Những điều Nên và Không nên khi chăm sóc da nhạy cảm

Khám phá
Rate this post

Hiểu làn da nhạy cảm

BSCKII. Lê Vi Anh – Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (Đại học Y Dược TP.HCM) cho biết, da nhạy cảm là tình trạng da có cảm giác châm chích, bỏng rát, kéo dài. thường (đôi khi đau hoặc ngứa) khi da phản ứng quá mức với các tác động bên ngoài hoặc bên trong. Các tác nhân bên ngoài có thể bao gồm tác nhân vật lý (ánh sáng, tia cực tím, môi trường nóng lạnh, …), tác nhân hóa học (hóa mỹ phẩm, xà phòng, chất ô nhiễm …). Các yếu tố bên trong cơ thể bao gồm yếu tố nội tiết, yếu tố tâm lý, các bệnh ngoài da như chàm, viêm da, vảy nến…

Những điều Nên và Không nên khi chăm sóc da nhạy cảm - Ảnh 1

BSCKII. Lê Vi Anh khám và tư vấn cách chăm sóc da cho bệnh nhân

Các nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ da nhạy cảm ở phụ nữ cao hơn nam giới, hầu hết các biểu hiện tập trung ở mặt, gây cảm giác căng, châm chích, da căng, ngứa, mẩn đỏ và đôi khi có vảy da. . Đặc biệt, những người có làn da nhạy cảm thường cảm thấy khó chịu sau khi sử dụng mỹ phẩm không phù hợp chỉ sau vài phút hoặc vài giờ.

Cách chăm sóc da nhạy cảm?

Theo BSCKII. Lê Vi Anh, những người có làn da nhạy cảm cần lưu ý những điểm sau:

Chọn sản phẩm làm sạch phù hợp cho da nhạy cảm: Sản phẩm làm sạch phải không chứa xà phòng, không mùi hoặc không có mùi thơm.

– Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày: Những người có làn da nhạy cảm nên sử dụng kem chống nắng vật lý có chỉ số SPF 30 trở lên và PA ++ để vừa chống được tia UVA, UVB.

\N

– Luôn thử da khi sử dụng sản phẩm mới: Nên thử sản phẩm trên một vùng da nhỏ trước khi sử dụng lần đầu, có thể ở góc hàm hoặc bên trong cánh tay, theo dõi phản ứng của da sau 1 ngày rồi sử dụng. được sử dụng trong các khu vực lớn hơn.

– Luôn dưỡng ẩm cho da: Kem dưỡng ẩm phù hợp giúp cải thiện hàng rào bảo vệ da và cải thiện độ nhạy cảm của da. Nên chọn sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm, thoa lại kem dưỡng ẩm nhiều lần trong ngày nếu bạn phải thường xuyên ở trong phòng điều hòa hoặc khí hậu khô nóng.

Hạn chế các chất kích ứng có thể làm nặng thêm làn da nhạy cảm. Trường hợp da nhạy cảm do yếu tố bên trong cơ thể như trầm cảm, căng thẳng thì người bệnh cần được điều trị kịp thời để loại bỏ nguyên nhân từ bên trong.

BSCKII. Lê Vi Anh khuyến cáo, những người có làn da nhạy cảm không nên sử dụng quá nhiều mỹ phẩm cùng một lúc; không tẩy tế bào chết hoặc làm sạch da quá mức; Không rửa mặt hoặc tắm bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh hoặc tiếp xúc với nhiệt độ thay đổi quá cao… Khi các triệu chứng mẫn cảm trở nên nghiêm trọng: ngứa, rát, đỏ, sưng tấy, mụn nước, bóng nước… hoặc không thể cải thiện bằng cách các biện pháp chăm sóc thông thường, người bệnh nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Nhằm giúp người có làn da nhạy cảm chăm sóc và bảo vệ làn da đúng cách, Trung tâm Truyền thông Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Galderma Việt Nam thực hiện chuỗi chương trình tư vấn chăm sóc da nhạy cảm chuẩn khoa học. với chủ sở hữu. Chủ đề: “Những điều Nên và Không nên khi chăm sóc da nhạy cảm”, theo dõi tại: https://bit.ly/nhungdieunenvakhongkhichamdanhaycam

Những điều Nên và Không nên khi chăm sóc da nhạy cảm - Ảnh 2

Chương trình cung cấp những thông tin cụ thể về cấu trúc của làn da nhạy cảm, những điều nên làm và không nên làm mà những người có làn da nhạy cảm cần lưu ý để chăm sóc và bảo vệ làn da hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published.