Những nhân vật hoàng gia có ảnh hưởng lớn đến thời trang cao cấp-Xu hướng thời trang

Khám phá
Rate this post

Thứ Năm, ngày 18/08/2022 10:20 AM (GMT + 7)

Bắt đầu từ thế kỷ 16, các gia đình hoàng gia đã trở thành hiện thân của những tiêu chuẩn, giá trị và đạo đức nhất định, và thời trang cũng không ngoại lệ.

Lịch sử của các gia đình hoàng gia châu Âu là nơi giới thiệu quan trọng về xu hướng thời trang xa xỉ cho cả các hoàng gia khác cũng như các quý tộc như Marie Antoinette và Elizabeth I. Người ta thậm chí còn nói rằng Nữ hoàng Eugenie, vợ của Napoléon III, đã tìm ra và dẫn dắt Charles Fredrick Worth, cha đẻ của thời trang cao cấp, với thành công của ông vào giữa thế kỷ 18.

Tuy nhiên, trong hơn một thế kỷ rưỡi qua, mối quan hệ giữa hoàng gia và thời trang ngày càng trở nên gắn bó với nhau. Thay vì chỉ là một phương tiện cho các xu hướng thời trang, hoàng gia trên toàn thế giới đã tham gia trực tiếp hơn vào thế giới thời trang. Chúng ta cùng nhìn lại khoảng thời gian mà thế giới hoàng gia và thời trang giao nhau.

Grace Kelly và Hermes

Grace Kelly, người nổi tiếng nhờ thành công với tư cách là một nữ diễn viên Hollywood, trở thành Công nương Monaco thông qua cuộc hôn nhân với Hoàng tử Rainier III của Monaco vào năm 1956. Trong suốt thời gian được chú ý, Kelly là một biểu tượng phong cách quốc tế được biết đến với phong cách vượt thời gian và hình bóng thanh lịch. Trong những năm sau đám cưới, cô được phát hiện sử dụng một mẫu túi Hermès tương đối mới để che giấu việc mang thai. Giữa cơn lốc báo chí sau đó, Hermes đã đổi tên mẫu của họ là “The Kelly”, trở thành một trong những sản phẩm đặc trưng của thương hiệu.

Những nhân vật hoàng gia có ảnh hưởng lớn đến thời trang cao cấp - 1

Công nương Diana và Gucci

Không có gì bí mật khi Công nương Diana là một biểu tượng thời trang hoàng gia. Từ khi bắt đầu mối quan hệ với Thái tử Charles cho đến khi ly hôn và tách khỏi cuộc sống hoàng gia, thế giới đã hoàn toàn bị ám ảnh bởi Diana và phong cách của bà. Lady Di thường được nhìn thấy đeo một chiếc túi Gucci đặc trưng có tay cầm bằng tre và thường được cho là đã phổ biến phong cách. Để vinh danh cô, thương hiệu đã đổi tên phong cách mang tính biểu tượng này là “Gucci Diana”.

Những nhân vật hoàng gia có ảnh hưởng lớn đến thời trang cao cấp - 3

Hoàng tử Nikolai và Burberry

Hoàng tử Nikolai của Đan Mạch đã có màn ra mắt người mẫu tại show diễn Burberry Xuân / Hè 2018 tại Tuần lễ thời trang London. Hoàng tử đã thu hút sự chú ý của giới thời trang và sớm được ký hợp đồng với một công ty người mẫu để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Những nhân vật hoàng gia có ảnh hưởng lớn đến thời trang cao cấp - 4

Công chúa Charlotte của Monaco và Chanel

Công chúa Charlotte của Monaco đã được biết đến với các vai trò người mẫu nổi tiếng, chẳng hạn như trở thành đại sứ cho Gucci và Chanel, gương mặt đại diện cho mỹ phẩm Gucci, cũng như gương mặt đại diện cho Yves Saint Laurent. Tuy nhiên, mới đây, Công chúa Charlotte đã gây chú ý khi mở màn show diễn Chanel Xuân / Hè 2022 Haute Couture tại Grand Palais. Nhưng không phải là màn mở màn trình diễn thời trang thông thường. Thay vào đó, Công chúa bắt đầu chương trình bằng cách thể hiện kỹ năng cưỡi ngựa tuyệt vời của mình và phi nước đại trên sân khấu.

Những nhân vật hoàng gia có ảnh hưởng lớn đến thời trang cao cấp - 5

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/nhung-nhan-vat-hoang-gia-inh-am-anh-huong-lon-toi-thoi-trang-cao-cap -…

Câu chuyện tình yêu không hồi kết của thời trang và quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ lao động từ lâu đã gắn liền với thời trang, kể từ khi người thanh niên đầu tiên được cho là khoác lên mình bộ đồ camo bên ngoài chiến trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published.