Những thói quen xấu này của mẹ bầu dễ khiến thai nhi bị dây rốn quấn cổ.

Khám phá
Rate this post

Dây rốn là phương tiện vận chuyển oxy, máu và chất dinh dưỡng từ mẹ sang thai nhi, qua nhau thai. Vì vậy, để đảm bảo thai nhi trong bụng mẹ phát triển khỏe mạnh và an toàn, mẹ bầu nên hạn chế những thói quen xấu sau đây vì đó chính là nguyên nhân khiến thai nhi dễ bị dây rốn quấn cổ.

Những thói quen xấu này của mẹ bầu dễ khiến thai nhi bị dây rốn quấn cổ.

1. Phụ nữ mang thai tập thể dục quá nhiều

Một số phụ nữ mang thai tăng cường tập thể dục khi có thai để tăng cường sức khỏe và tạo nền tảng cho một cuộc sinh nở tự nhiên, suôn sẻ. Tuy nhiên, họ không biết rằng nếu vận động quá sức sẽ dễ khiến thai nhi cử động thường xuyên, từ đó làm tăng khả năng dây rốn quấn cổ thai nhi, thậm chí nếu vận động quá sức sẽ tiêu hao rất nhiều. của sức mạnh thể chất. của phụ nữ mang thai, cũng có thể gây căng cơ, thậm chí dẫn đến sẩy thai.

Lời khuyên của chuyên gia trong trường hợp này là bạn có thể vận động hợp lý khi mang thai nhưng cần chú ý nghỉ ngơi điều độ, nhớ không nên tập quá sức, quá lâu. Các bài tập phù hợp cho bà bầu bao gồm yoga, thể dục dụng cụ, đi bộ và các bài tập nhẹ nhàng khác.

2. Tư thế ngủ của mẹ bầu quá tùy tiện

Mặc dù người ta thường nói rằng mẹ bầu ngủ ngon thì thai nhi được nghỉ ngơi đầy đủ và phát triển tốt. Tuy nhiên, mẹ bầu ngủ quá tùy tiện, thường xuyên lật giường hoặc nằm ngủ ở một số tư thế trên tử cung khiến lượng oxy cung cấp cho thai nhi không đủ, khiến thai nhi phải di chuyển thường xuyên, từ đó làm tăng nguy cơ động thai. cơ bị dây rốn quấn cổ.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo bà bầu nên ngủ nghiêng về bên trái càng nhiều càng tốt trong 3 tháng cuối thai kỳ để tránh tử cung bị chèn ép, giúp cung cấp đủ oxy cho thai nhi.

3. Mẹ bầu thức quá khuya

Trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ bầu thức đêm quá nhiều sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học của bé, khiến bé phải hoạt động trong thời gian dài, từ đó làm tăng khả năng “dây rốn quấn cổ”. Ngoài ra, nó sẽ cản trở sự tăng trưởng và phát triển của em bé.

Gợi ý cho mẹ bầu lúc này là nên đi ngủ sớm và dậy sớm, thời gian ngủ tốt nhất là 8-9 tiếng sẽ có lợi cho quá trình nghỉ ngơi của thai nhi và có lợi cho sự phát triển của thai nhi, và ở đồng thời, giúp em bé khỏe mạnh. giảm khả năng dây rốn quấn cổ em bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.