Những loại cọ cơ bản mà bất kỳ tín đồ làm đẹp nào cũng phải có

Làm Đẹp
Rate this post

Cọ là dụng cụ hỗ trợ không thể thiếu nếu bạn muốn có một lớp nền trang điểm thật tự nhiên và hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng có thể phân biệt và biết cách sử dụng hiệu quả từng loại cọ trang điểm. Vì vậy, hôm nay Bloganchoi sẽ giúp bạn xác định những loại cọ cơ bản cần có nhất khi trang điểm nhé!

Cọ nền

Ảnh: Internet

So với việc dùng tay, đánh kem nền bằng cọ sẽ tạo ra lớp nền mịn, đều và tự nhiên hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng cọ để thoa cả kem nền dạng lỏng hoặc kem. Loại cọ này thường có đầu phẳng, ngắn, chặt hoặc đôi khi trông khá giống một chiếc thìa với đầu vát.

Bàn chải bột

Bàn chải bột
Ảnh: Internet

Đây có lẽ là kiểu cọ quen thuộc với hầu hết các tín đồ mê làm đẹp. Chiếc cọ này sẽ giúp bạn hoàn thành những bước cuối cùng trong quá trình trang điểm một cách nhanh chóng. Cọ tán bột có đầu dày, tròn và rất mềm, giúp tán bột đều và trông tự nhiên hơn so với việc dùng cọ tán bột. Khi dùng cọ, bạn không cần phủ phấn phủ lên toàn bộ khuôn mặt mà chỉ cần tập trung vào những vùng da nhiều dầu, dễ bắt sáng để vừa tiết kiệm phấn vừa giúp lớp trang điểm trông “nhẹ nhàng” hơn.

Cọ má hồng

Cọ má hồng
Ảnh: Internet

Về hình dáng, cọ đánh má hồng trông không khác cọ bột là mấy, nhưng đầu cọ có thể nhỏ hơn với hình dạng chéo hoặc tròn. Nếu bạn chưa từng dùng cọ để đánh má hồng, tốt nhất bạn nên tập thói quen sớm. Chỉ khi dùng cọ, bạn mới có thể dễ dàng kiểm soát lượng phấn phủ trên má, tránh trường hợp màu má không đều hoặc đôi khi hơi “quá tay”. Hơn nữa, đôi khi bạn không chỉ thoa một màu bột lên má mà còn phải thoa thêm các sắc độ khác như cam, nâu,… và cọ má chính là công cụ hoàn hảo giúp bạn.

Cọ lông mày

Cọ lông mày
Ảnh: Internet

Chúng ta thường có thói quen dùng chì kẻ mày, tuy nhiên, việc tô và định hình lông mày bằng cọ sẽ dễ dàng hơn vì bạn có thể kiểm soát được lượng bột, kem hay sáp mà mình đang sử dụng. Cọ kẻ mày khá dễ thao tác và điều khiển nên bạn có thể hoàn toàn tự tin với những đường nét thoải mái và thanh thoát của mình. Cọ loại này thường sẽ có hai đầu, một đầu dùng để kẻ theo đường chéo và một đầu dùng để chải lông mày sau khi kẻ xong.

Cọ phấn mắt

Cọ vẽ mắt
Ảnh: Internet

Không có gì sai khi sử dụng tay để thoa phấn mắt, nhưng sử dụng cọ giúp bạn linh hoạt hơn khi thoa phấn mắt và kiểm soát tốt hơn các đường viền trên mắt. Cọ đánh phấn mắt thường mềm hơn cọ lông mày và có đầu hình bầu dục giúp pha trộn màu mắt. Nếu bạn muốn dặm lại màu phấn đã phai, hoặc làm nhạt màu hiện có, cọ cũng sẽ tiện hơn nhiều so với dùng tay.

Cọ son môi

Sơn môi
Ảnh: Internet

Việc thoa son trực tiếp từ cây son rất tiện lợi nhưng đôi khi bạn sẽ khó điều chỉnh độ đậm nhạt của màu son và son lên môi không được mượt. Vì vậy, hãy đầu tư cho mình một cây cọ son môi. Chiếc cọ này không chỉ giúp bạn tô đúng màu son mà còn có thể hạn chế tình trạng lem màu và dễ dàng định hình khuôn môi hơn.

xem thêm

Bạn đã biết cách chọn phấn má hồng phù hợp với màu da của mình chưa?

Đánh má hồng là bước quan trọng trong trang điểm để có gương mặt hồng hào, rạng rỡ. Và nếu bạn chọn được màu má phù hợp với màu da của mình thì chắc chắn vẻ ngoài của bạn sẽ thu hút và tỏa sáng hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published.