Xbox 360 trong một thời gian, hoặc sự cố trôi cần điều khiển Joy-Con đang trở thành một vấn đề ngày càng tăng đối với chủ sở hữu Nintendo Switch. Tuy nhiên, Nintendo có thể đã tìm ra một giải pháp mới cho các vấn đề phần cứng với bảng điều khiển mới nhất của mình.

Gã khổng lồ chơi game gần đây đã thông báo về việc giới thiệu dịch vụ đăng ký sửa chữa cho bảng điều khiển Switch. Hiện tại, một dịch vụ có tên là Wide Care chỉ có ở Nhật Bản và được tính là “dịch vụ sửa chữa có phí cố định” có thể được đăng ký bất cứ lúc nào. Không giống như các trung tâm sửa chữa Nintendo Switch nằm rải rác trên khắp Châu Âu và Nhật Bản, dịch vụ Wide Care sẽ không lập hóa đơn cho người dùng cho mỗi lần sửa chữa. Thay vào đó, nó bao gồm một số tiền sửa chữa cố định hàng năm với một khoản phí hàng tháng.

Phí dịch vụ Wide Care mới của Nintendo là 200 yên / tháng, tương đương hơn 2.000 yên / năm, tức khoảng 30.000 đồng một tháng và gần 400.000 đồng một năm. Dịch vụ này bao gồm cả bảng điều khiển Switch và Switch Lite, cũng như nhiều loại phụ kiện bao gồm bộ điều hợp AC, đế cắm và Joy-Con, có nghĩa là người chơi hiện có thể nhận được thiết bị thay thế khi bảng điều khiển của họ đến nơi. Chơi trò chơi trôi Joy-Con. Miễn là chủ sở hữu Nintendo Switch đã đăng ký dịch vụ Wide Care, game thủ có thể yêu cầu sửa chữa tối đa sáu lần mỗi năm, hai trong số đó liên quan đến việc thay thế hoàn toàn bảng điều khiển.

Hiện tại, một dịch vụ có tên là Wide Care chỉ có ở Nhật Bản và được tính là “dịch vụ sửa chữa có phí cố định” có thể được đăng ký bất cứ lúc nào.

Lên đến 100.000 yên, tương đương khoảng 17 triệu đồng, sẽ được bao trả cho chi phí sửa chữa khi đăng ký Wide Care, và nó sẽ bao gồm thiệt hại do nước, nguyên nhân ngẫu nhiên nếu người dùng làm rơi bảng điều khiển trò chơi của họ, cũng như các sự cố tự nhiên khác. Cho đến nay, Nintendo vẫn chưa cho biết liệu dịch vụ này có triển khai bên ngoài Nhật Bản hay không, nhưng nó có thể mang lại lợi ích cho cả công ty và người dùng nếu nó trở thành một dịch vụ trên toàn thế giới.

Wide Care, nếu có thể tiếp cận được với các chủ sở hữu Switch trên khắp thế giới, có thể ngăn chặn nhiều vụ kiện chống lại công ty liên quan đến các vấn đề như trôi dạt khi cần Joy-Con. Hiện tại, nhiều vụ kiện pháp lý đã bắt đầu do chủ sở hữu Switch không hài lòng với việc bộ điều khiển của họ bị hỏng và di chuyển không có mục đích. Một vụ kiện chống lại Nintendo thậm chí có thể coi trẻ em là nguyên đơn sau một quyết định được đưa ra trước tòa rằng cha mẹ không thể đưa ra yêu cầu chống lại Nintendo vì họ không phải là người dùng chính của Switch.

Xem thêm: EA chịu trách nhiệm phát triển game đối kháng Marvel mới?

Leave a Reply

Your email address will not be published.