Những lỗi thường gặp sau 2 ngày thu phí không dừng ETC trên đường cao tốc

Khám phá
Rate this post

Lỗi do hệ thống thu phí mới và do chủ xe.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, bắt đầu từ 9h ngày 1/8, tất cả các tuyến cao tốc trong cả nước sẽ thực hiện thu phí hoàn toàn tự động (ETC), Các phương tiện qua trạm không phải dừng lại. Tuy nhiên, xe phải có thẻ ETC và có đủ tiền trong tài khoản mới được phép đi trên đường cao tốc.

Đây là hình thức thu phí ứng dụng công nghệ tự động nhận dạng phương tiện và trừ tiền trong tài khoản CSGT. Do đó, các chủ phương tiện khi đi qua làn đường ETC không cần dừng lại trả tiền mà vẫn có thể đi qua trạm thu phí.

Hiện cả nước có 10 tuyến cao tốc được thu phí tự động không dừng gồm: Nội Bài – Lào Cai, Pháp Vân – Cầu Giẽ, Cầu Giẽ – Ninh Bình, Bắc Giang – Lạng Sơn, Hạ Long – Vân Đồn, Hà Nội – Hải Phòng, Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Liên Khương – Đà Lạt, Long Thành – Dầu Giây và Trung Lương – Mỹ Thuận.

Theo thống kê trong 2 ngày đầu chỉ thu phí tự động không dừng cho thấy nhiều phương tiện không đủ điều kiện như không có thẻ, có thẻ nhưng không đủ tiền trong tài khoản vẫn đi trên đường cao tốc, dẫn đến tình trạng ùn tắc, kẹt xe. Chiếc xe dài cả cây số.

Đơn cử, tại các làn đường vào trạm thu phí Km6 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, trong ngày đầu tiên đã có hàng trăm phương tiện phải dừng lại để kiểm tra. Hầu hết các xe đều mắc lỗi như không có tiền trong tài khoản, không đủ tiền trong tài khoản, chủ xe đã dán thẻ nhưng chưa kích hoạt tài khoản, thậm chí nhiều chủ xe đã nạp tiền qua ngân hàng nhưng tiền vẫn chưa về. tài khoản. tài khoản lưu lượng sẽ được kích hoạt.

Một lỗi khá phổ biến của hệ thống là không nhận dạng được thẻ. Bên cạnh đó, nhiều tài xế cho biết bình thường họ đi vào đường cao tốc khác, nhưng vào đường cao tốc này lại báo lỗi. Nhiều trường hợp nhân viên đã hướng dẫn xe vào làn khẩn cấp để xử lý.

Đánh giá sau 2 ngày đầu chỉ thu phí không dừng trên đường cao tốc, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, trong ngày đầu áp dụng thu phí tự động hoàn toàn, vẫn còn một số hạn chế nhất định phát sinh. ùn tắc cục bộ tại các trạm thu phí trên một số tuyến cao tốc.

Nhiều chủ phương tiện chưa dán thẻ bến trước khi vào tuyến, không có hoặc không đủ số dư trong tài khoản tham gia giao thông.

“Nguyên nhân là do nhiều chủ phương tiện chưa hiểu rõ chủ trương triển khai thu phí điện tử không dừng hoàn toàn trên cao tốc nên đến trạm thu phí để dán thẻ, tài khoản chưa được kích hoạt kịp thời; Chủ phương tiện không kiểm tra số dư tài khoản CSGT trước khi vào đường cao tốc, trạm thu phí để nạp tiền nên có trường hợp tiền về tài khoản không kịp.

Tổng cục Đường bộ đề nghị các chủ phương tiện tìm hiểu kỹ thông tin về lộ trình di chuyển và số tiền phí cần nộp để nạp đủ tài khoản khi lưu thông qua trạm thu phí “, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết. .

Lý giải về việc hệ thống thiết bị tại trạm không đọc được thẻ, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho biết, nguyên nhân do nhiều chủ phương tiện dán thẻ đã lâu nhưng chưa sử dụng dịch vụ nên chất lượng. của thẻ bị giảm, thẻ bị mất. dán sai quy định, đồng thời hệ thống thu phí tại các trạm thu phí của VEC mới đi vào hoạt động nên vẫn cần thời gian để điều chỉnh, hoàn thiện hệ thống.

