Những thói quen ăn uống quan trọng nhất đối với người bị viêm khớp

Khám phá
Rate this post

Tình trạng viêm khớp có thể trở nên tồi tệ hơn theo tuổi tác và không có cách chữa trị. Tuy nhiên, có những cách để giúp giảm một số triệu chứng hoặc giúp làm chậm nó.

Chúng bao gồm thay đổi lối sống, có thể bắt đầu bằng việc lưu tâm đến thực phẩm bạn ăn.

Một số loại thực phẩm đã được chứng minh là làm giảm bớt một số khó chịu và đau do viêm khớp, nhờ vào các vitamin và khoáng chất quan trọng mà chúng cung cấp.

Bạn cũng có thể cân nhắc kết hợp nhiều thói quen ăn uống lành mạnh hơn vào thói quen hàng ngày của mình, điều này sẽ giúp đảm bảo bạn đang tối đa hóa lợi ích của các chất dinh dưỡng mà bạn nhận được từ thực phẩm. Các sản phẩm.

Ăn đủ rau xanh mỗi ngày

Theo Sydney Greene, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, thói quen ăn uống quan trọng nhất đối với bệnh viêm khớp là ăn đủ rau xanh mỗi ngày.

Những thói quen ăn uống quan trọng nhất đối với người bị viêm khớp - Ảnh 1

Ăn nhiều rau xanh rất quan trọng nếu bạn muốn kháng viêm, hỗ trợ xương khớp

Greene nói: “Ăn nhiều rau xanh rất quan trọng nếu bạn muốn chống viêm và hỗ trợ khớp. Các loại rau lá xanh, bông cải xanh, cải Brussels, măng tây – chúng rất giàu chất chống oxy hóa và chất phytochemical giúp ngăn ngừa các tế bào bị tổn thương. Ăn cái này, không phải cái kia!

Tổ chức Viêm khớp cũng nói rằng các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và những loại khác có thể bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do. Điều này là do trong rau có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, chứa đầy đủ vitamin A, C và K.

Phát hiện của một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y tế Dự phòng Quốc tế cho thấy rằng chất chống oxy hóa có thể cải thiện đáng kể hiệu quả của bệnh viêm khớp.

\N

Nghiên cứu xác định thêm rằng chất chống oxy hóa có thể hữu ích để giúp kiểm soát căng thẳng oxy hóa trong bệnh viêm khớp dạng thấp.

Trong khi đó, trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học Phong cách sống Hoa Kỳ Các nhà nghiên cứu xác định rằng chế độ ăn nhiều rau lá xanh đậm có thể giúp tăng beta-carotene, một sắc tố chuyển đổi thành vitamin A, theo nghiên cứu. Ăn cái này, không phải cái kia!

Những thói quen ăn uống quan trọng nhất đối với người bị viêm khớp - Ảnh 2

Bông cải xanh rất giàu chất chống oxy hóa và chất phytochemical giúp ngăn ngừa các tế bào bị tổn thương

Nó cũng có thể giúp giảm protein phản ứng C (CRP), một loại protein, khi tăng cao, có thể là dấu hiệu của viêm cấp tính, có nghĩa là nó có khả năng làm giảm nguy cơ hoặc mức độ nghiêm trọng của các tình trạng này. các bệnh mãn tính liên quan đến viêm.

Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng chế độ ăn uống thử nghiệm này nên được gọi là chế độ ăn kiêng Thực phẩm gây viêm thấp hàng ngày (LIFE). Thực phẩm trong chế độ ăn uống bao gồm rau bina, cải xoăn, rau cải thìa, cải Thụy Sĩ và cải ngọt bok.

Vì vậy, nếu bạn bị viêm khớp, hãy thử thêm nhiều lá xanh và rau họ cải vào chế độ ăn uống của bạn.

Những thực phẩm này có thể giúp giảm viêm gây ra các triệu chứng đau đớn và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn đồng thời, vì vậy đôi bên cùng có lợi. Ăn cái này, không phải cái kia!

Leave a Reply

Your email address will not be published.