Những cách giảm đau khi sinh con không dùng thuốc, mẹ học ngay để chuẩn bị cho ngày vượt cạn

Khám phá
Rate this post


Cơn đau chuyển dạ có thể thuyên giảm bằng các phương pháp tự nhiên, không cần dùng đến thuốc.

Đau đớn khi sinh nở là nỗi ám ảnh lớn nhất đối với các mẹ đang mang thai và muốn sinh con tự nhiên. Cơn đau xuất hiện khi tử cung co bóp để đưa thai nhi ra ngoài. Cường độ của cơn đau và mức độ khó chịu khác nhau ở mỗi bà mẹ, và hầu hết sẽ tiến triển đều đặn theo thời gian. Càng đến gần cơn rặn đẻ, các cơn co thắt càng trở nên gần hơn. Phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy đau dữ dội nhất ở vùng lưng dưới và bụng, kèm theo cơn đau là sự tăng tiết dịch âm đạo.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giảm đau như gây tê ngoài màng cứng, gây tê bằng khí cười,… Ngoài ra, mẹ cũng có thể giảm đau hoàn toàn bằng các phương pháp tự nhiên, không dùng thuốc sau đây.

Tập thở nhịp nhàng

Kỹ thuật thở có thể giúp bạn kiểm soát các cơn co thắt. Hít vào với tốc độ chậm trong khi co thắt, sau đó giải phóng căng thẳng sau mỗi lần thở ra. Nếu không hiệu quả, hãy thử thở nhanh, khoảng một nhịp thở sau mỗi 2 đến 3 giây (20 đến 30 lần mỗi phút).

Đừng đợi cho đến khi bắt đầu chuyển dạ mới học các bài tập thở khác nhau. Dành thời gian trong thai kỳ để học các kỹ thuật thở và các phương pháp làm dịu khác có thể được áp dụng trong quá trình chuyển dạ và sinh nở.


Các phương pháp giảm đau khi sinh nở không dùng thuốc, mẹ học ngay để chuẩn bị vượt cạn - 1

Thở đúng cách có thể giúp bạn bớt đau khi chuyển dạ. (Hình minh họa)

Tắm nước ấm

Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) phát hiện ra rằng ngâm mình trong nước ấm khi chuyển dạ và sinh nở có một số lợi ích, bao gồm giảm tỷ lệ gây tê ngoài màng cứng, tức là dùng nước ấm. có thể giúp giảm đau.

Nếu không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể tắm nước ấm để giảm bớt cơn đau, thậm chí điều này còn có thể đẩy nhanh quá trình chuyển dạ.

Di chuyển nhiều hơn

Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2012, Đại học Y tá và Hộ sinh Hoa Kỳ lưu ý rằng chuyển động trong quá trình chuyển dạ là rất quan trọng vì khi bắt đầu chuyển dạ, các cơ tử cung sẽ phản ứng với oxytocin. được sản xuất trong não. Bằng cách di chuyển xung quanh có thể giúp cơ thể bà bầu giảm đau hiệu quả. Vì vậy, hãy di chuyển càng nhiều càng tốt trong quá trình chuyển dạ để cảm thấy thoải mái hơn.

Các phương pháp giảm đau khi sinh con không dùng thuốc, mẹ học ngay để chuẩn bị vượt cạn - 2

Khi đau đẻ, mẹ nên đi bộ thay vì nằm trên giường chịu trận. (Hình minh họa)

Phân tâm về cảm xúc

Vào năm 2016, một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng các liệu pháp tích hợp bao gồm mất tập trung trong quá trình chuyển dạ và sinh nở làm giảm nhu cầu gây tê ngoài màng cứng, mổ lấy thai khẩn cấp và mổ lấy thai khẩn cấp. và thậm chí giảm thời gian chuyển dạ.

Vì vậy, hãy thử tập trung vào điều gì đó khiến bạn hạnh phúc (như khuôn mặt của chồng bạn, một bức tranh truyền cảm hứng hoặc một đồ vật yêu thích) để thu hút các giác quan và giảm nhận thức về cơn đau. Hãy thử nghe nhạc, radio, hoặc tiếng sóng biển và hình dung mình ở đâu đó mà mẹ cảm thấy thư giãn.

Chườm ấm hoặc mát

Các bác sĩ sản khoa khuyên bạn nên đặt một túi chườm ấm lên bụng dưới, bẹn, lưng dưới hoặc vai để giảm bớt cơn đau khi chuyển dạ.

Các phương pháp giảm đau khi sinh nở không dùng thuốc, mẹ học ngay để chuẩn bị vượt cạn - 4

Đặt chân lên ghế

Kê chân trên ghế là một trong những cách giúp giảm cơn đau chuyển dạ nhanh chóng. Nâng một chân lên ghế, nên chọn ghế không quá cao để chân còn lại có thể đứng vững trên sàn. Thai phụ đứng thẳng, có thể hơi nghiêng người về phía trước, đổi chân khi thấy mỏi. Tư thế này giúp bé xoay người vào đúng vị trí để ra ngoài nhanh hơn.

Trên đây là những phương pháp giảm đau tự nhiên cho bà bầu khi chuyển dạ. Quan trọng nhất là mẹ phải luôn giữ được bình tĩnh, tinh thần thoải mái, nghĩ về giây phút hạnh phúc khi được gặp con yêu để có thêm động lực vượt qua cơn đau chuyển dạ “huyền thoại”.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/cac-phuong-phap-giam-dau-khong-dung-thuoc-khi-sinh-no-me-h …

Đột nhập thánh địa sản khoa, tận mắt chứng kiến ​​cảnh các bà mẹ sinh nở thực sự đáng sợ

Sinh thường hay sinh mổ sẽ như thế nào và có thực sự đáng sợ như những gì mẹ thường nghe.

Sinh

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Momjunction) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.