“Nhân viên xử lý tình huống chậm, một phần do các trạm thu phí của VEC mới nên nhân viên chưa có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh khi thu phí điện tử không dừng…”, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết.

Về tình trạng xe bị 2 thẻ khi qua trạm barie không mở, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết do một trong hai tài khoản không đủ tiền thanh toán.

“Tổng cục Đường bộ đã nhiều lần chỉ đạo đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm tra khi mở tài khoản không được kích hoạt 2 tài khoản cho một phương tiện. Đồng thời, khuyến cáo các chủ phương tiện chỉ sử dụng 1 thẻ để lưu thông qua trạm, “, đại diện của cơ quan cho biết.

Có trường hợp xe sang tên đổi chủ nên chủ phương tiện không biết thông tin để nạp tiền vào tài khoản CSGT hoặc không dán được thẻ mới. Trong trường hợp này, chủ xe nên liên hệ với chủ xe cũ và Nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ chuyển đổi tài khoản hoặc làm thẻ mới.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng cho biết, những sai sót trên đã được dự kiến ​​trong phương án xử lý tình huống sự cố và diễn tập trước đó. Tuy nhiên, trong ngày đầu vận hành thu phí tự động, có những lúc không kịp ứng phó với các tình huống thực tế phát sinh.

Để đảm bảo hệ thống thu phí điện tử trên đường cao tốc hoạt động ổn định, tạo thuận tiện cho các chủ phương tiện, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị vận hành, cung cấp dịch vụ khẩn cấp khắc phục các lỗi chủ quan của hệ thống thu phí.

“Các đơn vị cung cấp dịch vụ phải tăng cường nhân lực có kinh nghiệm cho các trạm thu phí trên đường cao tốc; bổ sung các điểm dịch vụ thẻ trên các tuyến đường nối vào đường cao tốc; tăng cường nhân viên trực đường dây nóng để kịp thời hỗ trợ chủ phương tiện chuyển đổi tài khoản, kích hoạt tài khoản và xử lý các tình huống phát sinh; phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường thông tin liên lạc về việc thu phí điện tử không dừng ”, văn bản nêu rõ. thông tin mới nhất của Tổng cục Đường bộ đã nêu.

Sẽ xử lý những bất cập trước ngày 5/8

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu Tổng cục Đường bộ kiểm tra, rà soát và có giải pháp xử lý những tồn tại của việc thu phí tự động và báo cáo. Báo cáo kết quả trước ngày 5/8.

Về việc chuyển tiền vào tài khoản CSGT vẫn phải trả phí, trong khi hầu hết các dịch vụ chuyển tiền đã được các ngân hàng miễn phí, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, đã nắm được thông tin.

Theo ông Thọ, một số ngân hàng đã miễn phí này, một số ngân hàng vẫn duy trì. Bộ GTVT đã yêu cầu các đơn vị thu phí tự động không dừng tiếp tục đàm phán với các ngân hàng để miễn loại phí này. không nhiều nhưng tạo ra sự khó chịu cho các chủ xe sử dụng dịch vụ trả phí tự động.

“Ô tô đóng phí phải chuyển khoản trước vào tài khoản CSGT thì mới được sử dụng dịch vụ, số dư không bị tính lãi nhưng khi chuyển tiền thì phải trả phí, như vậy là không hợp lý lắm. Bộ GTVT đã chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ngân hàng loại bỏ dần loại phí này.

Mặt khác, ở giai đoạn đầu vận hành toàn tuyến thu phí tự động không thể tránh khỏi một số sai sót, điều này đã được dự báo trước, tại các trạm thu phí đều bố trí đầy đủ lực lượng để xử lý. Mong mọi người chia sẻ, ủng hộ để việc thu phí ngày càng hiệu quả ”, ông Thọ nói.

Về tình trạng một số thời điểm tại các làn thu phí tự động vẫn xảy ra sai sót, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết đã yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động khắc phục.

Nghị định 123/2021 / NĐ-CP ngày 28/12/2021 sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019, kể từ ngày 01/01/2022, xe chưa dán tem, tài khoản không có hoặc không đủ tiền vẫn cố tình đi. đi vào làn thu phí tự động sẽ bị phạt hành chính từ 1-2 triệu đồng; phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.