Những người mẹ đặc biệt lần đầu tiên trong đời nhận được hoa từ những đứa con của họ

Khám phá
Rate this post

Nghe tin con trai về, bà Nguyễn Thị Bảnh ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh đang chơi ở nhà hàng xóm vội chạy về nhà. Cô ấy bị mù một bên mắt và thị lực của cô ấy chỉ còn 10% ở mắt còn lại, nhưng cô ấy vẫn bước đi rất nhanh. Đã hơn một tuần rồi nghe tiếng con, bà vừa mừng vừa tủi: “Sao lúc nào Huyền cũng về”.

Gần một tháng nay, gia đình yên ấm của mẹ con chị Nguyễn Như Huyền bỗng rộn ràng hơn khi con trai chị giành được suất học bổng một tỷ đồng của một trường đại học quốc tế ở Hưng Yên. Dù chưa nghe tên, chưa biết Trường như thế nào nhưng bà vẫn tự hào vì con nuôi giờ đã lớn nhưng vẫn không khỏi chạnh lòng vì “sợ mất cháu”. “Sức tôi không nuôi nổi cháu. Tôi chỉ mong cháu lên thành phố học hành chăm chỉ, lúc rảnh rỗi sẽ về thăm tôi”, chị nói.

Bành nhận Huyền làm con khi cậu bé hơn một tháng tuổi. Thế Huyền gọi anh là bố, dù chưa cưới nhưng mẹ anh vẫn hết lòng yêu thương và chăm sóc anh. Cú sốc đầu tiên trong đời khi bố mất cũng là lúc anh biết mình chỉ là con nuôi, không được phát khăn tang cũng như nhìn mặt lần cuối.

Chán học, Huyền bỏ học đi lang thang, giấu giếm mặc cảm, nghèo khó. Đến nay, dù đã giành được học bổng một tỷ đồng nhưng cậu vẫn nhớ như in lời thầy chủ nhiệm: “đừng để cuộc đời vùi dập trong ba chữ ‘mồ côi’, đừng sống mãi trong sự chế giễu” .

Thương mẹ nuôi sức yếu, bản thân còn vất vả, Huyền lấy lại động lực, quyết tâm học tập để không bị ai khinh thường. Đối với anh, sự dạy dỗ của mẹ anh thật khó diễn tả thành lời. “Hai mẹ con ít chia sẻ nhưng tôi thấy cô ấy là người tốt, biết chăm sóc mẹ, tôi ốm, cô ấy không về được nhưng cô ấy vẫn nhờ bạn bè mua cháo, mua đồ ăn cho tôi.” “, cô nói, với đôi mắt ngấn lệ.

Những người mẹ đặc biệt lần đầu tiên trong đời được con cái tặng hoa - Ảnh 1

Tự nhận mình là người ít nói, ngại chia sẻ tâm sự nên chưa bao giờ chủ động nói lời cảm ơn với mẹ. Sáng nay, khi đang lang thang gần khuôn viên trường đại học, thoáng thấy dòng chữ “Hãy tặng loài hoa này như một lời cảm ơn đến những người bạn yêu thương nhất” trên trái tim khổng lồ làm từ hoa sen. Huyền nhớ ngay đến mẹ. Rút một bó hoa nhỏ về nhà, Huyền hy vọng món quà nhỏ này sẽ thay đổi thành ý mà cô muốn gửi đến mẹ.

Những người mẹ đặc biệt lần đầu tiên trong đời được con cái tặng hoa - Ảnh 2

Bà Banh chia sẻ, đây cũng là lần đầu tiên trong 70 năm cuộc đời bà mới nhận được một bó hoa đẹp như vậy. Bế con trên tay, mẹ vẫn nói những lời từ trái tim. Khi nghe tin con trai đi học trở lại ngay, chị vẫn không quên dặn dò và gói hoa quả làm quà cho cháu. Đi lại khó khăn, người mẹ già vẫn tiễn con ra đầu ngõ, khi khuất bóng xe.

Người mẹ đặc biệt lần đầu tiên trong đời được con cái tặng hoa - Ảnh 3

Bận rộn với công việc quét dọn, bà Nguyễn Thị Hương (51 tuổi) vui mừng khi thấy bóng dáng quen thuộc của cô con gái Đoàn Thị Luyến vừa đi làm về gần đó. Dù lấy chồng cách nhà 5km nhưng vì bận công việc nên chị không có thời gian về thăm mẹ. Hôm nay đặc biệt hơn khi cô cầm bó hoa tặng mẹ. “Con cảm ơn mẹ rất nhiều vì đã luôn quan tâm đến con. Con chỉ mong mẹ luôn khỏe mạnh”, chị Luyến ôm chầm lấy mẹ.

Người mẹ đặc biệt lần đầu tiên trong đời nhận được hoa từ tay con cái - Ảnh 4

Trong mắt chị Luyến, mẹ là người cần cù, chịu khó, luôn chăm lo cho chị từng li từng tí. Dù đã lập gia đình nhưng mẹ cô vẫn là người ở bên chăm sóc, lo lắng cho cô khi cô ốm đau, sinh nở. “Phải đến khi làm mẹ, tôi mới hiểu được những vất vả mà mẹ đã trải qua. Tôi chưa bao giờ đủ can đảm để gửi lời cảm ơn”.

Sống đến 70 tuổi, đây cũng là lần đầu tiên trong đời bà Lê Thị Thi (Văn Giang, Hưng Yên) được con gái – bà Phạm Thị Hương tặng hoa. “Tôi chưa bao giờ mạnh dạn nói lời cảm ơn hay tặng hoa cho mẹ”, Hương nói. Cô cho biết thêm, gia đình cô có 4 chị em gái. Nhà cửa cơm áo, mẹ cô vất vả tần tảo sớm hôm nhưng vẫn không đủ ăn, bữa nào cũng phải có khoai, sắn. Nhà hết gạo, mẹ nấu nồi cháo loãng, cả nhà gục xuống, nửa đêm bụng cồn cào vì đói.

Những người mẹ đặc biệt lần đầu tiên trong đời được con cái tặng hoa - Ảnh 5

“Cuộc sống tuy vất vả nhưng tôi tự hào vì đã nuôi dạy con cái đàng hoàng nên con ruột, con dâu, cháu rể đều có công ăn việc làm ổn định và rất thương bố mẹ”, bà Thi nói. Nhận bó hoa từ tay con gái, chị biết mình đã nuôi dạy con đúng cách.

Nói lời cảm ơn và tặng hoa đến cha mẹ cũng là thông điệp ý nghĩa mà Tập đoàn Ecopark muốn gửi đến các bé nhân mùa Vu Lan báo hiếu, điều tưởng chừng như đơn giản nhưng thật khó để diễn tả.

Leave a Reply

Your email address will not be published.