Những tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai số ra ngày 23/9/2022 và Đồng Nai cuối tuần số 139

Khám phá
Rate this post

Nội dung kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa X; sợ bạo lực học đường; Đồng Nai triển khai nhiều hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp nước ngoài; Phóng sự truyền hình về việc ông ngừng thi công trong quá trình nâng cấp, sửa chữa đường Lê Ngô Cát … là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4691 ngày 19/8/2022 và trang Báo Đồng Nai Online.Bìa Báo Đồng Nai xuất bản ngày 23-9 và Đồng Nai cuối tuần số 139
Bìa Báo Đồng Nai xuất bản ngày 23-9 và Đồng Nai cuối tuần số 139

* Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa X: Tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nghị quyết

Ngày 22/9, HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ 9 – Kỳ họp chuyên đề. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND tỉnh và biểu quyết thông qua 16 nghị quyết với sự nhất trí cao của các đại biểu HĐND tỉnh.

* Phòng chống bạo lực học đường: Không “đóng băng” học đường

Nguy cơ bạo lực trong môi trường học đường luôn tiềm ẩn và là nỗi lo của nhiều nhà trường, gia đình và toàn xã hội. Hậu quả của các vụ bạo lực học đường không chỉ ảnh hưởng trước mắt mà còn lâu dài, để lại những tổn thương về thể chất và tinh thần cho học sinh.

* Nam Bộ kháng chiến: Bản hùng ca của những con người dũng cảm

Ngày 23/9/1945, chỉ 3 tuần sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, thực dân Pháp với sự hậu thuẫn của quân Anh đã quay trở lại xâm lược. đất nước của chúng tôi. Nhân dân Nam Bộ một lần nữa đoàn kết đứng lên chống thực dân Pháp xâm lược với một quyết tâm sắt đá: thà chết chứ không chịu làm nô lệ.

* Để người nông dân có cuộc sống ấm no

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, quán triệt Nghị quyết số 19-NQ / TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn. đến năm 2045. Trong đó, một trong những nội dung quan trọng là nâng cao vai trò, vị thế và năng lực làm chủ, cải thiện toàn diện đời sống vật chất, tinh thần của nông dân và cư dân nông thôn.

* Kết nối và xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp nước ngoài

Sau khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều hoạt động xúc tiến thương mại bị gián đoạn đã được nối lại, trong đó có hoạt động kết nối giao thương với doanh nghiệp nước ngoài, xúc tiến thương mại. , mở rộng thị trường quốc tế. Thời gian qua, Đồng Nai đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại với thị trường nước ngoài theo cả kênh trực tiếp và trực tuyến …

* Đồng ý di dời và nhường đất cho các dự án ven sông

Đến nay, đa số các hộ dân khu 1, phường Bửu Long (TP.Biên Hòa) thuộc diện phải di dời để phục vụ dự án đường ven sông Đồng Nai đều đồng tình với chủ trương và nhận tiền đền bù. và giao đất cho dự án.

* Phóng sự truyền hình: Đảo lộn cuộc sống vì con đường ngừng thi công (xem tại ĐÂY)

Công trình nâng cấp, sửa chữa đường Lê Ngô Cát, đoạn qua khu phố 4 và khu phố 5, phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa có chiều dài chỉ khoảng 300 mét được người dân đóng góp phần lớn kinh phí. Tuy nhiên, gần 4 tháng nay, công trình vẫn chưa hoàn thành khiến cuộc sống của người dân dọc tuyến đường này bị đảo lộn.


* TUẦN BÁO ĐỒNG NAI số 139 với nhiều nội dung hấp dẫn, đặc sắc trên các lĩnh vực như đời sống, văn hóa, giải trí, kinh tế …

* Bắt nạt trên mạng xã hội: Nỗi lo trong thời đại kỹ thuật số

Bắt nạt trên mạng xã hội giữa các học sinh đang trở nên phổ biến. Nhiều sinh viên coi việc nói qua lại trên mạng xã hội như một trò đùa nên thoải mái “lừa tình”. Nhưng từ những cuộc tranh luận đó đã dẫn đến xung đột và sau đó là chửi bới, chế giễu lẫn nhau. Điều này gây ra rất nhiều phiền toái, tức giận và đau khổ cho các nạn nhân.

* Tự tin ở vùng đất mới

Vượt quãng đường gần 2.000 km từ Hà Giang vào Đồng Nai lập nghiệp với mong muốn “vùng đất mới” đổi đời khó khăn, hơn 600 lao động quê Hà Giang đang làm việc tại các nông trường cao su đã phải trải qua những bỡ ngỡ, lạ lẫm ban đầu. bắt nhịp với công việc và gắn bó với nghề cho đến nay.

* Tìm nhà đầu tư chiến lược cho các dự án du lịch

Tháo gỡ vướng mắc, xây dựng kết cấu hạ tầng, tăng cường xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch kết hợp với cải cách thủ tục hành chính để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước có năng lực, uy tín đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Đầu tư các dự án du lịch lớn… là nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch Đồng Nai đối với các dự án phát triển du lịch từ đầu năm đến nay.

* Xuất khẩu trái cây tươi sang Trung Quốc: Cần đáp ứng các yêu cầu mới

Năm 2022, Trung Quốc ban hành nhiều quy định mới về nhập khẩu nông sản, đặc biệt là hoa quả tươi. Xuất khẩu trái cây tươi sang thị trường Trung Quốc chiếm tỷ trọng lớn nên bất kỳ thay đổi nào về chính sách liên quan đến nhập khẩu vào thị trường này đều ảnh hưởng rất lớn đến thị trường rau quả Việt Nam.

* Tiếng trống trong lời cầu nguyện của một

Kỳ yên có nghĩa là cầu bình an, nghi lễ hàng năm theo âm lịch tại các đình làng. Trước đây người ta quen gọi là tục cúng đình, ngày nay quen dùng từ lễ hội. Buổi đầu khai hoang mở đất phương Nam, cư dân từng thôn, ấp, xã, ấp ở Đồng Nai thường dựng đình thờ thần Thành Hoàng Bổn Cảnh.

Bồ Đào Nha

.

Leave a Reply

Your email address will not be published.