Những “câu chuyện tình yêu” đặc biệt tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Khám phá
Rate this post

Thức đêm “chăm con”, mua … gấu bông cho thú cưng

Anh Nguyễn Văn Duy (nhân viên Tổ Linh trưởng, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Bán động vật hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc) vẫn nhớ như in ngày anh cùng đồng nghiệp cứu Surya – chú đười ươi Sumatra bất hạnh. chết đuối – “sự kiện” nhận được “cơn mưa lời khen” trên mạng xã hội thời gian qua.

đặc biệt

Việc Duy và đồng nghiệp cứu sống Surya – con đười ươi Sumatra không may bị chết đuối – đã nhận được “cơn mưa lời khen” trên mạng xã hội.

Duy kể, hôm đó, dù Surya đã qua cơn nguy kịch nhưng lòng anh vẫn nóng như lửa đốt. Là người gắn bó với vợ chồng Surya với hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc trong Tổ linh trưởng, theo anh, những người bạn động vật thường thiên về tình cảm và cảm xúc.

Sự cố vừa gặp có thể sẽ khiến tinh thần Surya bất ổn, thậm chí còn lo lắng nếu không được chăm sóc cần thiết. Hơn bao giờ hết, đười ươi cần được hỗ trợ về mặt tinh thần.

May mắn thay, ngay sau đó, anh được cấp trên cho phép vào khu chăm sóc riêng cho Surya.

đặc biệt

Nhờ tinh thần tốt, Surya sau đó đã hồi phục sớm hơn so với liệu trình dự kiến ​​ban đầu

Mấy đêm nay, Duy hầu như không chợp mắt để trông chừng người bạn đười ươi của mình. Nhờ tinh thần tốt, Surya sau đó đã hồi phục sớm hơn so với liệu trình dự kiến ​​ban đầu. Đó là một khoảnh khắc thực sự hạnh phúc đối với Duy, không chỉ vì sự chăm chỉ của anh ấy đã được đền đáp, mà còn vì những con vật gắn bó với anh ấy đã có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Có rất nhiều câu chuyện đời thường nhưng vô cùng cảm động tại Vinpearl Safari như thế. Các nhân viên ở đây vẫn còn nhớ câu chuyện về bé Chít – một con vượn cáo đuôi dài 10 ngày tuổi bị thương ở miệng do các bà mẹ tranh nhau chăm con.

đặc biệt

Biết vượn cáo con có thói quen cưỡi trên lưng mẹ nên anh Phong đã mua thêm một chú gấu bông cho nó để đỡ nhớ mẹ.

10 ngày tuổi – Gà còn quá nhỏ, không thể tự bú mẹ và rời khỏi vòng tay mẹ. Vết thương ở miệng khiến “cậu bé” gần như không ăn được gì.

Thanh Phong – người đảm nhận vai trò chăm sóc chính cho Sặt tình nguyện đóng vai một người mẹ. Cứ 2 tiếng đồng hồ, bất kể ngày hay đêm, Phong tỉ mỉ bón từng chút sữa để con có đủ dinh dưỡng những ngày đầu đời.

Biết vượn cáo con có thói quen cưỡi trên lưng mẹ, “bố Phong” thậm chí còn mua thêm một chú gấu bông vượn cáo cho con để đỡ nhớ mẹ.

Vết sứt mẻ dần trở nên mạnh mẽ hơn. Mỗi sáng, Phong và Sắt cạnh nhau tắm nắng, thỉnh thoảng tập leo cây. Sau 1 tháng, con vượn cáo cái đuôi yếu ớt ngày nào cũng rình rập, có khi còn… ngủ quên trên mái nhà khiến “bố” anh Phong phải chạy khắp nơi mới tìm được.

Gắn bó với từng bữa ăn, giấc ngủ, đến giờ mỗi khi đến giờ thăm, cho ăn, bé Sat vẫn nhớ mùi quen thuộc và bật dậy choàng tay qua cổ người cha đặc biệt của mình.

“Mọi người hỏi tôi làm gì ở Vinpearl Safari, tôi vẫn mô tả công việc của mình là bảo mẫu của các loài động vật hoang dã”, anh Phong thật thà nói.

Khi các ông bố đi tìm tê giác con

Trong những câu chuyện đời thường ở Vinpearl Safari, có một điều mà nhiều người sẽ nhận ra, đó là lòng kiên nhẫn và tình yêu đối với động vật hoang dã của những người dân gắn bó nơi đây.

Đó là câu chuyện của Bé Sữa – một chú tê giác con được sinh ra ngay tại vườn thú Vinpearl Safari. Vài giờ sau khi sinh con, tê giác mẹ lúc đó có những hành vi bất thường như khá hung dữ với con, không cho con bú …

Lo lắng tình trạng kéo dài sẽ khiến tê giác con hình thành nỗi sợ hãi khi ở gần mẹ, các “ông bố trẻ” của nhóm Hoof đã ngay lập tức thực hiện các biện pháp nuôi dưỡng cần thiết. Baby Milk buộc phải tạm thời tách khỏi tê giác mẹ.

đặc biệt

Các nhân viên ở đây đều có lòng kiên nhẫn và tình yêu với động vật hoang dã

Nhiệm vụ đầu tiên là xoa dịu cơn đói của một đứa trẻ nặng gần bằng người lớn. Nhóm chăm sóc, một số tiếp cận tê giác mẹ để xin sữa, một số khác vỗ về, thủ thỉ và ôm tê tê giác con vẫn chưa hết sợ hãi.

Sau đó, giai đoạn khó khăn nhất đã qua. Được sự chăm sóc tận tình của nhân viên Vinpearl Safari, Sữa ngày càng dạn dĩ và háu ăn, lớn nhanh như thổi. Cái tên đáng yêu này ra đời do chú tê giác con thường theo chân người chăm sóc để xin sữa.

đặc biệt

Trong khuôn viên vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc hiện có hơn 4.500 động vật thuộc hơn 200 loài, trong đó có hàng trăm chú thú con ra đời mỗi năm.

Sau 3 ngày đầu, đội ngũ chăm sóc của Vinpearl Safari Phú Quốc đã cố gắng đưa tê giác mẹ con ổn định trở lại với tê giác mẹ nhưng không thành công.

Các “ông bố” thống nhất thử phương án bỉm sữa để tìm mẹ mới. May mắn thay, với tính cách hiền lành, người mẹ thứ hai đã nhanh chóng mở lòng và coi Sữa như con đẻ của mình. Ngay cả người anh trai đang cùng mẹ Sữa cũng rất thích chơi đùa với thành viên mới trong gia đình.

Không chỉ có Vỏ và Sữa, trong ngôi nhà của Vinpearl Safari Phú Quốc hiện có hơn 4.500 động vật thuộc hơn 200 loài, trong đó có hàng trăm động vật con ra đời mỗi năm.

Với mỗi thành viên, tùy theo hành vi và tính cách riêng biệt, chúng được các nhân viên vườn thú chăm sóc, ghi nhớ, làm quen với những đặc điểm như một thành viên thực sự trong một đại gia đình.

Để làm được điều đó, ngoài kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm thì tình cảm, tình yêu thương của các bảo mẫu tại Vinpearl Safari dành cho từng chú thú là cầu nối không thể thiếu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.