Nhìn cầu vượt dày đặc như đan ở Trung Quốc đến nỗi ngay cả GPS cũng phải chào thua

Khám phá
Rate this post

Cây cầu vượt Huangjuewan tráng lệ này còn được gọi là nút giao thông 20 làn. Đây là một trong những kỳ quan kỹ thuật khác thường của thế giới.

Nhìn nút giao cầu vượt dày đặc như đan ở Trung Quốc mà GPS cũng phải chào thua - Ảnh 1.

Mạng lưới đường phức hợp lần đầu tiên được giới thiệu ra công chúng vào năm 2017 và đã “mở cửa một phần” vào thời điểm đó.

Cầu vượt đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận bởi độ hoành tráng, phức tạp, gây sửng sốt và kinh ngạc. Nhưng câu hỏi được mong đợi nhất là “Tại sao nó được xây dựng?”.

Khoảng 8 triệu người sống ở khu vực lân cận cây cầu vượt khổng lồ này, và những lo ngại về ô nhiễm tiếng ồn quá mức cũng đã được đặt ra.

Nhưng trước hết chúng ta hãy đi xem mục đích của việc xây dựng cầu vượt này là gì. Theo một trong những quan chức phụ trách dự án, nút giao thông được mở vào năm 2017 và nó được xây dựng theo “địa hình phức tạp của thành phố Trùng Khánh ở tây bắc Trung Quốc.

Theo ông, mục tiêu chính của dự án là phát triển mối liên kết giữa sân bay, thành phố và đường cao tốc.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng con đường cao nhất được xây dựng bằng chiều cao của một tòa nhà 12 tầng. Toàn bộ nút giao gồm 15 đường dốc và 20 làn xe mở rộng theo 8 hướng với chiều dài tại nút giao khoảng 16,4 km.

Nhìn nút giao cầu vượt dày đặc như đan ở Trung Quốc mà GPS cũng phải chào thua - Ảnh 2.
Nhìn nút giao cầu vượt dày đặc như đan ở Trung Quốc mà GPS cũng phải chào thua - Ảnh 3.

Công trình cầu vượt này được khởi công xây dựng từ năm 2009 và toàn bộ công trình hoàn thành vào năm 2017. Mỗi lần đi qua con đường này, người dân không khỏi ngạc nhiên và ngả mũ trước tài thi công điêu luyện. của các kỹ sư và quản lý dự án.

Một số người nói đùa về cầu vượt bằng cách chỉ ra tính chất phức tạp của nó. Cư dân mạng chia sẻ nỗi buồn với người sáng tạo ra GPS vì ngay cả GPS cũng khó xác định vị trí khi đi qua cầu, kể cả con người.

Một cư dân mạng khác hài hước chia sẻ: “Tôi là ai? Tôi đang ở đâu? GPS của tôi cho tôi biết: hãy đến nơi bạn muốn và để tôi yên!”.

Nhưng một lần nữa, nghiêm túc mà nói, cây cầu vượt này thực sự tuyệt vời và là một kỳ tích chứng tỏ kinh nghiệm xây dựng ấn tượng của người Trung Quốc.

Một số hình ảnh thú vị về cây cầu vượt này:

Nhìn nút giao cầu vượt dày đặc như đan ở Trung Quốc mà GPS cũng phải chào thua - Ảnh 4.
Nhìn nút giao cầu vượt dày đặc như đan ở Trung Quốc mà GPS cũng phải chào thua - Ảnh 5.
Nhìn nút giao cầu vượt dày đặc như đan ở Trung Quốc mà GPS cũng phải chào thua - Ảnh 6.
Nhìn cầu vượt dày đặc như đan ở Trung Quốc mà GPS cũng phải chào thua - Ảnh 7.
Nhìn cầu vượt dày đặc như đan ở Trung Quốc mà GPS cũng phải chào thua - Ảnh 8.

Toàn cảnh nút giao thông cầu vượt Huangjuewan khi nhìn từ trên cao

Tham khảo Wonderfulengineering

Leave a Reply

Your email address will not be published.