Nhìn lông mày và đoán mọi điều về đàn ông ngoài 50 tuổi

Khám phá
Rate this post

Lông mày có phản ánh sức khỏe của nam giới không?

Lông mày, nằm ở phía trên mắt, là một “hàng rào” tự nhiên bảo vệ mắt. Theo y học cổ truyền, lông mày dài và dày phản ánh khí và huyết mạnh, trong khi lông mày ngắn và thưa có nghĩa là thiếu máu.

Trong cuộc sống, hầu hết mọi người đều cho rằng lông mày dài là biểu tượng của sự trường thọ, nhất là khi càng có tuổi, nếu lông mày dài trông sẽ đặc biệt sinh động. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng vì tuổi thọ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chiều dài của lông mày liên quan đến lượng Hormon (nội tiết tố) trong cơ thể

Sau tuổi 50, lượng hormone của nam giới suy giảm nhanh chóng. Chúng ta có thể đoán biết được tốc độ suy giảm của nội tiết tố thông qua tốc độ mọc của lông mày. Đối với nam giới, do tiết androgen mạnh nên các nang lông sẽ được cung cấp đủ dinh dưỡng, từ đó mang lại đôi lông mày chắc khỏe, dài và rậm rạp.

Ngược lại, nếu androgen được tiết ra ít hơn thì lông mày mọc tương đối chậm. Vì vậy, sau tuổi 50 mà lông mày vẫn mọc nhanh có nghĩa là lượng androgen tiết ra nhiều, quá trình lão hóa của bạn vẫn diễn ra chậm.

Chiều dài lông mày liên quan đến yếu tố di truyền

Nếu cha mẹ có lông mày rậm và dày thì đặc điểm này thường được di truyền cho thế hệ sau. Con cái của họ thường cũng sẽ có lông mày dài và rậm.

Lông mày có thể nói lên tuổi của một người đàn ông

Lão hóa là một xu hướng mà ai cũng phải trải qua. Sau khi lão hóa, không chỉ chức năng của các cơ quan suy giảm mà khả năng trao đổi chất cũng giảm sút.

Người trẻ sự trao đổi chất tương đối tốt nên lông mày sẽ mọc nhanh (rụng nhanh và mọc mới), nhưng người già sự trao đổi chất tương đối kém nên lông mày mọc chậm, ít rụng mà chủ yếu chỉ dài ra.

Lông mày của bạn nói lên chế độ ăn uống của bạn

Tốc độ mọc lông mày của bạn cũng nói lên nhiều điều về chế độ ăn uống của bạn. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm có chứa nội tiết tố sẽ kích thích mọc tóc và lông, lông mày của bạn sẽ mọc nhanh và dày hơn.

Lông mày cũng nói lên bệnh tật của cơ thể

Trên thực tế, độ dài của lông mày cũng nói lên căn bệnh mà bạn có thể mắc phải. Đặc biệt, sau 50 tuổi, độ dài của lông mày có thể liên quan đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Cột sống cổ sẽ gây áp lực lên các dây thần kinh não khiến lông mày mọc nhanh.

Cách chăm sóc lông mày cho cả nam và nữ

Không nhổ lông mày

Một số người cảm thấy dáng lông mày không đẹp nên sẽ trực tiếp nhổ. Trên thực tế, điều này có thể gây ra nhiều tổn thương cho vùng da xung quanh. Đồng thời, sau khi nhổ lông mày, mắt cũng sẽ mất đi hàng rào bảo vệ, dễ bị dị vật xâm nhập, đặc biệt là các mao mạch quanh lông mày rậm rạp, việc nhổ lông mày có thể ảnh hưởng đến các mao mạch này gây đau nhức. , nhiễm trùng, chảy máu và trong trường hợp nặng là viêm nang lông.

Làm sạch lông mày của bạn thường xuyên

Có các tuyến bã nhờn ở gốc lông mày và tiết ra dầu. Nếu không được rửa sạch, dầu có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây mụn, ảnh hưởng đến sự phát triển của lông mày và sức khỏe của da.

Nếu thấy lông mày của mình chưa đẹp, bạn có thể tỉa đúng cách bằng sản phẩm chuyên dụng và cũng nên vệ sinh lông mày thường xuyên.

Hà Thảo

‘Gối giường’ 5 mẹo nạp thức ăn nhanh mà không béoHãy áp dụng 5 mẹo để ăn đồ ăn nhanh mà không gây hại cho sức khỏe và vóc dáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.