Những mảnh vỡ thi thể 2 cháu bé trong vụ nổ bom ở Sơn La vẫn chưa được trục vớt

Khám phá
Rate this post

Những mảnh vỡ trên thi thể hai cháu bé vẫn chưa được lấy ra từ vụ nổ bom ở Sơn La - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương phẫu thuật cho bệnh nhi nghi bị bom – Ảnh: BVCC

Sáng 3/8, một vụ nghi là bom nổ đã xảy ra tại bản Phiêng Tiêng, xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La khiến 2 anh em ruột là V.H.K (sinh năm 2015) và V.H.K. (sinh năm 2018) bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Sau đó, cháu bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết đã hội chẩn nhiều chuyên khoa, đánh giá mức độ tổn thương và theo dõi tình trạng chảy máu ổ bụng sau mổ. Bé đã được chụp CT để đánh giá tình trạng bệnh. Ngoài ra, các mảnh đá hoa bắn vào người rất nhiều, chưa lấy được hết.

“Thiệt hại do quả bom nổ khiến trên cơ thể cháu bé bị nhiều vết thương, bệnh nhi bị tổn thương nặng ở gan, dạ dày, ruột và hai chân. Bệnh viện tuyến đầu cũng đã điều trị các vết thương ở gan, dạ dày và ruột của các em. Hôm nay chúng tôi sẽ khám lại các vết thương ở chân và đùi, nếu cần sẽ đánh giá thêm ”, đại diện bệnh viện cho biết.

Qua kết quả khám não, bác sĩ không phát hiện tổn thương, bất thường. Các bác sĩ đang tiếp tục hồi sức, hội chẩn và theo dõi nguy cơ nhiễm trùng.

Sáng 3/8, phụ huynh học sinh Trường Mầm non Phiêng Tiêng, xã Phiêng Luông được huy động tham gia tổng vệ sinh điểm trường, giúp các cháu chuẩn bị bước vào năm học mới.

Hai cháu K. và Kh. theo người nhà đến trường chơi, nhặt được vật liệu nổ nghi là bom bi không rõ ở đâu. Trên đường về nhà, khi đến bản Phiêng Tiểng, xã Phiêng Luông, vật liệu nhặt được rơi xuống mặt đường cứng và phát nổ khiến cả hai bị thương nặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.